Nữ ca sĩ một mình trèo lên đỉnh Mã Pì Lèng quay MV

Thứ Năm, ngày 21/01/2016 10:14 AM (GMT+7)

Giàng Hoa một mình trèo lên một trong "tứ đại đỉnh đèo" của Việt Nam mà không có trợ giúp của bất kì ai.

Ca sĩ Giàng Hoa – cô gái H’mông từng lọt vào top 9 dòng nhạc thính phòng cuộc thi Sao Mai 2015, vừa phát hành DVD Từ trên đỉnh núi như một màn “chào sân” của một người con dân tộc vùng cao đến với khán giả cả nước.

Trong DVD Từ trên đỉnh núi, Giàng Hoa chứng minh sự hi sinh vì nghệ thuật của mình khi thuê hẳn một ekip 15 người từ TP.HCM ra Hà Nội và sau đó lên Hà Giang để quay những thước phim "chưa từng thấy" lại những địa điểm hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc như đèo Mã Pì Lèng, cột cờ Lũng Cú, nhà Vua Mèo,..

Nữ ca sĩ một mình trèo lên đỉnh Mã Pì Lèng quay MV - 1

Giàng Hoa một mình trèo lên đỉnh Mã Pì Lèng để quay MV cho DVD đầu tay.

Nữ ca sĩ một mình trèo lên đỉnh Mã Pì Lèng quay MV - 2

Những khung cảnh hùng vĩ của đỉnh núi này lần đầu xuất hiện trong một MV.

Đặc biệt, trong những shoot hình quay tại đỉnh núi Mã Pì Lèng, Giàng Hoa đã chứng minh được bản lĩnh của một người con gái núi rừng Tây Bắc khi có thể một mình tự trèo lên đỉnh núi cao 1.200m để có được những khuôn hình đẹp nhất.

Giàng Hoa chia sẻ, cả ekip không ai dám leo cùng cô lên đỉnh Mã Pì Lèng bởi vì nó quá cao và hiểm trở, con đường lên đến đỉnh chỉ toàn đá tai mèo lởm chởm, trong khi đỉnh núi thì dựng đứng như bức tường.

Một số shoot hình ấn tượng mà Giàng Hoa thực hiện trên đỉnh Mã Pì Lèng và cột cờ Lũng Cú.

Tuy nhiên, Giàng Hoa đã bất chấp khó khăn để tự mình leo lên đỉnh Mã Pì Lèng. Cô diễn xuất trước những chiếc máy quay trên không trung trong khi cả ekip đều đứng cách đó rất xa, ở một khoảng cách an toàn.

Nữ ca sĩ một mình trèo lên đỉnh Mã Pì Lèng quay MV - 3

Ngoài trèo lên đỉnh Mã Pì Lèng, Giàng Hoa còn có những shoot quay đẹp mắt tại cột cờ Lũng Cú - Hà Giang.

Quay xong, một mình cô trèo hơn 1 tiếng đồng hồ mới về đến điểm tập kết và mất gần một tuần mới có thể hồi phục sức khỏe. Vất vả và nguy hiểm nhưng cô vẫn tươi cười và kết quả được đền đáp xứng đáng, đó là những khuôn hình độc nhất vô nhị chưa một ca sỹ nào có thể làm được. 

Xuất thân từ một cô gái dân tộc H’mông ở Hà Giang, theo học nhạc ở trường nghệ thuật tỉnh rồi về ĐH văn hoá nghệ thuật quân đội học nâng cao, Giàng Hoa bắt đầu tiếp cận với đời sống âm nhạc sôi động của Thủ đô và cô như bị cuốn vào dòng chảy tấp nập, sôi động của thị trường âm nhạc.

Nữ ca sĩ một mình trèo lên đỉnh Mã Pì Lèng quay MV - 4

Nữ ca sĩ người dân tộc hi vọng sẽ mang đến cho khán giả một sản phẩm chất lượng, đặc biệt là về mặt hình ảnh.

Tuy nhiên, với bản chất hiền lành, mộc mạc, thật thà, trong sáng của những người dân tộc, Giàng Hoa vẫn giữ được những cảm xúc hồn hậu, bình dị và trong trẻo. Bản thân là người dân tộc H’mông nên cô biết hát những bài dân ca của dân tộc mình, những câu hát ru mộc mạc nhưng nhưng đầy cảm xúc...

Chính những điều này đã làm nên cái hồn, cái chất của Giàng Hoa, khiến cô thực sự gây ấn tượng mạnh khi hát những bài tưởng như quá quen thuộc như Từ trên đỉnh núi, Bài ca hi vọng,...theo  cảm nhận hoàn toàn mới mẻ.

DVD Từ trên đỉnh núi của Giàng Hoa gồm 4 bài hát: Từ trên đỉnh núi (Nguyên Nhung), Ở rừng nhớ anh (An Thuyên), Tự nguyện (Trương Quốc Khánh), Bài ca hi vọng (Văn Ký), sẽ được phát hành từ tháng 1.2016.

Theo Kiều Thuận (danviet.vn)