CEO tài năng Nguyễn Thanh Thiện Tài hướng dẫn tạo trang web Wordpress

Một trong những CMS dễ sử dụng, tốt và hoàn toàn miễn phí được nhiều người dùng trên toàn thế giới đánh giá cao hiện nay chính là Wordpress. Bởi nó mang đến hơn 34% Internet và có hơn 616 trang web WordPress mới được tạo nên mỗi ngày. Thế nên, sẽ không có gì làm lạ khi đã có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn tạo trang web WordPress.

Tuy nhiên, theo CEO Nguyễn Thanh Thiện Tài chia sẻ thì để xây dựng được một trang web bằng WordPress có theme blog wordpress đẹp là một điều không hề đơn giản. Nhất là với những người mới bắt đầu thì chắc chắn sẽ cảm thấy choáng ngợp và không biết nên bắt đầu từ đâu. 

Bên cạnh đó, anh Nguyễn Thanh Thiện Tài cũng cho biết rằng để có thể tạo trang web WordPress thì điều đầu tiên mà bạn cần phải thực hiện đó chính là đăng ký và mua tên miền. Tên miền chính là tên trang web của bạn và mọi người sẽ dùng nó để tìm website của bạn trên internet. 

CEO tài năng Nguyễn Thanh Thiện Tài hướng dẫn tạo trang web Wordpress

CEO tài năng Nguyễn Thanh Thiện Tài hướng dẫn tạo trang web Wordpress

Ngoài ra, để giải đáp thắc mắc cho vấn có nên lựa chọn tên miền .com hay không thì CEO trẻ tuổi này cùng cho biết rằng tên miền .com là một tên miền được công nhận và sử dụng phổ biến nhất nên bạn hãy lựa chọn nó. Tuy nhiên, để tạo trang web Wordpress thì có thể lựa chọn những phần mở rộng khác như: .net, .biz, .org, .info, .us, .co, .ca, .today, .xyz, … Thế nên, tùy thuộc vào ngành nghề, vị trí, yêu cầu, tình hình kinh doanh,... mà bạn sẽ lựa chọn được phần mở rộng của tên miền cho thích hợp. 

Chi phí mua tên miền thông thường cùng sẽ dao động trong khoảng từ 10 - 20 $/năm. Đồng thời, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cùng sẽ có rất nhiều lựa chọn để mua tên miền cho trang web của mình. Theo anh Tài bật mí thì: Tên miền Google, HostGator, Con bò mập, Flippa, Sedo, Hostwinds, SnapNames, NameSilo, NameCheap, Cố lên bố,... là những tùy chọn phổ biến nhất hiện nay. 

Hoặc bạn cũng có thể tiến hành truy cập vào trang chủ của NameSilo để có thể tìm kiếm các tên miền có sẵn để mua. Vị CEO trẻ này cũng tiết lộ thêm rằng công ty đăng ký như NameSilo cũng thường xuyên có nhiều phiếu giảm giá hoặc khuyến mãi dành cho người mua. Chỉ cần kiểm tra phiếu thưởng trực tuyến hoặc khuyến mãi là bạn đã có thể tiết kiệm được cho bản thân rất nhiều tiền khi mua hàng. 

Chi phí mua tên miền thông thường cùng sẽ dao động trong khoảng từ 10 - 20 $/năm

Chi phí mua tên miền thông thường cùng sẽ dao động trong khoảng từ 10 - 20 $/năm

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp, bản thân mà bạn sẽ có thể mua thêm một số những tính năng khác như: Địa chỉ email, trình tạo trang web, quyền riêng tư của tên miền, SSL,... Sau khi đã có được tên miền thì bạn hãy tiến hành chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ để tiếp tục hành trình tạo trang web với WordPress. 

Lúc này, sẽ phải lựa chọn địa chỉ mua hosting wordpress. Một số gợi ý nhỏ cho bạn như: GoDaddy, Name,... hoặc các nhà cung cấp khác để mua dịch vụ lưu trữ như: TsoHost, SiteGround, Cố lên bố, InMotion, Người dẫn chương trình, HostGator, BlueHost,... Tùy thuộc vào nhu cầu, tốc độ, khả năng mở rộng, yêu cầu về quyền riêng tư,... mà bạn có thể lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cho thích hợp. 

Theo Nguyễn Thanh Thiện Tài đề xuất thì SiteGround chính là sự lựa chọn không tồi dành cho bạn. Bởi chính sách hỗ trợ khách hàng cũng như hiệu suất làm việc của họ rất tuyệt vời. 

Bước tiếp theo của bạn chính là chọn kế hoạch mà bản thân muốn bắt đầu. Sau đó là tiến hành nhập tên miền của mình đã mua như ở bước 1. Cuối cùng là nhập những thông tin cần thiết như: Thông tin thanh toán, thông tin khách hàng, thông tin tài khoản,... Và cuối cùng là lựa chọn thời hạn mua hàng và chờ xác nhận.

Khi đã hoàn thành xong bước hai thì bạn hãy chuyển sang bước thứ ba là cài đặt WordPress. Nên sử dụng SiteGround để được giải thích cụ thể. Sau đó, bạn chọn “ WordPress ” và nhập mật khẩu, người dùng là tài khoản WordPress của bạn sẽ được thiết lập. 

Khi bước 3 hoàn thành thì bạn hãy tiến hành lựa chọn chủ đề WordPress cho trang web. Tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ lựa chọn được theme miễn phí hoặc mất phí cho phù hợp. 

Wordpress dễ sử dụng, hoàn toàn miễn phí được nhiều người dùng đánh giá cao

Wordpress dễ sử dụng, hoàn toàn miễn phí được nhiều người dùng đánh giá cao

Sau đó là bạn hãy tiến hành thực hiện những bước tiếp theo chính là tùy chỉnh cá nhân hóa cho trang web của bạn. Lúc này, hãy nhấn vào giao diện và chọn tùy chỉnh Astra. Lúc này, các phím tắt sẽ được hiển thị và bạn hãy lựa chọn theo những gì mà bản thân muốn như: Cập nhật bố cục, cập nhật kiểu chữ, cập nhật màu sắc,  cập nhật biểu trưng và tiêu đề trang web,...

Sau đó bạn hãy tiến hành cập nhật cài đặt WordPress của bạn như: Cài đặt chung, viết, riêng tư, Permalinks, thảo luận, đọc hiểu,... Khi đã hoàn thành xong thì bạn hãy tiến hành cập nhật Menu & Widget và cài đặt plugin để hoàn tất. Ngoài ra, nếu trong quá trình tạo trang web wordpress có gặp khó khăn hoặc vấn đề gì khúc mắc thì bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết của CEO Nguyễn Thanh Thiện Tài để rõ hơn nữa nhé!

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN