Nhượng quyền spa: Chuỗi The First Beauty đem đến cơ hội cực lớn cho nhà đầu tư

Hiện vài năm gần đây, spa không còn là một điểm đến xa xỉ trong nhận thức của nhiều người, đồng nghĩa với việc thị trường này có rất nhiều tiềm năng để đầu tư.

Đặc biệt trong thời điểm suy thoái kinh tế hiện tại, thị trường spa làm đẹp và dưỡng sinh vẫn đang bùng nổ mạnh mẽ, và một trong những cái tên nổi bật chính là chuỗi The First Beauty. Chuỗi The First Beauty đang phát triển nhanh chóng, với sự mở rộng hơn 20 trung tâm và cơ sở trên toàn quốc.

Nhượng quyền spa: Chuỗi The First Beauty đem đến cơ hội cực lớn cho nhà đầu tư - 1

Theo khảo sát Viện nghiên cứu Global Wellness, từ năm 2018, nền kinh tế sức khỏe toàn cầu phát triển chóng mặt, đặc biệt trong mảng làm đẹp và chăm sóc cơ thể. Ngoài ra, nhu cầu đến spa để chăm sóc sắc đẹp ngày càng trở thành xu hướng quan trọng khi chất lượng sống của người dân ngày càng tăng.

Ở trong nước, các thương hiệu spa uy tín cũng nhận được sự quan tâm và tin tưởng của khách hàng, nhất là nhóm những người có thu nhập cao. Do phân khúc này được các chuyên gia đánh giá là không biến động nhiều. Ngay cả trong giai đoạn khó khăn, một số người có thu nhập trung bình khá vẫn tiếp tục chi tiêu cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

The First Spa với mô hình mới

Kể từ năm 2019, The First Group đã triển khai mô hình nhượng quyền The First Beauty. Trước đó, để chuẩn bị, ngay từ 03/2019, đơn vị đã bắt tay với các công ty tư vấn triển khai nhượng quyền chuyên nghiệp dưới sự dẫn dắt của chị Linh Phạm - chuyên gia nhượng quyền quốc tế. Thời điểm đó, chị đã cùng đội ngũ công ty huấn luyện và tái cấu trúc The First Beauty, hướng tới mục tiêu phát triển thương hiệu nhanh và xa hơn, không chỉ dừng lại ở trong nước.

Nhượng quyền spa: Chuỗi The First Beauty đem đến cơ hội cực lớn cho nhà đầu tư - 2

Chị Phạm Thùy Linh với 15 năm kinh nghiệm phát triển nhượng quyền quốc tế. Ảnh: The First Group.

Trò chuyện thêm, anh Tuấn Anh, nhà sáng lập của The First cho biết, với sự chuẩn bị chu đáo từ phía công ty và sự cố vấn của các chuyên gia nhượng quyền. Mô hình The First Beauty có thể mang lại lợi nhuận rất cao và đem về thành công lớn cho nhà đầu tư, cho dù khách hàng triển khai gói nhượng quyền nào đi chăng nữa (gói thấp nhất chỉ từ 49 triệu).

Chẳng hạn, với gói nhượng quyền toàn diện được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Quy mô tổng đầu tư ở mức 650 triệu đồng, doanh thu trung bình 250 triệu một tháng, tổng chi phí vận hành 130 triệu mỗi tháng, lợi nhuận trung bình là 120 triệu hàng tháng. Với mức lợi nhuận này, thời gian hoàn vốn ước tính chỉ khoảng 5-6 tháng.

Anh Tuấn Anh nói thêm, hiện nay, nhượng quyền là hình thức đầu tư ít rủi ro, nhờ vào sự hỗ trợ của một doanh nghiệp lớn phía sau. Bởi có nhiều nền tảng mà nhà đầu tư nhỏ lẻ không tự mình làm được, như nghiên cứu phát triển (R&D), tạo sản phẩm, dịch vụ mới, triển khai công nghệ hay sử dụng sức mạnh chuỗi để giảm thiểu chi phí...

Trong buổi hội thảo với các nhà đầu tư, anh nhấn mạnh, thành công khi nhượng quyền đến từ cả hai phía. "Chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các cam kết và trách nhiệm của mình, nhưng cũng sẽ yêu cầu đối tác nhận quyền vận hành tốt, phối hợp triển khai để đạt được doanh thu, lợi nhuận đặt ra hàng tháng, năm", anh nói.

Bởi The First luôn đề ra chỉ tiêu cho toàn đội ngũ, cam kết cùng nhà đầu tư hợp tác phát triển nhằm đạt mục tiêu hơn 80% cơ sở có mức doanh thu có thể hoàn vốn dưới 6 tháng.

"Nếu thực hiện được, đây sẽ là kỳ tích đối với ngành nhượng quyền tại Việt Nam", anh Tuấn Anh chia sẻ.

Nhượng quyền spa: Chuỗi The First Beauty đem đến cơ hội cực lớn cho nhà đầu tư - 3

Anh Tuấn Anh - Nhà sáng lập The First.

Thành công tới từ sự chủ động

Năm 2022, thế giới trải qua đại dịch, chiến tranh… Với những dấu hiệu rõ rệt này, nền kinh tế tuy dần phục hồi nhưng đây là thời điểm suy thoái kinh tế chung trên toàn cầu.

Trong khi đa phần các ngành kinh doanh đều lỗ và gặp khó khăn lớn, thì chuỗi The First Beauty vẫn giữ ở mức ổn định cao. Thậm chí nhiều cơ sở tăng trưởng mạnh mẽ, mở thêm vài chi nhánh ngay trong cùng một địa phương. Thời gian này, một số thương hiệu chọn đây là thời gian nghỉ, đợi khó khăn qua đi. Nhưng phía The First cho rằng trong nguy có cơ, bởi thế đội ngũ công ty vẫn tích cực làm việc tìm kiếm giải pháp mới.

Để rồi vài năm qua, The First Beauty đã phát triển nhanh chóng khi khai trương thêm hàng chục cơ sở mới.

Nhượng quyền spa: Chuỗi The First Beauty đem đến cơ hội cực lớn cho nhà đầu tư - 4

The First Beauty cam kết đồng hành cùng nhà đầu tư. Ảnh: The First Group.

Quả thật, với sự tăng trưởng chóng mặt, The First đã tạo ra một hiện tượng trong ngành spa. Hi vọng rằng doanh nghiệp này sẽ phát triển đột phá và trở thành hình mẫu cho sự khởi nghiệp thành công.

Về phía các nhà đầu tư có ý định mở spa, hiện mọi người quan tâm đến sức khỏe, sắc đẹp nhiều hơn, chi phí mặt bằng rẻ hơn... Đây là điểm cộng lớn khi họ tham gia chuỗi nhượng quyền của những đơn vị có uy tín và kinh nghiệm, như The First Beauty.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nhuong-quyen-spa-chuoi-the-first-beauty-em-en-co-hoi-cuc-lon-cho-nha-...

Chia sẻ
(Người đưa tin).
Báo lỗi nội dung