Chiến lược điện toán đám mây thúc đẩy tăng trưởng mang tính cách mạng

Các giải pháp từ nền tảng điện toán đám mây tiên tiến đã giúp PNJ linh hoạt tăng công suất hệ thống lên tới 500% với chi phí tối ưu và tăng năng suất bán hàng lên đến 200%.

Cloud giúp doanh nghiệp vững “tay chèo” trong cơn “gió ngược”

Nhìn vào bức tranh kinh tế vĩ mô, suy thoái kinh tế đã đe dọa ngân sách của các doanh nghiệp. Không ít tổ chức “đau đầu” về việc liệu các khoản đầu tư vào điện toán đám mây (Cloud) trong vài năm qua có thể hoặc thậm chí nên được duy trì hay không.

Chiến lược điện toán đám mây thúc đẩy tăng trưởng mang tính cách mạng - 1

Chiến lược điện toán đám mây giúp PNJ tăng hiệu suất bán hàng 200%. Ảnh: Minh Nhựt 

Trên thực tế, theo báo cáo mới nhất của Deloitte (Hoa Kỳ) khảo sát về tương lai của điện toán đám mây, phần lớn doanh nghiệp đang “bội thu” nhờ những giá trị vượt bậc mà Cloud mang lại. Theo đó, Cloud tạo nên 9 giá trị quan trọng: tăng hiệu quả và tính linh hoạt, giảm và tối ưu hóa chi phí, tạo ra quy trình công việc mới và thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững,…

Điển hình tại PNJ, các chiến lược công nghệ có chủ trương nhất quán và đầu tư bài bản đã tạo ra tác động mạnh mẽ. Đặc biệt, chiến lược điện toán đám mây đã góp phần giúp công ty vững “tay chèo” vượt qua những cơn “gió ngược” tài chính.

Cụ thể, việc sử dụng các giải pháp từ nền tảng điện toán đám mây tiên tiến đã giúp PNJ linh hoạt tăng công suất hệ thống lên tới 500% với chi phí tối ưu, giảm hàng nghìn giờ làm (lãng phí) cho các hoạt động nội bộ, đồng thời tăng năng suất bán hàng lên tới 200%. Chưa dừng ở đó, PNJ cũng đã chuyển đổi thành công toàn bộ ERP và các hệ thống khác sang điện toán đám mây.

Chiến lược điện toán đám mây thúc đẩy tăng trưởng mang tính cách mạng - 2

Các chiến lược công nghệ mới thúc đẩy sự tăng trưởng mang tính cách mạng cho PNJ.  Ảnh: Minh Nhựt 

Đây thực sự là một trong những cải tiến lớn về trải nghiệm làm việc của nhân viên PNJ, bởi lẽ quy trình làm việc trở nên liền mạch trên tất cả các hệ thống từ mọi nơi, mọi lúc, nhờ đó tăng năng suất một cách đáng kể.

Đặc biệt, Cloud đã góp phần mang lại sự hài lòng lớn cho cả khách hàng và nhân viên, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh mới thông qua việc hệ thống tự động giới thiệu các chương trình khuyến mãi, hệ thống khen thưởng, nền tảng dữ liệu khách hàng, thanh toán không tiếp xúc và hệ thống mPOS,...

Ông Đặng Hải Anh, CIO - Giám đốc Cao cấp Công nghệ Thông tin PNJ chia sẻ: “Chiến lược điện toán đám mây được triển khai trong 2 năm qua là bước đầu tiên trong tổng thể chiến lược chuyển đổi số của PNJ. Tại PNJ, các chiến lược công nghệ mới không chỉ giúp công ty thay đổi “cuộc chơi” mà còn thúc đẩy sự tăng trưởng mang tính cách mạng cho công ty. Chúng tôi tin chắc rằng công nghệ không còn là lựa chọn mà đã trở thành yếu tố then chốt giúp PNJ tăng khả năng cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường”.

Công nghệ thúc đẩy tăng trưởng mang tính cách mạng

Nhờ đó, PNJ được vinh danh ở hạng mục “Công nghệ điện toán đám mây xuất sắc nhất trong ngành bán lẻ” tại giải thưởng Asian Technology Excellence Awards 2023, theo công bố mới nhất từ tạp chí The Asian Business Review vào ngày 18/9.

Chiến lược điện toán đám mây thúc đẩy tăng trưởng mang tính cách mạng - 3

PNJ được vinh danh “Công nghệ điện toán đám mây xuất sắc nhất trong ngành bán lẻ” năm 2023. Ảnh: Minh Nhựt

Theo đó, tại Việt Nam, PNJ là nhà bán lẻ duy nhất được xướng tên ở hạng mục này, nhờ những ứng dụng công nghệ vượt bậc vào trong hoạt động kinh doanh sản xuất của công ty. Ban tổ chức giải thưởng cho biết PNJ được đánh giá cao bởi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà 4 đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới là EY, PwC, KPMG, Deloitte đưa ra: tính độc đáo và đổi mới, hiệu quả và tác động, sự năng động.

Nói cách khác, chiến lược điện toán đám mây cho phép PNJ có thể dễ dàng điều chỉnh lưu lượng tài nguyên phù hợp với nhu cầu sử dụng theo các khoảng thời gian khác nhau và chỉ cần trả phí theo lưu lượng sử dụng thực tế. Chiến lược điện toán đám mây còn giúp doanh nghiệp có thể triển khai, thử nghiệm ngay các dự án về AI, Big Data, Blockchain... không cần bỏ ra chi phí đầu tư hạ tầng mà vẫn tối ưu được thời gian, chi phí và nhân lực.

Chiến lược điện toán đám mây thúc đẩy tăng trưởng mang tính cách mạng - 4

Đầu tư vào năng lực số và văn hoá đổi mới sáng tạo là những động cơ giúp chuyển đổi số tại PNJ tăng tốc. Ảnh: Minh Nhựt

Điều đáng nói, phần lớn những yếu tố quyết định thành công dự án này là nhờ vào khả năng lãnh đạo hiệu quả và sự can đảm của người đứng đầu doanh nghiệp cùng đội ngũ công nghệ để đưa tổ chức lên một tầm cao mới, nơi điện toán đám mây trở thành yếu tố thúc đẩy giá trị.

Là một trong những giải thưởng công nghệ hàng đầu châu Á, Asian Technology Excellence Awards 2023 vinh danh các doanh nghiệp tiêu biểu trong cuộc cách mạng công nghệ, thúc đẩy làn sóng chuyển đổi số. Giải thưởng do tạp chí The Asian Business Review tổ chức bình chọn và công bố hằng năm.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Nhựt ([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN