ĐHQG Hà Nội: Âm thầm giảm chỉ tiêu

Thứ Bảy, ngày 18/08/2012 09:15 AM (GMT+7)

Nhiều ngày qua, thí sinh thi vào Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG Hà Nội) bày tỏ sự bức xúc về việc “vênh” nhau một cách khó hiểu giữa thông báo chỉ tiêu chung của trường trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 với chỉ tiêu cụ thể được thông báo cùng với điểm chuẩn nguyện vọng 1 vừa qua.

Thực tế chỉ tiêu thực của nhiều ngành đã giảm so với thông báo ban đầu, khiến điểm chuẩn trúng tuyển tăng. Nhiều phụ huynh cho rằng có khuất tất trong tuyển sinh của trường này.

Trao đổi với PV, TS Vũ Viết Bình - phó trưởng ban đào tạo ĐHQG Hà Nội - cho hay trong đăng ký ban đầu Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn có 1.400 chỉ tiêu. Thông tin này có trên website của trường cũng như được đăng tải trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 do Nhà xuất bản Giáo Dục ấn hành.

Tuy nhiên, sau đó trường đã bị Bộ GD-ĐT trừ 247 chỉ tiêu ĐH chính quy do năm 2011 tuyển vượt chỉ tiêu. Vì vậy, trường buộc phải điều chỉnh chỉ tiêu từng ngành cho phù hợp với tổng chỉ tiêu mới được duyệt là 1.153. Theo đó, nhiều ngành bị giảm bớt chỉ tiêu: ngành văn học từ 100 còn 80, Đông phương học 120 còn 100, triết học từ 70 còn 55...

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, những thông tin cụ thể về chỉ tiêu sau khi điều chỉnh, trường này lại không công khai cho thí sinh.

Theo Ngọc Hà (Tuổi trẻ)

sự kiện Tuyển sinh đại học cao đẳng