Aston Martin Vanquish Volant: "Nữ hoàng" quyến rũ

Phiên bản mui trần mới Aston Martin Vanquish Volante sở hữu đường cong quyến rũ, cùng những tính năng nổi bật nhất mà hãng này từng sản xuất.

Có thể khẳng định Aston Martin Vanquish Volante là chiếc xe mui trần đỉnh cao nhất trong lịch sử 100 năm của hãng xe Anh quốc, với thiết kế mềm mại, nhưng vẫn sang trọng và đẳng cấp như cụm từ "nữ hoàng" mà người ta dành cho dòng xe này. 

Kiểu dáng của Vanquish Volante rất giống với bản coupe, nhưng chiếc xe có một vài thay đổi, trong đó đáng chú ý nhất chính là mui gấp của chiếc xe.

Aston Martin Vanquish Volant: "Nữ hoàng" quyến rũ - 1

Aston Martin Vanquish Volante mang vẻ đẹp mềm mại và sang trọng

Xe được phát triển để thay thế DBS Volante, Vanquish Volante có khoang hành lý rộng hơn DBS Volante, với dung tích 279 lít khi hạ mui. Theo Aston Martin, mui của Vanquish Volante được chế tạo từ chất liệu vải siêu nhẹ, với khả năng giữ kiểu dáng khí động lực học cho chiếc xe, đồng thời mui xe có thể đóng mở trong khoảng thời gian 14 giây.

"Nữ hoàng" Vanquish Volante sở hữu động cơ V12 6.0 lít có khả năng sản sinh công suất tối đa 573 mã lực - tại 6.750 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 620 Nm – tại 5.500 vòng/phút. Sức mạnh từ động cơ được truyền tới bánh sau thông qua hộp số tự động sáu cấp. Xe có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,1 giây, tốc độ tối đa 295 km/h – tương đương với bản coupe. Theo Aston Martin, toàn bộ thân của Vanquish Volante được chế tạo từ sợi carbon, đây cũng là chiếc mui trần đầu tiên có thân xe được chê tạo từ sợi carbon toàn bộ.

Để Vanquish Volante có được hiệu suất tương đương bản coupe, trọng lượng của chiếc xe mui trần này đã được tối ưu hóa rất nhiều. Aston Martin Vanquish Volante nặng 1.844 kg, chỉ nặng hơn 9 kg so với Aston Martin Vanquish Coupe.

Aston Martin Vanquish Volant: "Nữ hoàng" quyến rũ - 2

Phiên bản mui trần mới của hãng xe Anh Quốc

Vanquish Volante sử dụng kết cấu VH (Vertical Horizontal) với đa số các chi tiết trên body được gia công bằng sợi carbon và vật liệu nhẹ, giúp cho nó cứng hơn 14% so với người tiền nhiệm DBS Volante, khả năng chịu uốn của chiếc xe cũng được nâng cao hơn, đồng thời khả năng xử lý của Aston Martin Vanquish Volante cũng lớn hơn người tiền nhiệm của nó. Tỷ số phân bố trọng lượng trước sau của Aston Martin Vanquish Volante là 51:49, trong khi bản coupe có tỷ số phân bố trọng lượng là 50:50.

Cũng giống như bản coupe, Aston Martin Vanquish Volante cũng có thiết kế nội thất 2+2, với thiết kế và trang bị nội thất sang trọng.

Hệ thống treo và giảm xóc trên Aston Martin Vanquish Volante mang tới cho chiếc xe ba chế độ vận hành khác nhau gồm: Normal - thông thường, Sport - thể thao và Track – đua.

Một số tính năng đáng chú ý khác trên model mới như: được trang bị hệ thống phanh Brembo Carbon Ceramic Matrix, với các đĩa phanh trước có kích thước 398x36 mm, đi kèm với sáu piston hãm, đĩa phanh sau của AM 310 Vanquish có kích thước 360x32 mm, đi kèm với bốn piston hãm. Aston Martin cho biết hệ thống phanh trên AM 310 Vanquish được lấy từ siêu xe triệu đô One-77.

Theo nhà sản xuất cho biết, đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng Aston Martin Vanquish Volante ngay từ bây giờ, với giá cơ bản tại thị trường Anh quốc là từ 199.995 Bảng, tại Đức siêu xe này có giá từ 264.996 Euro, và tại thị trường Mỹ là từ 297.995 USD. Mức giá của Vanquish Volante tại Mỹ cao hơn 16.000 USD so với bản coupe.

Aston Martin Vanquish Volant: "Nữ hoàng" quyến rũ - 3

Aston Martin Vanquish Volant: "Nữ hoàng" quyến rũ - 4

Aston Martin Vanquish Volant: "Nữ hoàng" quyến rũ - 5

Aston Martin Vanquish Volant: "Nữ hoàng" quyến rũ - 6

Aston Martin Vanquish Volant: "Nữ hoàng" quyến rũ - 7

Aston Martin Vanquish Volant: "Nữ hoàng" quyến rũ - 8

Aston Martin Vanquish Volant: "Nữ hoàng" quyến rũ - 9

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN