Mẹ bỉm sữa 8X gặt hái thành công nhờ kinh doanh online

Thứ Tư, ngày 23/09/2020 12:02 PM (GMT+7)

Kiếm tiền luôn là vấn đề đau đầu của hầu hết các bà mẹ bỉm sữa. Thế nhưng mẹ bỉm sữa 2 con này đã có bước “chuyển mình” đột phá về mức thu nhập nhờ kinh doanh online.

Mẹ bỉm sữa 8X gặt hái thành công nhờ kinh doanh online - 1

Mẹ bỉm sữa được nhắc đến ở đây chính là Đức Thị Huyền sinh năm 1988. Huyền cho biết mình sinh ra và lớn lên trong một gia đình nhà nông thuần túy. Gia đình lại đông anh em nên từ nhỏ Huyền đã phải làm mọi việc như chăn bò, chăn vịt, cắt cỏ…

Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Huyền luôn được bố mẹ đầu tư cho học hành đến nơi đến chốn. Sau khi học hết cấp 3 Huyền quyết định thi vào Đại học Luật Hà Nội. Năm đó Huyền trượt đại học, chị đã suy sụp rất nhiều nhưng được bố động viên, khuyến khích tiếp tục con đường học tập. Huyền đã đăng ký học đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin của trường ĐH Quốc gia Hồ Chí Minh. Huyền nói: “lúc đó tôi đăng ký chỉ là để được đi học chứ không hề có một chút định hướng nào.”

Mẹ bỉm sữa 8X gặt hái thành công nhờ kinh doanh online - 2

Đức Thị Huyền hồi mới đi xuất khẩu lao động Nhật

Vì vậy sau khi tốt nghiệp Huyền quyết định bỏ bằng, xin đi làm công nhân tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long. Nhưng vì lương quá thấp, nên sau 2 năm làm tại đây Huyền đã có ý định xuất khẩu lao động Nhật.

Khi biết Huyền có ý định đi xuất khẩu lao động bố mẹ Huyền đã ngăn cản rất nhiều vì muốn Huyền ở nhà lấy chồng. Nhưng với sự quyết tâm của mình, Huyền đã thuyết phục được bố mẹ vay hơn 100 triệu đồng để đóng tiền đi Nhật. Huyền học hơn 1 năm mới được bay sang Nhật. May mắn là sau khi sang Nhật, Huyền đã có mức lương khá cao. Chưa đầy 1 năm Huyền đã gửi được tiền cho bố mẹ trả hết nợ, sau 2 năm làm việc Huyền phụ được ba mẹ sửa sang được nhà cửa và nuôi 2 em ăn học. Huyền còn học thêm tiếng Nhật để sau này về nước sẽ có cơ hội tìm việc làm.

Huyền cho biết: “Sau khi hết hợp đồng lao động Nhật, tôi về nước và kết hôn. Chồng tôi chính là người đã cùng đồng hành với tôi trong suốt những năm tháng bên Nhật”. Kết hôn xong, vợ chồng Huyền tay trắng thuê nhà lập nghiệp tại Hà Nội, vì tiền đi xuất khẩu lao động hai vợ chồng đã cho hết bố mẹ hai bên. Vợ chồng Huyền chỉ có chút tiền mừng cưới để làm vốn. Lúc đó, chồng huyền xin vào làm cho một công ty xuất khẩu lao động, còn Huyền thì thi được chứng chỉ N2 và xin làm phiên dịch văn phòng cho một công ty xuất khẩu lao động.

Mẹ bỉm sữa 8X gặt hái thành công nhờ kinh doanh online - 3

Hai vợ chồng làm việc sau hơn 1 năm thì mua được xe ôtô và 1 căn chung cư trả góp rồi sinh con gái đầu lòng. Công việc tiếp tục thuận lợi nên tiếp sau đó 1 năm hai vợ chồng Huyền đã bán chung cư để mua căn biệt thự liền kề mà bây giờ gia đình Huyền đang sinh sống. Chồng Huyền tách ra mở công ty riêng về xuất khẩu lao động còn Huyền vẫn làm cho công ty cũ.

Cuối năm 2019 Huyền sinh thêm bé thứ 2 sau đó nghỉ sinh, đến đầu 2020 thì dịch Covid xuất hiện, Huyền chưa kịp đi làm lại thì công ty cắt giảm nhân viên nên Huyền ở nhà trông con. “Toàn bộ sinh hoạt phí của gia đình một mình chồng tôi lo. Rồi công ty của chồng tôi cũng đóng cửa do dịch đóng cửa bay đi nước ngoài, vợ chồng tôi thất nghiệp thực sự.”

Cũng trong dịp cuối năm 2019 vợ chồng Huyền đã được một người quen giới thiệu về cách kinh doanh online. Lúc đó cả 2 vợ chồng vẫn còn hoài nghi. Nhưng đến khi thất nghiệp chúng tôi mới tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực này.

“Vợ chồng tôi quyết định thử sức. Vì chưa có kinh nghiệm và kiến thức, công thêm việc phải trông 2 con nhỏ nên thời gian đầu tôi không có thu nhập. Sau đó tôi may mắn được Trần Duy Cường hướng dẫn. Tôi bỏ thêm 250$ đi học thêm kiến thức về tài chính. Sau 1 tháng chăm chỉ làm việc theo cách hướng dẫn của Cường tôi thấy có thu nhập tăng dần”.

Huyền chia sẻ hiện nay chị đã xây dựng được đội nhóm của mình và giúp đỡ các thành viên kiếm được thu nhập ổn định.

Mẹ bỉm sữa 8X gặt hái thành công nhờ kinh doanh online - 4

“Cảm giác mẹ bỉm sữa ở nhà chăm con mà một tháng kiếm được con số tiền lớn là điều mà tôi chưa từng nghĩ tới. Nhưng giờ đây tôi đã làm được tôi cảm thấy hãnh diện về bản thân mình.” Huyền nói. “Qua đây tôi muốn gửi lời cảm ơn tới bố mẹ hai bên gia đình và chồng tôi đã luôn khuyến khích ủng hộ giúp đỡ tôi trong bất cứ hoàn cảnh nào. Cảm ơn người boss có tâm là em Trần Duy Cường đã tận tình hướng dẫn mình trong công việc. Cảm ơn các bạn trong nhóm đã luôn đồng hành giúp đỡ mình trong suốt thời gian qua.”

Mẹ bỉm sữa 8X gặt hái thành công nhờ kinh doanh online - 5

Huyền cũng nhắn nhủ: “Nếu ai đó trao cho bạn một cơ hội tốt nhưng bạn không chắc mình có thể làm nó, hãy cứ nhận lời, sau đó học cách làm nó sau. Đừng bao giờ từ bỏ cơ hội đến với mình, chấp nhận thử thách mới để học được nhiều thú vị hơn bạn nhé”.

Nguồn: http://danviet.vn/me-bim-sua-8x-gat-hai-thanh-cong-nho-kinh-doanh-online-5020202391221625.htm

(Dân Việt).