Tất cả là vì cô ấy

Thứ Ba, ngày 26/03/2013 15:27 PM (GMT+7)

Chàng là một người bình thường, sống một cuộc đời cũng rất bình thường. Nhưng khi gặp nàng, chàng đã làm một việc cực kỳ phi thường mà không phải bất cứ ai cũng làm được. Thật là ngưỡng mộ quá!

Một người đàn ông vừa mới chết. Anh ta đi lên đến cổng Thiên đàng và gặp Thánh Peter đang đứng chờ ở đó. Thánh nói:

- Chờ một chút nhé. Để ta xem nhà ngươi có phải là một người tốt hay không. Nếu là người tốt thì nhà ngươi mới được bước qua cánh cổng này.

Sau một hồi tra cứu, Thánh nhíu mày nói với người đàn ông xấu số:

- Ngươi thật là một con người kỳ lạ! Ta không hề thấy ngươi làm bất cứ một việc xấu nào nhưng ngược lại, ta cũng chưa thấy ngươi làm được một việc tốt nào cho ra hồn cả. Bây giờ thế này nhé, nếu ngươi kể được cho ta nghe một việc tốt mà nhà ngươi đã làm thì ta sẽ cho phép ngươi được vào Thiên đàng hầu hạ Thượng đế!

Người đàn ông đồng ý. Anh ta suy nghĩ một lúc rồi nói:

- Một lần, con đang lái xe trên đường thì nhìn thấy một đám du côn đang túm tụm vây quanh một cô gái. Trông có vẻ như chúng muốn làm hại cô ta. Con liền lái xe chậm lại, dừng ngay bên đường rồi bước ra khỏi xe, hét lên:

- Này lũ côn đồ kia, hãy thả cô bé ngây thơ đó ra ngay lập tức nếu không sẽ biết tay ta!

Bọn chúng nghe thấy liền quay lại nhìn con, lườm lườm rồi tiến lại vây lấy con. Con nhanh tay lấy cái gậy đánh golf đang để trong xe, giơ lên dọa chúng:

- Bọn mày mà không tránh ra là tao cho biết tay!

Nghe đến đó, Thánh mỉm cười đầy thiện cảm:

- Con quả là một người dũng cảm, kẻ ghi quyển sổ này đúng là đã phạm một sơ suất lớn khi bỏ qua việc làm đó của con. Nào, đứa con của Thượng đế, cho ta biết con làm việc đó cách đây bao lâu rồi?

- Dạ - người đàn ông trả lời - mới chỉ cách đây 2 phút thôi thưa ngài!

(Khám phá)