Làm việc, học tập và giải trí tại nhà với các mẹo áp dụng được ngay

Thứ Ba, ngày 20/07/2021 14:34 PM (GMT+7)

Khi làm việc và học tập tại nhà trở thành xu hướng, thì việc làm thế nào để gia tăng sự tập trung và có được năng suất làm việc như tại văn phòng là điều được nhiều người quan tâm.

Ngay thời điểm này, thử tìm kiếm trên internet, chúng ta dễ dàng có được 8.230.000.000 kết quả trên 0,61 giây cho cụm từ “Work from home” (Làm việc tại nhà) và 8.050.000.000 kết quả trên 0,56 giây cho từ khóa "Learn from home" (Học tại nhà). Có thể thấy, làm việc và học tập tại nhà là một điều tất yếu trong bối cảnh hiện tại, và dần trở thành hình thức quen thuộc được áp dụng trên toàn cầu.

Làm việc, học tập và giải trí tại nhà với các mẹo áp dụng được ngay - 1

Làm việc tại nhà đạt hiệu quả và chất lượng như khi làm việc tại văn phòng

Dù đã và đang trở thành phổ biến, nhưng vẫn có những lo ngại về tác động của những yếu tố môi trường xung quanh khi làm việc tại nhà có thể gây sao nhãng, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng công việc so với khi làm việc tại văn phòng.

Để giải quyết bài toán này, hãy cùng điểm qua một số bí quyết giúp công việc đạt hiệu quả, đồng thời mang lại sự thoải mái và cân bằng khi làm việc tại nhà.

Tối ưu không gian bàn làm việc

Mỗi người sẽ có một không gian làm việc tại nhà khác nhau, vì thế, việc trang bị một thiết bị cá nhân có công năng và hiệu suất tốt nhưng tinh gọn và tối ưu diện tích chính là điều đầu tiên để có thể làm việc tại nhà hiệu quả.

Dòng sản phẩm mới Smart Monitor M5 M7 của Samsung có thể tối ưu hoá không gian tốt hơn, cho phép người dùng làm việc từ xa mà không cần máy tính. Đây cũng là xu hướng lựa chọn màn hình năm 2021.

Làm việc, học tập và giải trí tại nhà với các mẹo áp dụng được ngay - 2

Người dùng tối ưu không gian làm việc nhờ khả năng làm việc liền mạch

Dòng màn hình này có tính năng PC On Screen, hỗ trợ các ứng dụng Microsoft Office 365, cho phép người dùng dễ dàng truy cập, xem, chỉnh sửa và lưu trữ tài liệu mà không cần kết nối với PC nhờ Wi-Fi được tích hợp sẵn. Màn hình trang bị kết nối không dây Dex và Airplay 2, dễ dàng kết nối với các thiết bị di động khác, giúp chia sẻ và điều khiển nội dung hiển thị một cách nhanh gọn bằng những thao tác đơn giản.

Có thiết kể mỏng nhẹ tràn viền 3 cạnh, đặc biệt cùng sự ra mắt màn hình Smart Monitor M5 32” màu sáng trắng tinh tế mới, dòng màn hình này sẽ là điểm nhấn thanh lịch cho mọi căn phòng, cho người dùng thêm cảm hứng sáng tạo trong công việc. 

Sắp xếp lịch làm việc và chăm sóc sức khoẻ

Làm việc và học tập tại nhà cho chúng ta được sự thoải mái nhất định khi thoát khỏi một số quy tắc của văn phòng công sở, tuy nhiên không nên vì thế mà để bản thân sao nhãng trong việc cân bằng giữa công việc và chăm sóc bản thân.

Làm việc, học tập và giải trí tại nhà với các mẹo áp dụng được ngay - 3

Để tránh việc quá tập trung hay trì hoãn khi làm việc tại nhà, mỗi người có thể tự làm cho mình cho một to-do-list vào mỗi buổi sáng để sắp xếp thời gian của từng công việc cho phù hợp, đồng thời tổng kết kết quả đạt được vào mỗi cuối ngày để đánh giá và dần nâng cao hiệu suất giải quyết công việc của bản thân. Bên cạnh đó, việc ăn uống khoa học đúng giờ, vận động cơ thể đúng lúc cũng là cách để bản thân quản lý được thời gian và sức khoẻ, từ đó nâng cao chất lượng công việc.

Cho phép bản thân được thư giãn

Dù làm việc ở nhà thì việc thư giãn sau thời gian tập trung cho công việc là điều cần thiết, giúp giảm căng thẳng và tái tạo năng lượng.

Làm việc, học tập và giải trí tại nhà với các mẹo áp dụng được ngay - 4

Xả stress sau giờ làm việc căng thẳng với ứng dụng giải trí bạn yêu thích

Hoạt động như một chiếc TV, Smart Monitor M5 M7 cho phép người dùng có thể chuyển màn hình đang làm việc sang giải trí một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần bật laptop hay thiết bị khác. Với khả năng điều khiển từ xa và loa tích hợp, người dùng có thể truy cập các ứng dụng đa dạng Netflix, Youtube hay HBO ngay trên thiết bị để xem phim, chơi game,…để có những giây phút thư giãn sau những giờ căng thẳng vì công việc.

Chế độ Adaptive Picture Mode giúp điều chỉnh độ sáng và màu phù hợp với ánh sáng phòng, cùng khả năng giảm ánh sáng xanh, vừa giúp bảo vệ mắt vừa cho bạn một không gian giải trí đỉnh cao ngay tại nhà.

Áp dụng ba bí quyết trên, bạn sẽ thấy thời gian làm việc tại nhà không còn nhàm chán nữa, thay vào đó sẽ là sự tập trung, sáng tạo, năng động cho hiệu suất công việc cao, đồng thời cũng mang đến bản thân bạn những trải nghiệm thú vị.

Nguồn: http://danviet.vn/lam-viec-hoc-tap-va-giai-tri-tai-nha-voi-cac-meo-ap-dung-duoc-ngay-50202120714...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung