Những diễn viên phải chết "như cơm bữa" trên màn ảnh

Thứ Ba, ngày 02/05/2017 12:24 PM (GMT+7)

Diễn viên hạng A ư? Diễn viên đoạt giải Oscar ư? Trên phim vẫn "chết" như thường.

Leonardo Di Caprio

"Thật bất thường" khi một diễn viên hạng A của Hollywood lại liên tục bị giết hết từ phim này sang phim khác như vậy. Bởi lẽ một diễn viên hạng A thường chỉ đóng các vai chính, mà hãng phim thích để nhân vật chính sống sót hơn, như vậy họ mới có cơ hội làm tiếp phần sau của phim.

Nhưng chẳng hiểu vì lí do gì mà rất nhiều nhân vật của Leo phải cái chết chẳng lấy gì làm dễ chịu.

Leo đã giành được nhiều thành công khi hợp tác cùng đạo diễn, nhà sản xuất, nhà biên kịch Martin Scorsese ( các phim Băng đảng New York,  Điệp vụ Boston, Sói già phố Wall) đồng thời cũng phải chịu đựng đủ loại cạm bẫy như bị bắn vào đầu, bị đầu độc, bị chết đuối ...

Những diễn viên phải chết "như cơm bữa" trên màn ảnh - 1

Một cái chết đau đớn nhưng có phần lãng mạn trong Titanic

Những diễn viên phải chết "như cơm bữa" trên màn ảnh - 2

Cho tới cái chết bất ngờ trong The Departed (Điệp vụ Boston)

Leo từng tâm sự rằng anh thích nhất là kiểu chết khi bị bắn vào đầu trong một khoảnh khắc bất ngờ, hoặc lúc nhân vật của anh ít sẵn sang cho nó nhất. Điển hình là trong The Departed Django Unchained, The Quick and The Dead. Về những cái chết kiểu này, khán giả còn sốc hơn cả chính nhân vật của anh.

Điểm sơ các phim Leo tử nạn trên màn ảnh The Quick and the Dead, Total Eclipse, Romeo & Juliet, Titanic, Blood Diamond, The Departed, J. Edgar, Django Unchained, The Great Gatsby, Shutter Island.

Samuel L. Jackson

Ở Hollywood, Jackson được coi là một diễn viên rất “ngầu”. Anh luôn biết mình đứng ở đâu, đang làm gì, anh có phong cách nói chuyện thẳng thắn, cách làm việc chuyên nghiệp và luôn lịch sự với người hâm mộ. Anh thu hút đám đông bằng phong thái như một ngôi sao hoàn hảo. Nhưng bên cạnh đó, anh còn được chú ý vì một danh sách dài các nhân vật bị giết trên màn ảnh.

Từng có thời rất khó thấy Jackson bị giết trong một bộ phim. Nhưng sau thành công của Pulp Fiction, các nhà làm phim Hollywood bắt đầu yêu thích công thức Samuel L. Jackson + Nhân vật bị giết = Bộ phim thành công.

Cũng kể từ đó, trên màn ảnh rộng, người ta thường xuyên thấy Jackson bị bắn, bị ném ra ngoài cửa sổ, bị xe cán hoặc phát nổ với hàng tá thuốc nổ.

Những diễn viên phải chết "như cơm bữa" trên màn ảnh - 3

Ấn tượng nhất phải kể tới phim Deep Blue Sea (Biển xanh sâu thẳm). Một con cá mập lao lên từ phía sau khi Samuel đang nói.

Những diễn viên phải chết "như cơm bữa" trên màn ảnh - 4

Và lời thoại còn dang dở bị nuốt luôn vào bụng cá mập.

Các phim mà nhân vật của Samuel L. Jackson phải chết: Goodfellas, True Romance, Jackie Brown, Jungle Fever, 187, Kill Bill, Django Unchained, Lakeview Terrace, Deep Blue Sea, The Other Guys, Star Wars: Episode III - Revenge Of The Sith, Basic, The Spirit, Menace II Society, Eve's Bayou.

Robert De Niro

Người ta  nhớ đến Robert De Niro bằng những vai diễn huyền thoại trong Taxi Driver hay Goodfellas nên rất nhiều người không biết ông dẫn đầu danh sách những diễn viên “chết” nhiều nhất màn ảnh với 15 vai diễn. Tuy nhiên cách mà nhân vật của Robert De Niro bị hạ đo ván có vẻ đơn giản hơn nhiều so với Leonardo Di Caprio hay Samuel L. Jackson. Nhân vật của ông đơn giản là bị bắn bằng súng và qua đời ngay sau đó.

Những diễn viên phải chết "như cơm bữa" trên màn ảnh - 5

New Year's Eve là bộ phim mà nhân vật của Robert De Niro qua đời nhẹ nhàng nhất. Ông qua đời vì tuổi già và bệnh tật sau khi nhận được sự ấm áp của tình người trong thời khắc cuối năm.

Cùng điểm qua các phim mà diễn viên từng thắng hai giải Oscar này phải “chết”: Bloody Mama, Bang the Drum Slowly, Mean Streets, Brazil, The Mission, Cape Fear, This Boy's Life, Mary Shelley's Frankenstein, Heat, The Fan, Jackie Brown, Great Expectations, 15 Minutes, Hide and Seek, Machete, New Year's Eve, 1900

Gary Oldman

Cái chết của những nhân vật do Gary Oldman dễ đoán hơn nhiều so với những người đã được kể tên. Khả năng diễn đạt các nhân vật điên cuồng bất thường đã khiến nhiều đạo diễn muốn giao vai phản diện cho anh.

Điển hình là gã sát thủ thích nghe nhạc thính phòng trong phim Leon hay kẻ muốn dùng Kinh Thánh để trở thành Chúa trong The Book of Eli. Cái chết của anh, hay đúng hơn là nhân vật anh đóng, khiến khán giả thỏa mãn. Bởi với họ, kẻ xấu nên nhận trừng phạt thích đáng.

Vai diễn Sirius Black trong Harry Potter là vai diễn thuộc  số ít, khi nhân vật chết đi mà khán giả lẫn các nhân vật còn lại đều thương tiếc. Nhân vật này qua đời trong phần Harry Potter và Mệnh lệnh Phượng Hoàng.

Những diễn viên phải chết "như cơm bữa" trên màn ảnh - 6

Cái chết của gã sát thủ điên cuồng trong Leon khiến khán giả mãn nguyện

Những diễn viên phải chết "như cơm bữa" trên màn ảnh - 7

Nhưng cái chết của Sirius Black trong Harry Potter lại khiến mọi người đau buồn.

Danh sách các phim mà Gary Oldman "chết" trên màn ảnh: Sid and Nancy, Prick Up Your Ears, State of Grace, Leon, Bram Stoker's Dracula, The Fifth Element, Leon, Air Force One, The Book Of Eli, True Romance, Lost In Space, JFK, Hannibal, Harry Potter and the Order of the Phoenix

Theo Thu Hằng (Theo looper, cinemablend) (Dân Việt)

sự kiện Ngôi sao điện ảnh Hollywood