Tesla tích hợp phần cứng lái xe tự động Level 5 cho tất cả mẫu xe

Sự kiện: Ô tô Tesla

CEO Tesla Elon Musk mới đây đã tiết lộ, tất cả các xe của Tesla sẽ được trang bị phần cứng cần thiết cho lái xe tự động, còn các bản phần mềm sẽ được tích hợp vào năm 2018.

Theo hướng dẫn của Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ, có 5 cấp độ cho xe ô tô tự lái. Tesla hiện đang chuẩn bị vào giai đoạn cuối này. Ít nhất đó là những gì CEO Tesla Elon Musk muốn thông báo trong tuyên bố gần đây.

Tesla tích hợp phần cứng lái xe tự động Level 5 cho tất cả mẫu xe - 1

Phần cứng lái an toàn tự động Level 5 giúp người lái có thể tranh thủ thời gian đọc sách hoặc có một giấc ngủ ngắn.

Phần cứng Level 5 rõ ràng cao cấp hơn so với chế độ Level 3 của Autopilot. Phần cứng Level 5 được miêu tả là “tự động hóa đầy đủ” dưới “tất cả điều kiện có thể được quản lý bằng con người”, trong khi Level 3 được miêu tả là “tự động hóa có điều kiện”, đòi hỏi người lái phải đáp ứng được với các điều kiện.

Tesla tích hợp phần cứng lái xe tự động Level 5 cho tất cả mẫu xe - 2

Hệ thống mới của Tesla hoạt động dựa trên 8 máy ảnh, cung cấp một cái nhìn toàn cảnh 360 độ xung quanh xe ở khoảng cách lên đến 250 mét. Trong khi đó, 12 cảm biến siêu âm được nâng cấp giúp nó phát hiện đối tượng ở khoảng cách gấp hai lần cảm biến cũ. Cuối cùng, một “mạng lưới thần kinh” GPU Nvidia Titan với khả năng phân tích 2 nghìn tỷ phép tính mỗi giây, sẽ tổng hợp của tất cả các dữ liệu hình ảnh, sonar và radar.

Tuy nhiên, công nghệ này hiện vẫn chưa sẵn sàng cho trình làng, trong khi đang phát triển sedan Model S và crossover mẫu X với hệ thống mới, Tesla cho biết họ sẽ “tiếp tục hiệu chỉnh hệ thống thông qua hàng triệu dặm của thực tế lái xe”.

Trong năm 2017, Tesla có kế hoạch thử nghiệm lái xe một chiếc xe hoàn toàn tự trị từ Los Angeles đến New York.

Chia sẻ
Theo Bạch Dương (Dân Việt)
Ô tô Tesla Xem thêm
Báo lỗi nội dung