Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Những vận động viên đặc biệt trên thế giới

Thứ Năm, ngày 02/08/2012 00:05 AM (GMT+7)

Cụt tay vẫn vô địch golf, múa lân trên cột cao nhất Việt Nam, nam vận động viên mặc váy thiên nga thi chạy...

Bầu 8 tháng vẫn đi thi Olympic

Những vận động viên đặc biệt trên thế giới - 1

Nữ vận động viên người Malaysia có cái tên khó nhớ Nur Suryani Mohammed Taibi nhưng cô đã được mọi người nhớ tới nhiều hơn. Bởi người ta chỉ cần nhắc tới nữ vận động viên mang thai 8 tháng vẫn dự Olympic 2012 là nhắc tới cô.

Bà mẹ tương lai này sẽ dự thi 2 nội dung ở môn bắn súng. Cô hoàn toàn đủ điều kiện để tham dự Olympic London theo quy định đăng ký thi trong 8 tháng trước.

Múa lân trên cột cao nhất Việt Nam

Những vận động viên đặc biệt trên thế giới - 2

Thành tích múa lân trên cột sắt cao 7 mét lại thuộc về một nữ vận động viên tên Lê Yến Quyên. Cô gái sinh năm 1994 vốn là võ sĩ taekwondo huyền đai đệ tam đẳng. Để thực hiện được màn múa lân trên độ cao chót vót này, cô cần phải có từ 7 đến 10 người giữ chân cột. Màn múa lân được hoàn thành bằng những kỹ thuật lân chào, lân múa, lân thả, lân xoay vòng liên tục, lân phun tuyết, lân đạp ếch.

Bắn cung bằng chân

Những vận động viên đặc biệt trên thế giới - 3

Matt Stutzman nổi tiếng thế giới vì nghị lực siêu phàm của anh. Tuy sinh ra không có tay nhưng anh đã không ngừng học bắn cung bằng chân. Hiện tại anh đang giữ kỷ lục thế giới về khoảng cách bắn cung xa nhất với chiều dài 210 mét.

Cụt tay vẫn vô địch golf

Những vận động viên đặc biệt trên thế giới - 4

Vận động viên nổi bật của làng golf thế giới vì nghị lực chính là Tommy McAuliffe. Ông sinh năm 1893 tại Buffalo, New York. Sau một vụ tai nạn, ông phải cắt bỏ cả hai cánh tay. Nhưng niềm đam mê golf vẫn thôi thúc, giúp ông đạt thành tích ghi 95 điểm trên sân golf 18 lỗ, vượt xa những đối thủ cùng thời để giành chức vô địch thế giới.

Những vận động viên "bất đắc dĩ"

Những vận động viên đặc biệt trên thế giới - 5

Những vận động viên đặc biệt trên thế giới - 6

Quỳnh_An (Tổng hợp)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang