Lưu Diệc Phi mưu sát... Tào Tháo

Trong bộ phim mới sẽ ra mắt vào ngày 28/9 tới đây, mỹ nhân của "Vua kungfu" đã tiếp cận gian hùng Tào Tháo, được ông xem là hồng nhan tri kỷ nhưng lại mang âm mưu sát hại ông.

Tào Tháo là nhà chính trị, quân sự kiệt xuất cuối thời Đông Hán trong lịch sử Trung Quốc. Ông là người đặt cơ sở cho thế lực quân sự cát cứ ở miền Bắc Trung Quốc, lập nên chính quyền Tào Ngụy thời Tam Quốc. Ông được con trai truy tôn là Thái tổ Vũ Hoàng Đế. Mặc dù Tào Tháo có công lớn trong việc dẹp loạn khăn vàng và Đổng Trác nhưng hình ảnh về ông không được các nhà nho học ưa thích và thường được mang ra làm biểu tượng cho sự dối trá, vô liêm sỉ.

Tuy nhiên, trong bộ phim điện ảnh Đồng Tước đài có mức đầu tư 130 triệu nhân dân tệ (hơn 20 triệu USD) của đạo diễn Triệu Lâm Sơn, hình ảnh của Tào Tháo được xây dựng đa chiều hơn, nằm trong bối cảnh mọi người đều muốn giết ông. Vốn là người rất kén phim cổ trang nhưng sau khi đọc kịch bản, Châu Nhuận Phát đồng ý tham gia và như đánh giá của đạo diễn Triệu Lâm Sơn: "Sau phim này, Châu Nhuận Phát đã biến mất vì anh ấy diễn quá xuất sắc nhân vật Tào Tháo".

Lưu Diệc Phi mưu sát... Tào Tháo - 1

Lưu Diệc Phi mưu sát... Tào Tháo - 2

Lưu Diệc Phi mưu sát... Tào Tháo - 3

Sau vai Khổng Tử trong bộ phim cùng tên, Châu Nhuận Phát trở lại đóng phim cổ trang, đảm nhận vai gian hùng Tào Tháo. Diễn xuất của anh được đạo diễn Triệu Lâm Sơn đánh giá rất cao.

Trong Đồng Tước đài, Tào Tháo của Châu Nhuận Phát dành cho Linh Thư do Lưu Diệc Phi thể hiện một tình cảm chân thành nhưng nàng chỉ giả vờ yêu, bởi đang mang một sứ mệnh bí mật - ám sát Tào Tháo. Linh Thư là con gái của Điêu Thuyền và Lữ Bố.

Sau khi đánh bại Lữ Bố, uy chấn thiên hạ, Tào Tháo ép vua phong chư hầu, tự phong Ngụy Vương, quyền uy mở rộng. Linh Thư cùng người bạn thanh mai trúc mã của Mục Thuận (do nam diễn viên Nhật Bản Hiroshi Tamaki đóng) được bọn Mã Siêu và Hàn Toại đưa đến một lăng mộ lớn, đào tạo họ trở thành những sát thủ chuyên nghiệp.

5 năm sau, Linh Thư được phái đến tiếp cận Tào Tháo khiến ông "vừa gặp đã thương", còn Mục Thuận đóng giả hoạn quan, hầu hạ Tào Tháo, cùng tham gia kế hoạch "Y đài chiếu" của Hán Hiến Đế (Tô Hữu Bằng đóng).

Chấp nhận hy sinh để thực hiện nhiệm vụ nhưng chính những ngày sống bên cạnh Tào Tháo, Linh Thư nhìn thấy ở vị gian hùng này vẫn còn nhiều phẩm chất tốt khiến nàng không thể ra tay. Song song đó, tình cảm của Linh Thư với Mục Thuận cũng trở thành bài toán khó để nàng có thể quyết định phải làm gì.

Lưu Diệc Phi mưu sát... Tào Tháo - 4

Lưu Diệc Phi mưu sát... Tào Tháo - 5

Lưu Diệc Phi mưu sát... Tào Tháo - 6

Được đào tạo trở thành sát thủ với nhiệm vụ ám sát Tào Tháo nhưng nàng Linh Thư của Lưu Diệc Phi đã rơi vào mối quan hệ tay ba với Mục Thuận và Tào Tháo, khiến nàng không thể ra tay.

Lưu Diệc Phi mưu sát... Tào Tháo - 7

Tô Hữu Bằng vào vai Hán Hiến Đế, một ông vua nhu nhược, bất lực, chỉ biết ăn chơi hưởng lạc.

Lưu Diệc Phi mưu sát... Tào Tháo - 8

"Hoàng A Mã" Khưu Tâm Chí đảm nhận vai Tào Thực - con trai Tào Tháo.


Lưu Diệc Phi mưu sát... Tào Tháo - 9

Y Năng Tịnh trở thành Hoàng hậu, có mối tình vụng trộm với Tào Thực vì bị Hán Hiến đế lạnh nhạt.

Được xem là một xuất phẩm lớn trong năm nay với chủ đề xoay quanh bốn chữ Tình (tình yêu), Sắc (tình dục), Quyền (quyền hành) và Mưu (âm mưu), Đồng Tước đài hứa hẹn là "ngòi nổ" đốt cháy màn ảnh Hoa ngữ, phá kỷ lục doanh thu của Họa bì 2. Cùng với tuyến nhân vật Tào Tháo - Linh Thư - Mục Thuận, tác phẩm còn dành một lượng thời gian để miêu tả mối quan hệ tay ba giữa Tào Thực (con trai Tào Tháo, Khưu Tâm Chí đóng) và Hán Hiến Đế (Tô Hữu Bằng đóng) và Hoàng hậu (Y Năng Tịnh đóng).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Nghi
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN