Bất ngờ với mẹ của Lưu Diệc Phi

Lưu Hiểu Lợi, mẹ đẻ của Tiểu Long Nữ Lưu Diệc Phi từng nổi tiếng trong Cbiz là một nữ diễn viên hạng A cùng vẻ đẹp trong sáng, thánh thiện. Dù đã bước vào tuổi 54 nhưng Hiểu Lợi vẫn không hề tỏ ra thua kém sắc vóc của cô con gái 26 tuổi.

Nói về cô con gái rượu, Lưu Hiểu Lợi tự hào, Lưu Diệc Phi mãi vẫn là cô công chúa bé nhỏ của bà. Kể từ khi lên 10, Diệc Phi đã phải chịu cảnh “nhà không nóc” khi cha mẹ ly hôn. Lưu Hiểu Lợi chia sẻ niềm vui và hạnh phúc nhất đời bà là có được Lưu Diệc Phi, cô con gái nhỏ bà giành được quyền nuôi sau đổ vỡ với người chồng đầu tiên.

Vốn công việc của Lưu Hiểu Lợi và chồng An Thiếu Khang đều bận rộn, bà là nữ diễn viên múa trong khi chồng là quan chức ngoại giao. Vì vậy, khi cả hai đã ngoài 30 tuổi mới sinh Lưu Diệc Phi.

Khi đưa ra quyết định ly hôn, mẹ đẻ của Hiểu Lợi hy vọng hai người cùng chung tay nuôi nấng Diệc Phi. Tuy nhiên, Hiểu Lợi kiên quyết đòi nhận nuôi con một mình mà không cần chồng, đồng thời đổi họ của con sang họ Lưu thay vì họ An nhà chồng.

Sau khi ly hôn, Lưu Hiểu Lợi đưa con gái Diệc Phi qua Mỹ sinh sống với mong muốn con gái sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Ngoài ra, khi đó Hiểu Lợi còn cho rằng, thời kỳ vàng son trong nghề múa của bà đã qua nên rất khó để tiếp tục phát triển được nữa.

Một lần tình cờ bà đăng hình ảnh hai mẹ con lên blog và được cư dân mạng trầm trồ xuýt xoa ngợi khen trước vẻ đẹp của hai mẹ con. Cộng đồng mạng Trung Quốc gọi Lưu Diệc Phi khi đó là “Thần tiên tỷ tỷ” trong khi mẹ cô được phong là “Thánh mẫu”.

Chia sẻ về gia đình của mình, Lưu Diệc Phi cho biết, trong gia đình cô thì bà ngoại còn đẹp hơn mẹ, trong khi mẹ Hiểu Lợi còn đẹp hơn cả cô. Thậm chí, Lưu Diệc Phi tự nhận trong 3 người thì cô là người xấu gái nhất nhà.

Năm 2006, khi hai mẹ con xuất hiện ở sân bay Thành Đô để tới danh thắng Cửu Trại Câu thực hiện bộ phim Thần điêu đại hiệp, khi đó rất nhiều người từng ngộ nhận hai mẹ con Hiểu Lợi và Diệc Phi là hai chị em gái.

Thời gian Lưu Hiểu Lợi cho Diệc Phi thử vai trong bộ phim Gia tộc Kim Phấn (2003), khi đó bà tỏ ra khá lo lắng bởi Diệc Phi sống ở Mỹ đã lâu nên khó có thể tạo ra hình tương một tiểu thư thiên kim như yêu cầu. Tuy nhiên sau khi thử vai, hình ảnh của Diệc Phi 15 tuổi hiện lên sau ống kính với vẻ đẹp gợi nhớ đến phong cách của mỹ nhân những năm 70 – 80, đặc biệt rất phù hợp với tiểu thư Bạch Tú Châu trong phim.

Sống ở Mỹ và được mẹ chăm lo, chăm sóc hết sức chu đáo, dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho con khiến "thần tiên tỷ tỷ" dù không sống cùng bố cũng cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Diệc Phi cũng ít giao du, ít bạn bè, do đó đạo diễn Vu Mẫn đã cảm thấy con người của Lưu Diệc Phi đặc biệt phù hợp với hình tượng nàng Tiểu Long Nữ âu sầu, cô đơn và hiu quạnh. Đây cũng chính là bước đi tiếp theo khi Diệc Phi được nhận vai Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp (2006)năm cô 18 tuổi.

Xuất hiện trước công chúng hay trong bất kỳ sự kiện, buổi họp báo nào, cả hai mẹ con Lưu Hiểu Lợi và Lưu Diệc Phi đều ăn mặc khá giản dị và thoải mái. Lưu Hiểu Lợi thường tỏ ra khá nhã nhặn và lịch sự.

Ngắm những hình ảnh "kẻ tám lạng, người nửa cân" của mẹ con Lưu Diệc Phi:

Bất ngờ với mẹ của Lưu Diệc Phi - 1

Lưu Diệc Phi trong vòng tay mẹ khi cô còn nhỏ. Có thể thấy, Hiểu Lợi ngày trẻ rất giống với Diệc Phi hiện hiện tại

Bất ngờ với mẹ của Lưu Diệc Phi - 2

Sắc vóc của Hiểu Lợi khiến người đối diện không thể rời mắt

 Bất ngờ với mẹ của Lưu Diệc Phi - 3

Bất ngờ với mẹ của Lưu Diệc Phi - 4

Nhiều người thậm chí còn lầm tưởng Hiểu Lợi là chị gái của Diệc Phi bởi trông bà rất trẻ so với tuổi

Bất ngờ với mẹ của Lưu Diệc Phi - 5

Mỗi khi xuất hiện, cả hai mẹ con đều chiếm được cảm tình của công chúng

Bất ngờ với mẹ của Lưu Diệc Phi - 6

Bất ngờ với mẹ của Lưu Diệc Phi - 7

Trong một số sự kiện, Hiểu Lợi thậm chí nhìn như bạn của con gái

Bất ngờ với mẹ của Lưu Diệc Phi - 8

Bất ngờ với mẹ của Lưu Diệc Phi - 9

Bất ngờ với mẹ của Lưu Diệc Phi - 10

Trang phục của hai mẹ con thường giản dị và thoải mái

Bất ngờ với mẹ của Lưu Diệc Phi - 11

Hai mẹ con vừa cười vừa khóc tại một sự kiện khi Lưu Diệc Phi ký hợp đồng với công ty quản lý.

Bất ngờ với mẹ của Lưu Diệc Phi - 12

 Hai mẹ con thường xuyên ăn tối với nhau dù công việc của Diệc Phi rất bận rộn

Bất ngờ với mẹ của Lưu Diệc Phi - 13

Hai mẹ con thường ăn vận khá giản dị khi xuất hiện tại những địa điểm công cộng, không diêm dúa, phấn son hoặc quá cầu kỳ.

Bất ngờ với mẹ của Lưu Diệc Phi - 14

Hai mẹ con Lưu Diệc Phi và bố nuôi Trần Kim Phi cùng nhau đi mua sắm.

Bất ngờ với mẹ của Lưu Diệc Phi - 15

Nữ diễn viên Lưu Hiểu Lợi từng được biết đến là một ngôi sao hạng A trong làng điện ảnh Trung Quốc, bà là Đảng viên ĐCS Trung Quốc. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình cán bộ ở thành phố Vũ Hán. Năm 1970, Hiểu Lợi theo học chuyên ngành múa tại Học viện Ca vũ kịch Vũ Hán. Tại đây Hiểu Lợi được học các phong cách múa dân gian, mua cổ điển và múa ba lê. Năm 1976 sau khi tốt nghiệp được giữ làm diễn viên múa củ Học viện này. Lưu Hiểu Lợi từng góp mặt trong nhiều vở múa nổi tiếng như Xuân giang hoa nguyệt dạ, Hái nho, Cái chết của phượng hoàng, Sở vận…

Bất ngờ với mẹ của Lưu Diệc Phi - 16

Bất ngờ với mẹ của Lưu Diệc Phi - 17

Từng có tin đồn chuyện tình cảm với đại gia Trần Kim Phi, khét tiếng trong lĩnh vực tài chính và bất động sản, một đại gia có tiềm lực về kinh tế để giúp cho cô công chúa của Hiểu Lợi thâm nhập làng giải trí. Trần Kim Phi từng có thời gian đầu tư kinh doanh ngân hàng ở Mỹ và đồng thời là bố nuôi hay cha đỡ đầu của Lưu Diệc Phi.

Bất ngờ với mẹ của Lưu Diệc Phi - 18

Ngoài ra, Lưu Hiểu Lợi từng góp mặt với vai trò một diễn viên điện ảnh khi đảm nhận vai Vương mẫu nương nương trong bộ phim Vua kungfu (2008).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Ngắm các Hot girl mùa World cup Xem thêm
Báo lỗi nội dung