Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016: Các trường quy đổi về thang điểm 10

Các trường sử dụng thang điểm khác thang điểm 10 hoặc tổng điểm tối đa của 3 môn thi trong tổ hợp xét tuyển khác là 30 và phải quy đổi điểm xét tuyển về thang điểm 10, sau đó tiến hành cộng điểm ưu tiên...

Các trường xét tuyển công khai trên trang thông tin điện tử

Bộ GĐ&ĐT vừa mới ra một văn bản hướng dẫn tổ chức tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2016 với các học viện, đại học, cao đẳng trên cả nước. Các trường chỉ xét tuyển các thí sinh đã đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi để xét tuyển ĐH, CĐ. Công bố công khai trên trang thông tin điện tử của trường và các phương tiện thông tin đại chúng quy định xét tuyển vào các ngành hoặc nhóm ngành.

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016: Các trường quy đổi về thang điểm 10 - 1

 Thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Cách thức xét tuyển giữa ngành thứ nhất và thứ hai theo thứ tự ưu tiên trong Phiếu đăng ký xét tuyển (ĐKXT) của  thí sinh. Chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành theo từng phương thức xét tuyển. 

Tổ chức nhận ĐKXT của thí sinh theo các phương thức được quy định tại Quy chế tuyển sinh, cập nhật dữ liệu ĐKXT của thí sinh lên hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia, thông báo công khai kết quả xét tuyển trên trang thông tin điện tử của trường.

Các trường có tổ chức sơ tuyển và các trường tổ chức thi môn năng khiếu, cần xây dựng kế hoạch sơ tuyển hoặc thi các môn năng khiếu đảm bảo: Có kết quả sơ tuyển trước ngày 01 tháng 8 năm 2016; có kết quả thi môn năng khiếu trước ngày bắt đầu của mỗi đợt xét tuyển.

Các trường sử dụng thang điểm khác với thang điểm 10 hoặc tổng điểm tối đa của 3 môn thi trong tổ hợp xét tuyển khác là 30 (ví dụ trường hợp nhân hệ số môn thi chính), phải quy đổi điểm xét tuyển về thang điểm 10 trên sau đó tiến hành cộng điểm ưu tiên hoặc phải quy đổi điểm ưu tiên về thang điểm mà trường đang sử dụng.

Ưu tiên khu vực đối với thí sinh học

Đối với các trường THPT do thay đổi địa giới hành chính, chuyển địa điểm hoặc thay đổi cấp hành chính dẫn đến thay đổi mức ưu tiên khu vực thì mỗi giai đoạn hưởng mức ưu tiên khác nhau, trường sẽ được gán một mã trường khác nhau cùng với một mức ưu tiên khu vực phù hợp. Thí sinh căn cứ thời gian học tập tại trường THPT chọn và điền đúng mã trường theo các giai đoạn để được hưởng đúng mức ưu tiên theo khu vực

Đối với thí sinh thuộc đối tượng người có công với cách mạng hoặc con của người có công với cách mạng, giấy chứng nhận để hưởng ưu tiên là bản sao Quyết định trợ cấp, phụ cấp đối với người có công của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội. Trường hợp chưa kịp làm thủ tục để được hưởng chế độ trợ cấp, phụ cấp theo quy định, cần phải cung cấp đầy đủ hồ sơ được hưởng chế độ ưu đãi theo quy định.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiến Anh (Pháp Luật TPHCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN