Kỳ Duyên quyên 240 triệu xây phòng học ở Tuyên Quang

Hoa hậu Việt Nam 2014 cùng ê-kip đã hoàn thành ước nguyện từ thiện đầu tiên trong năm mới 2016.

Kỳ Duyên quyên 240 triệu xây phòng học ở Tuyên Quang - 1

Kỳ Duyên tươi tắn khi tham gia chuyến từ thiện tại tỉnh Tuyên Quang

Sau khi kết thúc hai buổi chấm thi bán kết Duyên dáng áo dài ở TP HCM cuối tuần qua, Kỳ Duyên đã bay ra Hà Nội ngay trong đêm kể kịp tham gia chuyến từ thiện tại tỉnh Tuyên Quang vào sáng hôm qua (14.3).

Chuyến đi đã được Hoa hậu Việt Nam 2014 và ê kíp lên kế hoạch từ năm ngoái. Theo đó, dự án từ thiện xây 10 phòng học cho các trẻ em ở vùng núi trong năm 2016 và Tuyên Quang là địa điểm đầu tiên Kỳ Duyên thực hiện ước mơ. 

Hoa hậu cho biết, cô may mắn nhận được sự hỗ trợ về tài chính từ nhiều doanh nghiệp Hà Nội đóng góp vào dự án xây thêm phòng học cho trường mầm non xã Thượng Ấm, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Tổng số tiền tính tới nay Kỳ Duyên quyên góp được lên tới 240 triệu đồng. Với số tiền này, hoa hậu hy vọng trẻ em ở xã miền núi Thượng Ấm sẽ có môi trường học tập tốt hơn.

Kỳ Duyên quyên 240 triệu xây phòng học ở Tuyên Quang - 2

Mặc dù khá mệt mỏi vì lịch hoạt động dày đặc và không có thời gian nghỉ ngơi, nhưng khi đặt chân đến huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, Kỳ Duyên đã lấy lại vẻ rạng rỡ.

Kỳ Duyên quyên 240 triệu xây phòng học ở Tuyên Quang - 3

Hoa hậu chơi đùa cùng các em nhỏ

Kỳ Duyên quyên 240 triệu xây phòng học ở Tuyên Quang - 4

 Cô tận tay trao gần 70 suất quà cho từng bé. 

Kỳ Duyên quyên 240 triệu xây phòng học ở Tuyên Quang - 5

Tại buổi trao số tiền từ thiện, hoa hậu Việt Nam 2014 đã cùng mọi người làm lễ khởi công xây dựng phòng học. Dự kiến, trong vòng 1-2 tháng tới, phòng học mới sẽ hoàn thiện.

Ngay sau chương trình kết thúc, Kỳ Duyên tình cờ nhìn thấy một người phụ nữ địu đứa con với gương mặt khắc khổ đứng lẫn vào đám đông. Cô đến hỏi thăm và rất xúc động khi biết hoàn cảnh khó khăn của người phụ nữ. Đó là chị Đàm Thị Thảo và con gái đầu lòng Đàm Hạ Thư (7 tuổi) bị rạn não từ lúc còn nằm trong bụng mẹ.

Kỳ Duyên quyên 240 triệu xây phòng học ở Tuyên Quang - 6

Kỳ Duyên xúc động trước hoàn cảnh của chị Đàm Thị Thảo

Theo câu chuyện của chị Thảo kể thì khi chị mang bầu 6 tháng, không may bị một thanh niên say rượu đâm và kéo lê trên đường. Em bé trong bụng mẹ bị tổn thương não từ đó. Bản thân chị cũng nằm liệt giường cho đến khi sinh mổ. Hai tháng sau sinh, chị mới chống gậy tập đi trở lại. 

Con gái chị, bé Đàm Hạ Thư chào đời đã mắc bệnh liên quan tới dây thần kinh não. Hiện tại, dù đã 7 tuổi nhưng cô bé không thể tự ngồi, cũng không thể nói, không thể tự ăn. Ngay cả việc đi vệ sinh hàng ngày, bé cũng phải đóng bỉm hỗ trợ. 

Kỳ Duyên quyên 240 triệu xây phòng học ở Tuyên Quang - 7

Kỳ Duyên ghé thăm ngôi nhà của người phụ nữ xấu số

Kỳ Duyên quyên 240 triệu xây phòng học ở Tuyên Quang - 8

Khi nghe chị Đàm Thị Thảo chia sẻ về hoàn cảnh, Kỳ Duyên đã tự mình hỗ trợ chị Thảo số tiền để chị mua xe lăn cho bé Thư. 

Ảnh: Gia Bảo

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nam Nguyễn ([Tên nguồn])
Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN