Nguyễn Chiến: Người con Quảng Bình và hành trình ý nghĩa hướng về vùng dịch ở Bắc Giang

Thứ Sáu, ngày 11/06/2021 11:54 AM (GMT+7)

Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, người dân cả nước đang hướng về tâm dịch Bắc Giang. Tại Quảng Bình có những người thầm lặng gửi những chuyến hàng tình cảm, sự chia sẻ với đồng bào gặp khó khăn. Cùng lắng nghe câu chuyện của anh Nguyễn Chiến để hiểu hơn về tình cảm đặc biệt của anh dành cho cộng đồng qua hành trình ý nghĩa “Hướng về Bắc Giang” của mình.

Anh Nguyễn Chiến (Nguyễn Văn Chiến) được biết đến là một người có niềm đam mê với các hoạt động cộng đồng. Anh đã tổ chức thành công nhiều hoạt động có ý nghĩa và thực hiện các dự án tình nguyện của mình. Hiện anh đang là giám đốc của một công ty truyền thông, in ấn tại Quảng Bình.

Nguyễn Chiến: Người con Quảng Bình và hành trình ý nghĩa hướng về vùng dịch ở Bắc Giang - 1

Với nhiệt huyết của mình thì chắc chắn anh Nguyễn Chiến không thể bỏ qua hoạt động hỗ trợ vùng dịch Bắc Giang. Anh đã nghĩ ra một việc làm vô cũng đơn giản mà ai cũng cảm động đó là làm ruốc bông đóng hộp gửi lên Bắc Giang.

Ngay khi hình thành ý tưởng, không quản ngại cái nắng chang chang của mùa hè miền Trung mà anh cùng các thành viên trong nhóm tiến hành ngay vào công việc. Hơn ai hết, anh Chiến hiểu được sự khó khăn để chống chọi và đương đầu trước dịch bệnh nên anh càng không thể chậm trễ.

Để có kinh phí làm việc này, anh đã sử dụng Facebook và các trang mạng xã hội của mình để kêu gọi mạnh thường quân. Đồng thời trích quỹ nhóm là Otofun Quảng Bình thêm 6 triệu để mua thịt làm ruốc. Đây là món ăn giàu đạm, có thể để được lâu, rất phù hợp để cho bà con và những ai đang làm công tác chống dịch ở Bắc Giang.

Nguyễn Chiến: Người con Quảng Bình và hành trình ý nghĩa hướng về vùng dịch ở Bắc Giang - 2

Anh Chiến đã quyên góp được một lượng nhu yếu phẩm khá lớn.

Tính đến thời điểm này, nhóm anh Chiến đã làm được gần 100 hộp ruốc loại 500 gram để kịp gửi đi. Ngoài ra, nhóm còn gây quỹ được 50 triệu đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu gồm 50kg cá khô cùng 100 lon đậu lạc và cá khô rim đậu lạc đóng gói. Và thêm 1 tấn gạo, 100 giường xếp, 70kg thịt chà bông, 300 thùng nước chanh muối, hơn 100 kg cá tươi và khô, 100 thịt hộp, 20 thùng sữa trẻ em.

Nguyễn Chiến: Người con Quảng Bình và hành trình ý nghĩa hướng về vùng dịch ở Bắc Giang - 3

 Đoàn của anh Nguyễn Chiến tranh thủ nghĩ ngơi trên xe trong hành trình đi đến tâm dịch Bắc Giang

Đoàn của anh Nguyễn Chiến (trưởng đoàn) cùng 10 thành viên còn lại của hội xe bán tải Quảng Bình lên đường xuất phát đến Bắc Giang (cả đi và về chưa đến 24h với quãng đường hơn 1200km). Những hành động này của anh Nguyễn Chiến dù không quá lớn về mặt vật chất, thế nhưng lại rất giàu tình cảm, thể hiện sự san sẻ khó khăn của đồng bào ở khắp mọi miền đất nước.

Nguyễn Chiến: Người con Quảng Bình và hành trình ý nghĩa hướng về vùng dịch ở Bắc Giang - 4

Anh Chiến cùng anh em chuẩn bị các vật dụng hỗ trợ cho tâm dịch Bắc Giang.

Anh Nguyễn Chiến không quản ngại khó khăn luôn cố gắng phát huy tinh thần tương thân tương ái để mang đến những món quà cả vật chất và tinh thần cho đội ngũ y bác sĩ, người dân Bắc Giang.

Nguồn: http://danviet.vn/nguyen-chien-nguoi-con-quang-binh-va-hanh-trinh-y-nghia-huong-ve-vung-dich-o-b...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung