Chuyên gia làm đẹp Nguyễn Bảo Châu gặp gỡ, hướng nghiệp cho sinh viên

Ngày 22/03/2023 vừa qua, sinh viên ngành Chăm sóc sắc đẹp của Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn đã có buổi gặp gỡ chuyên gia làm đẹp Nguyễn Bảo Châu nhằm giải đáp những thắc mắc trong ngành học mà mình đang theo đuổi.

Chuyên gia Nguyễn Bảo Châu không khỏi hạnh phúc khi được Ban giám hiệu trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn mời tới buổi chia sẻ với các bạn sinh viên.

Chuyên gia Nguyễn Bảo Châu không khỏi hạnh phúc khi được Ban giám hiệu trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn mời tới buổi chia sẻ với các bạn sinh viên.

Nữ chuyên gia nhận định, lần đầu tiên tại phía Nam có một ngành đào tạo chính quy về tay nghề trong lĩnh vực làm đẹp. Ở đó, sinh viên không chỉ được tiếp thu kiến thức chuyên môn, đào tạo về nghề mà còn được cấp bằng chính quy có giá trị ở Việt Nam, Hàn Quốc và Úc.

Đây là một cánh cửa mới, tăng thêm cơ hội cho những bạn trẻ đam mê và muốn gắn bó với ngành làm đẹp. Thông qua buổi trò chuyện này, chuyên gia Nguyễn Bảo Châu muốn chia sẻ kiến thức, trải nghiệm của mình góp phần giúp các bạn có thêm định hướng trong tương lai, vững tin vào lựa chọn của mình.

Buổi chia sẻ là dịp để các sinh viên có được những thông tin bổ ích cho ngành học mà mình theo đuổi.

Buổi chia sẻ là dịp để các sinh viên có được những thông tin bổ ích cho ngành học mà mình theo đuổi.

“Bản thân tôi cũng từng vấp ngã, từng thất bại. Dù là đi làm thuê hay tự mình làm chủ đi nữa thì mỗi công việc đều có những khó khăn, bất lợi và ưu điểm riêng. Nếu bạn làm chủ bạn phải bắt đầu từ đâu? Lo liệu những điều gì? Nếu bạn đi làm thuê bạn phải hoàn thiện bản thân, có những cách ứng xử ra sao?... Và rất nhiều rất nhiều băn khoăn khác của các bạn trẻ hiện tại cũng là những điều tôi từng trải qua trước kia”, Chuyên gia Nguyễn Bảo Châu chia sẻ.

Chuyên gia làm đẹp Nguyễn Bảo Châu gặp gỡ, hướng nghiệp cho sinh viên - 3

Không có con đường thành công nào chỉ trải đầy hoa hồng, thứ mà bạn giành được ngày hôm nay liệu có tương xứng với mồ hôi, công sức và những nỗ lực mà bạn đã bỏ ra? Có lẽ mỗi người đều mong muốn tìm được một công việc xứng đáng với bằng cấp, với nỗ lực của mình nhưng chỉ vậy thôi vẫn chưa đủ, còn rất nhiều yếu tố khác tác động tới công việc, cuộc sống của bạn. Trải nghiệm của người đi trước có lẽ là điều mà nhiều bạn trẻ cần biết, từ đó tự ứng dụng vào bản thân, và đó cũng là những điều mà chuyên gia Nguyễn Bảo Châu muốn chia sẻ.

Nữ chuyên gia cùng đại diện Ban giám hiệu nhà trường - Tiến Sĩ Trần Thanh Nhàn Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn.

Nữ chuyên gia cùng đại diện Ban giám hiệu nhà trường - Tiến Sĩ Trần Thanh Nhàn Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn.

Chuyên gia Nguyễn Bảo Châu trân trọng sự nhiệt tình, đam mê ấy và hy vọng các bạn sinh viên sẽ mãi giữ được “ngọn lửa” tình yêu dành cho ngành làm đẹp, không chỉ để phát triển bản thân, có một nghề nuôi sống mình và gia đình mà còn đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Chuyên gia làm đẹp Nguyễn Bảo Châu gặp gỡ, hướng nghiệp cho sinh viên - 5

Chuyên gia Nguyễn Bảo Châu không phải là cái tên xa lạ trong ngành làm đẹp, đặc biệt là với cộng đồng người Việt tại Úc. Cô xuất thân từ một chuyên viên marketing nhưng với duyên với nghề, Nguyễn Bảo Châu đã từng làm chủ hai spa lớn tại TPHCM, xây dựng địa chỉ đáng tin cậy cho bản thân mình cũng như nhiều người yêu cái đẹp, luôn muốn giữ gìn thanh xuân tươi trẻ.

Bắt đầu từ con số 0 nhưng bằng bản lĩnh, sự đam mê và tinh thần tìm tòi, học hỏi không ngừng nghỉ, trải qua nhiều năm nỗ lực, Nguyễn Bảo Châu đã trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp, xây dựng được “đế chế” của riêng mình và đóng góp lớn cho cộng đồng.

Chuyên gia làm đẹp Nguyễn Bảo Châu gặp gỡ, hướng nghiệp cho sinh viên - 6

Chuyên gia Nguyễn Bảo Châu với vai trò là admin của group Mẹ Việt Tại Úc từng nhận bằng khen của Đại sứ quán Việt Nam tại Úc, bằng khen của Uỷ ban nhân dân và các bệnh viện nhờ những đóng góp tích cực trong trong việc kết nối và giúp đỡ cộng đồng người Việt Nam tại Úc ở thời điểm đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Nhờ đóng góp và nỗ lực không ngừng nghỉ của Nguyễn Bảo Châu suốt những năm qua, cô góp phần thay đổi định kiến của nhiều người về việc người Việt chỉ có thể làm nail ở nước ngoài. Cô đóng vai trò quan trọng trong việc mở ra cơ hội, giúp những người Việt mới đến Úc nhận thức rõ hơn về các lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau, để họ có thể chọn lựa phù hợp với khả năng và sở thích của mình. Điều này giúp người Việt mới đến có thể tận dụng được cơ hội việc làm tốt hơn, đồng thời tạo sự đa dạng và phong phú cho ngành nghề tại Úc.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc Chi ([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN