Cô gái dùng thìa đào giếng sâu 10 mét

Thứ Ba, ngày 19/06/2012 08:14 AM (GMT+7)

Chỉ bằng một số vật dụng đơn giản như chiếc liềm gãy, muỗng (thìa), ca nhôm... cô gái Huỳnh Thị Nhàn (sinh năm 1987) đã đào được giếng nước có đường kính khoảng 1m, sâu trên 9m.

Theo lời của cha mẹ ruột của Nhàn là ông Huỳnh Kỳ (60 tuổi) và bà Hồ Thị Quế (62 tuổi), Nhàn là đứa con gái thứ 4 trong số 5 anh em. Chiếc giếng trên được Nhàn đào từ khoảng đầu tháng 3 năm nay. Lúc đầu ông bà cứ tưởng chỉ là sự nghịch ngợm vô thức nhất thời của đứa con bị thần kinh. Thế nhưng về sau gia đình không khỏi lo lắng khi thấy trừ những khi ngủ ra, thời gian còn lại đều được Nhàn dành cho việc đào giếng.

Cô gái dùng thìa đào giếng sâu 10 mét - 1

Nhàn chuẩn bị xuống giếng

"Dù ngày hay đêm, bất kể khi nào tỉnh dậy là nó ra đào", ông Kỳ cho biết. Thấy giếng mỗi ngày một sâu, sợ con gặp nguy hiểm, nhiều đêm vợ chồng ông Kỳ không còn cách nào khác là chia nhau ra ngồi thức để trông chừng.

Chúng tôi dùng thước dây đo thử thì chiếc giếng đã sâu gần 10m, nhưng vẫn chưa thấy Nhàn dừng việc đào lại. Việc làm kì quặc của cô gái này đã thu hút hàng trăm người dân hiếu kỳ trong xã và của vùng lân cận kéo nhau đến xem.

Nhìn miệng giếng tròn và sâu thẳng, nhiều người không khỏi kinh ngạc. Theo lời một số người thợ đào giếng lâu năm trong vùng, nếu không dùng dụng cụ thì khó mà đào được miệng giếng tròn và sâu thẳng tắp như vậy.

"Thấy giếng sâu như vậy mà con cứ đào sẽ gặp nguy hiểm chúng tôi định lấp đi. Tuy nhiên lại không dám bởi tính khí của Nhàn rất thất thường, nhỡ nó phản ứng. Chúng tôi chỉ biết thay nhau trông chừng mà thôi", ông Kỳ giãi bày.

Cô gái dùng thìa đào giếng sâu 10 mét - 2

Dù đã sâu gần 10m nhưng Nhàn vẫn đang tiếp tục đào.

Cô gái dùng thìa đào giếng sâu 10 mét - 3

Dụng cụ để đào giếng của Nhàn.

Cô gái dùng thìa đào giếng sâu 10 mét - 4

Chuồng trâu bỏ hoang, một trong những nơi Nhàn đổ số đất đã đào được.

Cô gái dùng thìa đào giếng sâu 10 mét - 5

Đống đá được lấy lên trong quá trình đào giếng.

Cô gái dùng thìa đào giếng sâu 10 mét - 6

Tấm đậy giếng khi nghỉ đào do Nhàn tự tay làm.

Cô gái dùng thìa đào giếng sâu 10 mét - 7

Miệng giếng tròn và sâu thẳng tắp.

Cô gái dùng thìa đào giếng sâu 10 mét - 8

Một số vật dụng do Nhàn nặn bằng đất sét, làm bằng tre.

Theo Phunutoday

sự kiện Chuyện lạ nhất thế giới