Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Những môn thể thao kỳ lạ nhất thế giới

Chủ Nhật, ngày 17/04/2016 15:00 PM (GMT+7)

Đánh gối, vật ngón chân, đá ống chân, nhảy sào qua mương... là những môn thi lạ nhất thế giới.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

1. Môn Bashi 

Những môn thể thao kỳ lạ nhất thế giới - 1

Bashi là môn thể thao dành cho phụ nữ tại Maldives. Nó diễn ra trên sân đấu giống như sân quần vợt. Một đội quay lưng lại với lưới và giao bóng, đội còn lại ở bên kia lưới có nhiệm vụ bắt bóng. Khi bắt được bóng, lượt đấu sẽ đổi ngược lại và đội nào ghi nhiều điểm hơn sẽ giành chiến thắng.

2. Môn đánh gối 

Những môn thể thao kỳ lạ nhất thế giới - 2

Trong lễ hội nước ở Sri Lanka có rất nhiều môn thể thao lạ lùng. Trong đó, môn thể thao được ưa chuộng nhất là môn đánh gối. Hai người chơi ngồi trên cột chênh vênh, mỗi người giữ thăng bằng bằng cách đặt 1 tay ra sau lưng và mục tiêu là phải đánh cho người kia ngã xuống nước.

3. Môn nhảy sào qua mương 

Những môn thể thao kỳ lạ nhất thế giới - 3

Nhảy sào qua mương là một trong những môn thể thao vô cùng kỳ lạ ở Hà Lan. Điều khác biệt ở môn thể thao này là người chơi phải leo lên những cây sào cắm sẵn và vượt qua con mương với khoảng cách xa nhất. Chiến thắng sẽ dành cho người tiếp đất thành công ở bãi cát, khi vượt qua làn nước ngăn cách.

4. Vật ngón chân cái

Vật tay chẳng xa lạ gì song vật ngón chân cái lại không được nhiều người biết đến, hoặc biết nhưng chỉ nghĩ đó là màn thi đấu vui vẻ. Thực tế, giải Vô địch vật ngón chân cái Thế giới được tổ chức thường niên từ những năm 1970. Mỗi năm, số lượng vận động viên tham gia tranh tài lại tăng lên.

Những môn thể thao kỳ lạ nhất thế giới - 4

Năm 1997, người ta còn đề xuất môn này vào thi đấu Olympic nhưng không được chấp thuận.

5. Môn đá ống chân

Đá ống chân là môn thể thao mà hai người chơi phải nắm chặt vai nhau và đá vào ống chân của đối thủ. Người bị ngã sẽ là kẻ thua cuộc. Để giảm chấn thương, người chơi phải nhét rơm vào trong tất trước khi tham gia thi đấu.

Luật chơi ngày nay quy định đối thủ nào đá vào ống chân đối thủ 2 lần trước sẽ là người chiến thắng. Để đề phòng chấn thương có thể xảy ra khi đối thủ đá quá mạnh, luôn có ít nhất 1 xe cứu thương túc trực sẵn bên ngoài sân để tiến hành cấp cứu kịp thời.

Những môn thể thao kỳ lạ nhất thế giới - 5

Đây là môn thể thao được phát minh bởi người Anh và được ra đời từ những năm đầu của thế kỷ 17. Hiện tại có hẳn một giải vô địch thế giới dành cho người chơi môn này với tên gọi Olimpicks Cotswold. Ngoài hai người chơi còn có 1 trọng tài để phân định thắng thua.

Theo Chung Đoàn (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang