Nhân viên Toyota đề xuất hàng nghìn ý tưởng làm hài lòng khách hàng

Thứ Sáu, ngày 22/01/2021 10:00 AM (GMT+7)

Có không ít các ý tưởng nâng cao văn hóa phục vụ khách hàng từ chiến dịch “We Care - Từ thấu hiểu đến hành động” do Toyota Việt Nam triển khai đã được hiện thực hóa và nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Tháng 09/1995, Toyota chính thức đặt chân tới thị trường Việt Nam với kỳ vọng dẫn đầu xu hướng để tiến tới một tương lai chuyển động và nâng cao mức sống cho người dân Việt Nam. Trải qua hơn 25 năm xây dựng và phát triển, Toyota Việt Nam ngày càng khẳng định vị thế vững vàng trên thị trường khi đã trao tay khách hàng Việt hơn 680.000 chiếc xe mang thương hiệu Toyota, trở thành thương hiệu xe hơi đáng tin cậy và được khách hàng gửi trọn niềm tin.

Nhân viên Toyota đề xuất hàng nghìn ý tưởng làm hài lòng khách hàng - 1

Bên cạnh nỗ lực mang lại những sản phẩm chất lượng tốt nhất đến với khách hàng, Toyota luôn coi dịch vụ chăm sóc khách hàng là ưu tiên hàng đầu. Để khẳng định điều này, từ tháng 08/2020, Toyota Việt Nam đã triển khai chiến dịch “We Care - Từ thấu hiểu đến hành động” nhằm thúc đẩy văn hóa phục vụ, nâng cao sự hài lòng của khách hàng dựa trên 3 tiêu chí: Thuận tiện - Tin cậy - An toàn. Thông qua We Care, hãng mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tích cực và hoàn hảo nhất trong mỗi lần đặt chân đến showroom.

Chiến dịch We Care được áp dụng tại hệ thống đại lý Toyota trên toàn quốc dựa trên tinh thần khuyến khích đội ngũ nhân viên tại các điểm chạm đưa ra những ý tưởng cải thiện chất lượng văn hóa phục vụ khách hàng. Dưới sự hưởng ứng nhiệt tình, đã có hàng nghìn ý tưởng được đưa ra, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của mỗi nhân viên dành cho các khách hàng Toyota.

Trong đó, rất nhiều ý tưởng đã được hiện thực hóa và nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng như gắn tag nhắc khách hàng bảo dưỡng xe kèm thông điệp cảm ơn, chuẩn bị ghế phụ cho khách hàng ở quầy thu ngân, xịt thơm nội thất trước khi khách hàng lấy xe, hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn nhanh cho khách hàng không có nhu cầu chờ tại đại lý, trao tận tay khách hàng thư cảm ơn,...

Nhân viên Toyota đề xuất hàng nghìn ý tưởng làm hài lòng khách hàng - 2

Bạn Hoàng Thị Lãnh, một nhân viên tại đại lý Toyota Bình Dương đã đạt giải xuất sắc với ý tưởng chuẩn bị ghế phụ cho khách hàng ở quầy thu ngân chia sẻ: “Thông thường, khách hàng đi thanh toán chi phí mua xe sẽ đi từ hai người trở lên và cả hai người đều sẽ theo dõi quá trình này. Việc chuẩn bị thêm một ghế phụ ở quầy thu ngân trong quá trình thanh toán sẽ khiến khách hàng cảm thấy được trân trọng và yên tâm hơn. Bản thân em đã đặt mình vào tâm tư và mong muốn của khách hàng để thấu hiểu và thực hiện ý tưởng đó.”

Nằm trong chuỗi hoạt động của chiến dịch We Care, tại mỗi đại lý Toyota đều đã đặt thêm bảng hỏi “Bạn nói - Toyota hành động” nhằm mục đích khảo sát đánh giá người dùng, thể hiện tinh thần sẵn sàng lắng nghe và tăng cường kết nối với khách hàng. Nhờ thông điệp này, có rất nhiều ý kiến đóng góp của khách hàng đã được Toyota tiếp nhận, lắng nghe và nhanh chóng triển khai để mang lại sự hài lòng cao nhất đến với khách hàng.

Nhân viên Toyota đề xuất hàng nghìn ý tưởng làm hài lòng khách hàng - 3

Trước We Care, Toyota Việt Nam từng triển khai Chiến dịch Chào hỏi vào năm 2019 và nhận được thành tích bất ngờ với 75% khách hàng hài lòng với sự cải thiện chào hỏi tại đại lý, đồng thời 16% dành lời khen ngợi đặc biệt cho nhân viên Toyota. Mỗi chiến dịch được thực hiện đều thể hiện những nỗ lực không ngừng nghỉ của Toyota trong mỗi quy trình phục vụ để đổi lấy sự hài lòng và nụ cười của mỗi khách hàng.

Với We Care, Toyota Việt Nam một lần nữa đã thể hiện tinh thần nắm bắt nhanh chóng và liên tục cải tiến để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, từ đó tạo dựng niềm tin và sự gắn kết đối với khách hàng, đưa Toyota trở thành một thương hiệu ô tô được tin yêu nhất tại Việt Nam.

Nhân viên Toyota đề xuất hàng nghìn ý tưởng làm hài lòng khách hàng - 4

Ngoài các hoạt động nâng cao văn hóa phục vụ khách hàng, Toyota Việt Nam vẫn tiếp tục triển khai và đẩy mạnh hàng loạt các hoạt động hỗ trợ, chăm sóc khách hàng như khuyến mãi tiền mặt khi mua xe, ưu đãi lãi suất trả góp, hỗ trợ lệ phí trước bạ, giảm giá dịch vụ, tặng phụ kiện,...

Nguồn: http://danviet.vn/nhan-vien-toyota-de-xuat-hang-nghin-y-tuong-lam-hai-long-khach-hang-5020212219...

(Dân Việt).