Angelina khóc khi thăm người tị nạn

Thứ Năm, ngày 13/09/2012 09:45 AM (GMT+7)

Ngày 11/9, Angelina Jolie tới thăm trại tị nạn Zaatri tại thành phố Mafraq, Jordan với tư cách Đặc phái viên Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn.

Trại Al Zaatri hiện có khoảng 30.000 người Syria đang tỵ nạn. Những người này đã phải chạy trốn khỏi cuộc nội chiến đã kéo dài 18 tháng ở Syria.

Trước đó, vào hôm thứ hai vừa qua (ngày 10/9), Angelina Jolie còn đi tới tận vùng biên giới để gặp gỡ những người Syria đang tìm cách chạy sang Jordan lánh nạn. Trong suốt dọc đường đi, đã có những lúc Angelina không kìm được nước mắt.

Angelina khóc khi thăm người tị nạn - 1

Angelina khóc khi thăm người tị nạn - 2

Angelina gặp gỡ và trò chuyện với những người tị nạn Syria

Angelina khóc khi thăm người tị nạn - 3

Trong suốt chuyến đi, Angelina đã không ít lần phải rớt nước mắt

Sau những cuộc gặp gỡ này, Angelina đã có cuộc chia sẻ với báo chí.

Với đôi mắt ngấn nước, Angelina Jolie cho biết: "Thật là một trải nghiệm khó quên khi chúng tôi gặp những người đang trên đường đi tị nạn. Chúng tôi chứng kiến khoảnh khắc mà họ đánh mất đi ngôi nhà, cuộc sống quen thuộc của họ cũng như chứng kiến những khó khăn mà họ đang phải trải qua. Khi tôi hỏi:"Mọi người mang theo những gì?", một người phụ nữ giơ cái áo lên rồi nói: “Đây, chỉ là một cái áo”.

Angelina khóc khi thăm người tị nạn - 4

Angelina khóc khi thăm người tị nạn - 5

Anglina buồn bã trong cuộc gặp mặt báo chí

Angelina cho biết thêm: "Tôi rất lo lắng, cả thế giới đều lo lắng. Thật đau lòng khi bạn nghe người Syria hỏi là tại sao không một ai tìm ra giải pháp cho họ. Ai sẽ giúp họ trong những tháng tiếp theo?".

Angelina cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế có những hỗ trợ cần thiết cho người tị nạn Syria ở Jordan.

Tháng 4 vừa qua, Angelina đã được Liên hợp quốc bổ nhiệm là Đặc phái viên Cao ủy Liên hợp quốc về người tỵ nạn. Trước đó, cô đã đảm nhận vai trò đại sứ thiện chí của tổ chức này trong suốt 10 năm.

Angelina khóc khi thăm người tị nạn - 6

Angelina mới được bổ nhiệm làm Đặc phái viên Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn hồi tháng 4/2012

An (Theo Times Live)

sự kiện Angelina Jolie và Brad Pitt ly hôn