Sao Việt “úp mở” tuyên ngôn sống qua chữ viết tay

Thứ Năm, ngày 01/11/2018 12:00 PM (GMT+7)

Các tên tuổi có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng mạng đã gây tò mò khi chia sẻ tuyên ngôn sống bằng các từ viết tắt, thách thức khả năng phán đoán của người hâm mộ. Trào lưu thú vị này đang tạo nên những cuộc tranh luận, đồn đoán sôi nổi từ phía người trẻ.

Sao Việt “úp mở” tuyên ngôn sống qua chữ viết tay - 1

Streamer MisThy thách đố người hâm mộ đoán đúng phương châm khi tham gia các cuộc chơi của cô nàng qua cụm từ “CTPC”. Cụm từ này do chính cô nàng tự viết tay trên nền một bức ảnh động cực kỳ đáng yêu. Dấu ấn của một game thủ được thể hiện đậm nét qua đôi tai nghe đầy cá tính. Chính những yếu tố này đã khiến lượt tương tác tăng lên nhanh chóng, vượt mức 4,2 nghìn lượt chỉ sau vài giờ đăng tải. Đến nay, cô nàng vẫn chưa công bố đáp án chính thức của “câu đố” này lên lượt đồn đoán vẫn tăng lên liên tục.

Sao Việt “úp mở” tuyên ngôn sống qua chữ viết tay - 2

Là một youtuber và huấn luyện viên thể dục có tầm ảnh hưởng, Hana Giang Anh thách đố người hâm mộ đoán được chính xác ý nghĩa của cụm từ “TDKKSD”. Đây là tuyên ngôn sống để luôn giữ được thần thái cùng sự nổi bật trước đám đông của chính cô nàng. Tương tự như nhiều sao Việt khác, Hana Giang Anh cũng sử dụng hiệu ứng Tin nhắn động (Live Message) để viết nên các chữ cái trong hình.

Sao Việt “úp mở” tuyên ngôn sống qua chữ viết tay - 3

Blogger du lịch Khoai Lang Thang có riêng một tuyên ngôn sống, làm động lực để chinh phục những miền đất mới. Gợi ý anh dành cho người hâm mộ là các chữ cái viết tắt “CHGDCLN”. Cụm từ khá dài này đã khiến rất nhiều bạn trẻ mất ăn mất ngủ và đua nhau đồn đoán, tạo nên hàng trăm lượt bình luận và tương tác trên trang cá nhân của anh chàng. Bài đăng độc đáo này của Khoai Lang Thang được tạo ra hoàn toàn bằng S Pen thông minh trên Galaxy Note9. Đầu tiên, anh dùng bút để tạo một ảnh GIF từ video du lịch của mình. Sau đó tiếp tục ghi chú cụm từ viết tắt lên ảnh và chia sẻ lên trang cá nhân là đã hoàn thành “thử thách” bí ẩn này cho người hâm mộ.

Sao Việt “úp mở” tuyên ngôn sống qua chữ viết tay - 4

“Cặp đôi vàng” Quốc Cơ – Quốc Nghiệp quyết định sẽ gửi gắm phương châm sống khi đối diện trước khó khăn cho các con. Trước khi bật mí điều này, hai ông bố trẻ cũng tạo ra một thử thách nhỏ cho người hâm mộ bằng cách “mã hoá” chúng thành cụm từ “DLLDKT”. Chưa biết phương châm này có ý nghĩa thực sự là gì nhưng người hâm mộ vẫn nhiệt tình tham gia giải mã. Sự xuất hiện của hashtag #DDA nằm giữa biểu tượng màn hình vô cực của Galaxy Note9 cũng được cộng đồng mạng hào hứng cắt nghĩa thành “Đậm Dấu Ấn”, tuyên ngôn gắn liền với dòng điện thoại của Samsung ngay từ khi mới ra mắt.

Sao Việt “úp mở” tuyên ngôn sống qua chữ viết tay - 5

Không đứng ngoài xu thế, phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa cũng “nhá hàng” tuyên ngôn sống giúp anh vượt qua khó khăn trên hành trình khám phá thế giới với cụm từ “STDLNG”. Cách anh viết tay từng chữ cái bằng bút S Pen, trên nền ảnh động quay ở một thắng cảnh nổi tiếng tạo nên rất nhiều hứng thú cho người hâm mộ. Hơn 3,8 nghìn lượt tương tác cùng rất nhiều đồn đoán cho thấy sự quan tâm không nhỏ dành cho “câu đố” này. Hashtag #DDA tiếp tục được sử dụng để đánh dấu việc tham gia trào lưu đình đám này của anh.

Hiện tại, đa số các câu đố của sao Việt vẫn chưa được chính chủ giải đáp, vì thế sức nóng và sự quan tâm của số đông vẫn liên tục tăng. Cách thể hiện tuyên ngôn độc đáo này cũng có thể xem là một lời gợi ý tuyệt vời để thử thách bạn bè trên mạng xã hội.

(Khám Phá).