Giới trẻ hào hứng với Hành trình Khởi nghiệp

Thứ Ba, ngày 07/10/2014 15:03 PM (GMT+7)

Tiếp nối sự thành công của Ngày hội Hành trình Khởi nghiệp được tổ chức tại Hà Nội, Ngày hội ở TP. Hồ Chí Minh đã thu hút hàng ngàn sinh viên đến từ nhiều trường đại học khác nhau.

Ngày 04/10/2014 tại TP. HCM đã diễn ra Ngày hội Hành trình Khởi nghiệp do Công ty Cổ phần Tìm Việc Nhanh phối hợp với trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Hàng ngàn bạn sinh viên từ nhiều trường trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã đến với ngày hội để tìm kiếm những cơ hội việc làm phù hợp với bản thân mình.

Tiếp nối sự thành công của Ngày hội Hành trình Khởi nghiệp được tổ chức tại Hà Nội, Ngày hội ở TP. Hồ Chí Minh đã thu hút hàng ngàn sinh viên đến từ nhiều trường đại học khác nhau. Bên cạnh hơn 17.000 cơ hội việc làm, người tham gia còn được gặp gỡ trực tiếp các nhà tuyển dụng đến từ các công ty uy tín như Công ty Cổ phần Xây dựng Công nghiệp Descon, Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng VP Bank, G – Office, Viettel, Intergration, Jodric, Glassegg, Robert Bosch GmbH, Công ty Cổ phần Công nghệ DKT…  Hơn nữa, không gian được thiết kế mở, sáng tạo với nét nhận diện độc đáo riêng của Hành trình Khởi nghiệp là biểu tượng chiếc thang đầy ý nghĩa đã giúp tạo điều kiện tối đa để doanh nghiệp và người tìm việc trao đổi và ghi lại những kỉ niệm đẹp. 

Giới trẻ hào hứng với Hành trình Khởi nghiệp - 1

Gian hàng được thiết kế đặc biệt của timviecnhanh.com

Giới trẻ hào hứng với Hành trình Khởi nghiệp - 2

Toàn cảnh ngày hội Hành trình Khởi nghiệp

Không chỉ là một ngày hội việc làm đơn thuần, Hành trình Khởi nghiệp còn hội tụ nhiều hoạt động sáng tạo và ý nghĩa khác nhằm giúp các bạn trẻ chuẩn bị hành trang cho sự nghiệp tương lai.

Trưng bày ảnh Văn phòng Cá tính

Văn phòng Cá tính là cuộc thi ảnh dành riêng cho các doanh nghiệp với 2 chủ đề: Không gian Cá tính và Con người Cá tính, là một sân chơi lớn để các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá văn hóa và hình ảnh của mình tới công chúng, đặc biệt là người tìm việc. Đến với Ngày hội Hành trình Khởi nghiệp, lần đầu tiên các bạn sinh viên được trực tiếp ngắm nhìn những bức hình về không gian làm việc cũng như tập thể nhân viên của Top 10 khu vực miền Nam, từ đó định hình thêm cho mình về nơi mình muốn ứng tuyển vào.

Giới trẻ hào hứng với Hành trình Khởi nghiệp - 3

Trưng bày ảnh Văn phòng Cá tính

Giải đấu Tranh biện Khởi nghiệp

Tại Hành trình Khởi nghiệp, các bạn trẻ còn được chứng kiến bán kết và chung kết của Giải đấu Tranh biện Khởi nghiệp, một hoạt động cũng do timviecnhanh.com tổ chức nhằm giúp sinh viên có được định hướng nghề nghiệp tốt nhất. Tại bán kết, bốn đội xuất sắc nhất đã tranh biện về việc lựa chọn nghề nghiệp, cụ thể là liệu làm việc tránh ngành có hại nhiều hơn lợi. Đến trận chung kết với kiến nghị “Đừng bằng lòng với sự ổn định”, một câu nói của Steve Jobs, đội Kim tự Tháp và Đoraemon cùng tranh biện về việc những yếu tố nào khiến ta nên (hay không nên) gắn bó lâu dài với một công ty. Chiến thắng chung cuộc đã thuộc về đội Kim tự tháp đến từ Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Giới trẻ hào hứng với Hành trình Khởi nghiệp - 4

Bán kết đầy kịch tính của Giải đấu Tranh biện Khởi nghiệp

Workshop kỹ năng, khởi nghiệp 

Buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp của doanh nhân Trịnh Thanh Huy (Công ty Cổ phần BĐS Bình Thiên An), workshop tranh biện cùng Vietnam Youth to Debate, workshop “Chuẩn bị tâm lý bước vào cuộc sống công việc” với WE Link… đã diễn ra rất sối nổi và giúp các bạn sinh viên giải đáp nhiều thắc mắc về nghề nghiệp của các bạn sinh viên.

Giới trẻ hào hứng với Hành trình Khởi nghiệp - 5

Chia sẻ cùng doanh nhân Trịnh Thanh Huy, CEO của Công ty Cổ phần Bất động sản Bình Thiên An

Ngày hội Hành trình Khởi nghiệp của Công ty Cổ phần Tìm Việc Nhanh thực sự đã trở thành một cầu nối độc đáo, mới lạ kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng thêm gần nhau hơn.

(Theo Khám phá).