Bỏ ngành Y theo đầu tư tài chính, nữ doanh nhân Bích Dung nhận trái ngọt

Thứ Hai, ngày 18/01/2021 15:05 PM (GMT+7)

Thời gian qua, có không ít người thành công trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Thế nhưng, một cô gái thành công trong lĩnh vực này thì lại không nhiều, chính vì thế cái tên Trương Thị Bích Dung được rất nhiều người biết đến. Cô là một trong số không nhiều phái đẹp thành công khi đầu tư tài chính.

Bích Dung sinh năm 1988 trong một gia đình vùng nông thôn. Sinh ra trong gia đình không mấy khá giả, chính vì thế từ nhỏ Bích Dung đã tự nhủ phải cố gắng hết sức để kiếm tiền giúp bố mẹ cũng như cho bản thân mình có cuộc sống tốt hơn.

Đam mê kinh doanh từ nhỏ nhưng bố mẹ Bích Dung lại muốn con theo học ngành Y. Câu chuyện học hành của cô cũng rất đặc biệt và đến tận bây giờ, khi nhớ lại vẫn là một kỉ niệm ấn tượng với cô.

Bỏ ngành Y theo đầu tư tài chính, nữ doanh nhân Bích Dung nhận trái ngọt - 1

Bích Dung cho biết, sau khi tốt nghiệp lớp 12 thì cô đăng ký khá nhiều trường từ kinh tế, hải quan cho tới y. Khi biết tin đỗ vào trường Kinh tế Đối ngoại cô rất vui vì mình có thể theo đuổi ngành học mình yêu thích.

Thế nhưng, ngày cô dự tính nhập học tại đây cũng là ngày cô nhận được giấy báo điểm trường Y. Cô vừa lên xe thì bố đuổi với theo, báo tin này với cô. Khi nhận được tin từ bố, cô như sét đánh ngang tai.

Bỏ ngành Y theo đầu tư tài chính, nữ doanh nhân Bích Dung nhận trái ngọt - 2

Một bên là ngành học mình yêu thích, một bên không muốn bố mẹ buồn. Cuối cùng, cô quyết định chọn trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai và miệt mài với sự lựa chọn này. Con đường đồng hành với ngành Y của cô kéo dài tới 10 năm với đủ mọi vui buồn.

Nhưng rồi, khao khát được làm công việc theo đúng đam mê của mình thay vì gắn bó với công việc ổn định lương tháng vài triệu, cô quyết định nghỉ việc tại bệnh viện và bước vào kinh doanh.

Bỏ ngành Y theo đầu tư tài chính, nữ doanh nhân Bích Dung nhận trái ngọt - 3

Cô tâm niệm “phi thương bất phú”, không kinh doanh thì không thể làm giàu và may mắn sau 2 năm trong nghề, cô đã xây dựng được một hệ thống tốt, có thu nhập và sự nghiệp của riêng mình.

Khi kinh doanh có những thành quả tốt, cô lại tiếp tục tìm kiếm cho mình những cơ hội mới và cô đến với tài chính như một cơ duyên. Lúc đó, cô như một trang giấy trắng, gặp không ít những trở ngại và khó khăn.

Bỏ ngành Y theo đầu tư tài chính, nữ doanh nhân Bích Dung nhận trái ngọt - 4

Thời điểm đầu thử sức, không ít người nói cô là đa cấp, ngay cả chính những người thân của cô cũng nói như vậy. Cô tủi thân, thậm chí sắp gục ngã nhưng rồi quyết định phải mạnh mẽ để chứng minh cho tất cả mọi người thấy cô lựa chọn đúng đắn.

Trời không phụ lòng người có chí, đến lúc này sau một thời gian, Bích Dung đã xây dựng được cho mình một hệ thống lớn. Không chỉ cô mà cả các cộng sự cũng thay đổi được cuộc sống theo hướng tích cực hơn.

Bỏ ngành Y theo đầu tư tài chính, nữ doanh nhân Bích Dung nhận trái ngọt - 5

Bích Dung chia sẻ cô hạnh phúc vì điều này và mong muốn nhiều hơn nữa số người cũng được như cô. Cô chia sẻ, nếu có thể lựa chọn thì hãy chọn thành công, tuổi trẻ đừng lựa chọn cách sống an nhàn.

Nguồn: http://danviet.vn/bo-nganh-y-theo-dau-tu-tai-chinh-nu-doanh-nhan-bich-dung-nhan-trai-ngot-502021...

(Dân Việt).