Anh: Dạy trẻ về nguy hiểm của Internet

Thứ Ba, ngày 18/09/2012 14:10 PM (GMT+7)

Từ học kỳ tới, các trường học của Anh sẽ dạy cho giáo viên về những nguy hiểm tiềm năng của Facebook và internet.

Các giáo viên sẽ được cung cấp thông tin về những mối nguy hiểm tiềm năng của việc đăng tải dữ liệu lên mạng, sau đó giải thích cho học sinh tiểu học, trung học những quyền được yêu cầu các trang web xóa dữ liệu của mình.

Văn phòng ủy viên thông tin cho biết họ hi vọng sẽ phát triển được những kế hoạch bài giảng này cho giáo viên trong học kỳ tới và học sinh cũng sẽ được dạy về quyền tiếp cận các thông tin khác mà các công ty và Chính phủ nắm giữ của họ.

Ông Christopher Graham - ủy viên thông tin cho biết trẻ em cần được dạy rằng chúng có những quyền lợi của mình và những khách hàng hiểu biết muốn các công ty web “phải bắt đầu xử sự với khách hàng của mình như người lớn”.

Ông Graham đã phát biểu tại lễ ra mắt một báo cáo của nhóm chuyên gia Demos được gọi là “Đối thoại dữ liệu”. Báo cáo này phát hiện ra rằng 20% người lớn tin rằng họ sẽ cảm thấy không thoải mái về số lượng dữ liệu họ được yêu cầu chia sẻ trong thập kỉ tới. Chỉ có 27% người lớn hiện đang thấy lợi ích của việc chia sẻ thông tin với các siêu thị.

Ông Ronan Dunne – giám đốc điều hành của O2 – cơ quan tài trợ cho nghiên cứu này – cho biết các công ty “đã không chứng minh cho khách hàng rằng có những giá trị thực tế trong việc chia sẻ dữ liệu của họ”.


Theo Nguyễn Thảo (Telegraph/ Vietnamnet)