Cô gái "không ngừng lớn" đã qua đời

Suốt 12 năm cô gái này không ngừng cao lên và cô qua đời khi cao 2,1m.

Tanya Angus, đến từ Las Vegas, Mỹ, người có biệt danh “cô gái không ngừng lớn” đã vừa qua đời ở tuổi 34 vào ngày 14/1 vừa qua.

Căn bệnh quái ác đã khiến Tanya từ một cô gái xinh đẹp và quyến rũ bỗng chốc trở thành “người khổng lồ”. Cô qua đời khi đạt chiều cao 2,1m và nặng gần 182kg.

Cô gái "không ngừng lớn" đã qua đời - 1

Tanya Angus, cô gái "không ngừng cao" đã vừa qua đời ở tuổi 34.

Được biết, Tanya bắt đầu mắc bệnh “không ngừng phát triển” (có tên khoa học là Acromeglia) cách đây 13 năm. Một khối u bất thường hình thành quanh tuyến yên đã tạo nên một số lượng lớn hormone tăng trưởng, ảnh hưởng đến việc phát triển của cô gái này. Cô được biết đến như là một trong những người phụ nữ to béo nhất thế giới.

Cô gái "không ngừng lớn" đã qua đời - 2

Cô bắt đầu cao lên từ hơn 12 năm trước đây.

Cô gái "không ngừng lớn" đã qua đời - 3

Chiều cao ở thời điểm qua đời của Tanya là 2,1m, cô nặng 182kg.

Trước đây, Tanya nặng 1,78m và nặng 52kg, nhưng từ khi mắc bệnh, cô đã không ngừng cao lên. Tình trạng này khiến Tanya mất việc và thậm chí bị bạn trai bỏ rơi. Cô rơi vào trạng thái mặc cảm bởi ý nghĩ “không ai muốn làm việc và tiếp xúc với người khổng lồ chậm chạp”.

Trong suốt 12 năm, Tanya đã phải trải qua 3 lần phẫu thuật để đưa khối u ở tuyến yên ra ngoài, nhưng hầu hết các bác sĩ phẫu thuật đều không thể lấy khối u ra vì nó đã quấn xung quanh động mạch cảnh bên trong của cô . 

Bà Karen mẹ của Tanya và cha dượng Allan không ngừng tìm kiếm những cách thức chữa trị mới. Năm ngoái, bác sĩ đã đồng ý tăng gấp đôi liều lượng thuốc ức chế sự tăng trưởng. Mặc dù có một số thay đổi tích cực nhưng đến tháng 10, hàm hượng hormone của Tanya tiếp tục tăng trở lại.

Ngày 14/1 vừa qua, cô gái “không ngừng lớn” Tanya Angus đã trút hơi thở cuối cùng. Trong hơn 1 thập kỷ chiến đấu với căn bệnh, cô đã truyền động lực cho rất nhiều người cùng cảnh ngộ trên thế giới. Dòng tin nhắn đăng tải trên website của Tanya viết: "Đó là nỗi buồn sâu sắc khi chúng tôi phải công bố cái chết của Tanya Angus vào lúc 12:25 ngày 14 tháng Một năm 2013. Gửi đến cô lời chúc yên nghỉ yêu thương nhất".

Cô gái "không ngừng lớn" đã qua đời - 4

Tanya năm 21 tuổi.

Cô gái "không ngừng lớn" đã qua đời - 5

Cô đã chiến đấu rất kiên cường với căn bệnh quái ác.

Cô gái "không ngừng lớn" đã qua đời - 6

Cô gái "không ngừng lớn" đã qua đời - 7

Nhưng với áp lực quá mệt mỏi mà căn bệnh gây ra, trái tim Tanya đã ngừng đập.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bé bé (TTVN)
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN