"Thiên tình sử" ồn ào một thời của bà xã Lý Liên Kiệt

Vợ của Lý Liên Kiệt là Hoa hậu Châu Á nổi tiếng đẹp "nghiêng nước nghiêng thành" tên Lợi Trí.

"Thiên tình sử" ồn ào một thời của bà xã Lý Liên Kiệt - 1

Hình ảnh xinh đẹp của Lợi Trí - vợ Lý Liên Kiệt khi còn trẻ

Ngôi sao võ thuật Hồng Kông không ít nhưng lừng lẫy một "vùng trời" phải kể tới Lý Liên Kiệt. Nhờ kỹ năng thâm hậu và diễn xuất tuyệt vời, ông trở thành tượng đài hùng vĩ nhất của làng giải trí mà ít người sánh bằng. Vợ hiện tại của Lý Liên Kiệt là Hoa hậu châu Á 1986 - Lợi Trí. Tính đến nay, cặp đôi đã cùng nhau trải qua 15 năm “đầu gối tay ấp”.

Lợi Trí sinh năm 1961, tại Thương Hải. Năm 1981 cô theo cha mẹ đến Hồng Kông định cư, 2 năm sau thì sang Mỹ học chuyên ngành quản trị kinh doanh. Năm 1986 Lợi Trí về nước, tham gia cuộc thi Hoa hậu châu Á và xuất sắc giành ngôi vị cao nhất. Dù diễn xuất không được đánh giá cao nhưng nhờ vẻ ngoài xinh đẹp và hình thể quyến rũ, Lợi Trí trở thành bảo vật của làng điện ảnh Hồng Kông lúc bây giờ.

Năm 1989, Lợi Trí và Lý Liên Kiệt có duyên gặp mặt khi đóng chung bộ phim Long tại thiên nha. Vì tình yêu với Lợi Trí, Lý Liên Kiệt đã từ bỏ người vợ “thanh mai trúc mã” lúc cơ hàn mà đi theo tiếng gọi của trái tim. Sau 10 năm hẹn ước, hai người tổ chức đám cưới ở Mỹ năm 1999 và sinh được 2 cô con gái rất khả ái.

"Thiên tình sử" ồn ào một thời của bà xã Lý Liên Kiệt - 2

Cặp đôi Lợi Trí - Liên Kiệt trong ngày cưới

Tuy nhiên, trước khi có được tổ ấm hạnh phúc này, Lợi Trí từng reo thương nhớ cho bao mày râu khác. Thành Long, Hướng Hoa Cường, Hà Hồng Sâm đều từng vướng vào sợi dây nghi án tình ái với Lợi Trí.

Thành Long

"Thiên tình sử" ồn ào một thời của bà xã Lý Liên Kiệt - 3

Thành Long và Lợi Trí đóng chung phim

Trước khi được gả cho Lý Liên Kiệt, Lợi Trí từng là người tình tin đồn ồn ào của siêu sao võ thuật Thành Long. Năm 1985, cả 2 cùng nhau hợp tác đóng phim Song long hội, trong đó có một cảnh nóng trên giường khiến vụ tai tiếng “phim giả tình thật” bị phơi bày. Lúc đó, Thành Long là người đã có vợ nhưng vẫn có ý theo đuổi Lợi Trí khiến cô bị nhiều người ném đá, chỉ trích là “hồ ly cướp chồng”.

Hướng Hoa Cường

"Thiên tình sử" ồn ào một thời của bà xã Lý Liên Kiệt - 4

Lợi Trí và Hoa Hướng Cường từng vướng nghi án hẹn hò

Không chỉ có Thành Long, Lợi Trí còn có tin đồn tình cảm với diễn viên Hướng Hoa Cường. Báo chí Trung Quốc đưa tin, hoa hậu từng ở chung với Hương Hoa Cường, và bị vợ anh biết được. Căn hận Lợi Trí phá vỡ tình cảm họ, vợ Hoa Cường đã thuê người xã hội đen xử lý cô. Lý Liên Kiệt chính là người đã xin tha giúp Lợi Trí lúc này.

Hà Hồng Sâm

"Thiên tình sử" ồn ào một thời của bà xã Lý Liên Kiệt - 5

Hà Hồng Sâm và Lợi Trí tại một sự kiện

Hà Hồng Sâm hiện tại là một trong 13 người giàu có nhất Hồng Kông - trở thành tỷ phú nhờ kinh doanh sòng bạc. Ông từng mở một công ty giải trí và làm ăn phát đạt.

Lúc Lợi Trí mới chân ướt chân ráo bước vào làng điện ảnh cũng là lúc điện ảnh Hồng Kông "nở rộ" nhất. Nhiều xã hội đen có tiền còn bỏ ra đầu tư quay phim, làm ồn ào khắp làng giải trí. Nhiều diễn viên nhờ đó dựa hơi các đại ca để đi lên. Lúc đó có tin đồn để bước chân vào làng giải trí, Lợi Trí đã dựa và hơi Hà Hồng Sâm, sau đó bị vợ ông Hà phát hiện và không muốn bỏ qua, buộc hoa hậu phải rời khỏi Hồng Kông. 

Nhan sắc của Lợi Trí bấy giời khiến nhiều người mê đắm, vì thế scandal tình ái xảy ra không phải là điều quá khó hiểu. 

"Thiên tình sử" ồn ào một thời của bà xã Lý Liên Kiệt - 6

"Thiên tình sử" ồn ào một thời của bà xã Lý Liên Kiệt - 7

"Thiên tình sử" ồn ào một thời của bà xã Lý Liên Kiệt - 8

Nhan sắc mơn mởn của Lợi Trí thời còn con gái

Chia sẻ
Theo Anh Đào (Dân Việt)
Sao Hoa ngữ Xem thêm
Báo lỗi nội dung