Nguyễn Ngọc Diệp: Hành trình khởi nghiệp từ con số 0 đến người phụ nữ thành đạt

Thứ Hai, ngày 15/11/2021 16:10 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Là người phụ nữ trong kinh doanh, bằng sự kiên định, ý chí tự lập của mình, Boss Nguyễn Ngọc Diệp đã chọn đương đầu với mọi thử thách để thực hiện những ước mơ của mình.

Nguyễn Ngọc Diệp: Hành trình khởi nghiệp từ con số 0 đến người phụ nữ thành đạt - 1

Nữ Boss xinh đẹp Nguyễn Ngọc Diệp

“Đi lên từ số 0” – Hành trình khởi nghiệp chưa bao giờ dễ dàng

Khởi nghiệp bao giờ cũng được coi là giai đoạn khó khăn nhất đối với người mới bắt đầu và cũng không phải ngoại lệ với nữ doanh nhân xinh đẹp Nguyễn Ngọc Diệp. Tuy nhiên, với sự bản lĩnh của mình, chị đã vượt qua những khó khăn ban đầu, quyết tâm theo đuổi con đường mình đã lựa chọn để đạt được thành công như hôm nay.

Chị Nguyễn Ngọc Diệp sinh ra ở trong một gia đình đông con tại ngoại thành Hà Nội. Chính vì vậy, nên ngay từ tấm bé chị Diệp đã có tinh thần tự lập rất lớn. Khi đó, vì gia đình nên sau khi học xong lớp 12, chị quyết định lên thành phố tìm kiếm công việc cho bản thân và phụ giúp bố mẹ phần nào.

Nhớ lại những ngày đầu bôn ba ở Hà Nội, chị kể, khi một mình bươn trải xin việc vào khoảng thời gian 2004 – 2005 thực sự gặp nhiều khó khăn. Bằng cấp chưa có, công việc lại khó xin, chị Diệp phải đi làm những việc tay chân vất vả như bưng bê nhà hàng, phục vụ bàn, bán quần áo,... Làm việc vất vả là vậy nhưng nguồn thu nhập chị có được cũng chỉ đủ chi tiêu bản thân. Có những tháng, đi làm quần quật mà vẫn không đủ để chi trả tiền ăn, tiền trọ,...

“Thời bấy giờ, để kiếm được tiền thực sự rất khó khăn. Mình phải thay đổi công việc liên tục, vài tháng lại đi làm một việc khác mà công việc lại không có sẵn. Suốt thời gian ấy mình chỉ chăm chú đi làm từ khi sáng sớm đến tối muộn...” – Boss Nguyễn Ngọc Diệp tâm sự.

Nguyễn Ngọc Diệp: Hành trình khởi nghiệp từ con số 0 đến người phụ nữ thành đạt - 2

Boss Ngọc Diệp đã trải qua giai đoạn lập nghiệp khó khăn và đầy chông gai

Một lần tình cờ, chị Diệp bén duyên với công việc về mỹ phẩm làm đẹp. Cơ hội trong tay cùng niềm đam mê làm đẹp, yêu cái đẹp đã giúp chị có động lực quyết học thêm các khóa học và trau dồi kiến thức từ anh chị đi trước. Ban đầu, chị chỉ là kỹ thuật viên chăm sóc da, rồi trở thành chuyên viên tư vấn, quản lý. Sau này, với kinh nghiệm làm nghề dày dặn, chị đã quyết định khởi nghiệp buôn bán mỹ phẩm. Hiện nay, Boss Nguyễn Ngọc Diệp được biết đến với vai trò là Giám đốc điều hành của một viện thẩm mỹ chuyên về chăm sóc da cho chị em phụ nữ.

Nói thêm về quãng thời gian khởi nghiệp bao lo toan, chị Diệp chia sẻ: “Bản thân mình đi lên từ con số 0, công việc cũng như cuộc sống gặp nhiều chông gai, vất vả. Nhưng mình luôn ý thức được cần làm nhiều hơn nữa, cố gắng nhiều hơn nữa, không bao giờ nề hà hay kêu ca. Thay vào đó mình sẽ tìm cho bản thân hướng đi mới, con đường mới phù hợp nhất”.

Sự nghiệp thành công ở tuổi 35 của nữ doanh nhân bản lĩnh

Mọi người hay nói, “Mình chọn nghề không bằng nghề chọn mình” quả thật không sai. Lúc đầu yêu thích làm đẹp là vậy nhưng vì hoàn cảnh mà bỏ dở ước mơ tới bây giờ cũng vẫn không tin được là chính ước mơ ấy đã chọn mình và dẫn đường chỉ lối cho mình. Cũng mối nhân duyên đặc biệt này lại giúp doanh nhân biết đến Lumos và chọn nơi đây làm nơi gửi gắm niềm tin cộng tác.

Trong khoảng thời gian khởi nghiệp kinh doanh mỹ phẩm, chị Diệp có cơ duyên gặp gỡ và quen biết với Chủ tịch, Đại diện thương hiệu Lumos – chị Thùy Dương. Sau khi được biết về Lumos, chị đã đồng ý tham gia không chỉ để thỏa mãn mong muốn làm đẹp cho người khác mà còn vì chất lượng sản phẩm của thương hiệu. Các sản phẩm của Lumos luôn đảm bảo được cấp giấy phép lưu hành với công nghệ tiến tiến hiện đại. Đặc biệt có thể giải quyết vấn đề sạm, nám da cho hàng triệu chị em phụ nữ tại Việt Nam.

Nguyễn Ngọc Diệp: Hành trình khởi nghiệp từ con số 0 đến người phụ nữ thành đạt - 3

Hiện tại chị đã và đang vô cùng thành công, hạnh phúc với con đường mình đã chọn

Về quan điểm trong kinh doanh mỹ phẩm và làm đẹp của mình, người phụ nữ xinh đẹp cho hay: “Đối với mình, trước khi kinh doanh một sản phẩm nào đó, mình tâm niệm rằng bản thân phải là người tìm hiểu kỹ đầu tiên về chất lượng sản phẩm và giá trị sản phẩm mang lại cho khách hàng”.

Có thể nói, chị Diệp là một trong những Boss lớn của Lumos, phân phối sản phẩm uy tín cho nhiều người. Với tính cách nhiệt tình, trách nghiệm và thẳng thắn trong kinh doanh, chị Nguyễn Ngọc Diệp luôn nhận được sự yêu quý, tin tưởng, ngưỡng mộ từ các nhân viên, đối tác kinh doanh và cả khách hàng.

“Thời gian tới, mình đã có những kế hoạch, dự án mở rộng kinh doanh lĩnh vực mỹ phẩm, spa, làm đẹp với các dự tính lớn hơn, rộng hơn. Từ đó, có thể đem đến những sản phẩm tốt nhất đến với chị em phụ nữ trong nước và cả quốc tế” - chị Diệp tâm sự về dự định sắp tới.

Nguyễn Ngọc Diệp: Hành trình khởi nghiệp từ con số 0 đến người phụ nữ thành đạt - 4

Sự thành công hiện tại của nữ doanh nhân trẻ

Đồng thời tháng 11 này, nữ hoàng giải trí Hồ Ngọc Hà sẽ chính thức trở thành hình ảnh đại sứ sản phẩm Lumos, hy vọng sự kết hợp này sẽ mang lại nhiều bước đột phá cho Lumos. Và nhờ hình ảnh này Lumos sẽ đến với nhiều người hơn, mang bước tiến mới trong kinh doanh đến với thương hiệu nói chung và bản thân chị nói riêng.

Nhìn lại chặng đường đầy rực rỡ, nhưng cũng đầy thăng trầm đã qua, tin chắc rằng Boss Nguyễn Ngọc Diệp sẽ còn tiến xa hơn nữa trong công việc kinh doanh của mình!

Nguồn: http://danviet.vn/nguyen-ngoc-diep-hanh-trinh-khoi-nghiep-tu-con-so-0-den-nguoi-phu-nu-thanh-dat...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung