DANH MỤC

Công tử "phim 18+ hot nhất Việt Nam" bất ngờ hóa... công an - 2Công tử "phim 18+ hot nhất Việt Nam" bất ngờ hóa... công an - 3

Trọng Lân có lẽ không phải là cái tên nổi đình đám nhưng nhắc tới các vai sở khanh, công tử thì nhiều người phải thừa nhận nam diễn viên này phải được xếp hạng “top 1 top 2” của làng phim Việt. Anh thường bị “gắn mác” với hình tượng ăn chơi trác táng. Vậy nhưng mới đây, Trọng Lân lại đăng tải ảnh mặc quân phục công an nhân dân. Liên lạc với chàng trai sinh năm 1993, chúng tôi càng bất ngờ hơn với sự lột xác của anh cả trong diễn xuất và quan điểm sống sau thời gian hoạt động nghệ thuật.

Công tử "phim 18+ hot nhất Việt Nam" bất ngờ hóa... công an - 4

- Với hình ảnh hoàn toàn mới lạ, đó là vai diễn thế nào, thưa anh?

Đây là tạo hình của nhân vật trong bộ phim “Hồ sơ cá sấu” đang được phát sóng trên VTV3. Nhân vật này sẽ là một sự thay đổi lớn của Trọng Lân cả về ngoại hình lẫn tính cách và khác hoàn toàn so với những vai diễn trước đây.

Khi được mời tham gia bộ phim này, Trọng Lân có hỏi là mình được giao vai gì thì câu trả lời là vai công an. Nghe thế tôi cũng rất bất ngờ khi được VFC và đạo diễn tin tưởng giao một vai diễn mới mẻ như thế. Khi đọc kịch bản, tôi nhận thấy đây là vai diễn không giống với bất cứ nhân vật nào mà tôi từng đóng. Đây là nhân vật thuộc tuyến công an điều tra.

Có một câu chuyện vui là ở buổi quay đầu tiên, khi tôi make-up và mặc phục trang xong thì ai nhìn cũng cười. Từ bạn hóa trang đến bạn diễn, ê-kíp đều đứng cười thành tiếng luôn. Mọi người đều bảo không hình dung ra được khi tôi mặc cảnh phục sẽ như thế nào. Kể cả khi học ở trường, diễn kịch ở nhà hát tôi cũng chưa bao giờ đóng vai công an. Thế nên ai cũng bất ngờ và thấy lạ với tạo hình mới. Tuy nhiên sau vài hôm thì mọi người cũng dần quen và bản thân tôi thấy mình cũng khá hợp với tạo hình này đấy chứ! (cười) Vì vậy tôi cũng đã cố gắng để mang đến một sự mới mẻ dành cho khán giả.

Công tử "phim 18+ hot nhất Việt Nam" bất ngờ hóa... công an - 5

- Từng thành công với những vai công tử, sở khanh trong quá khứ, anh có bị áp lực không? Anh đã làm thế nào để vượt qua những áp lực đó?

Khi đọc kịch bản thì tôi thấy đây thật sự là một nhân vật khó cả về tạo hình lẫn lời thoại. Tôi phải cố gắng để xem ngoại hình có những điểm nào giống và chưa giống rồi tìm cách cải thiện như tìm trang phục, kiểu tóc để phù hợp.

Hơn nữa, lời thoại của nhân vật rất dài và nhiều từ chuyên môn khó, mỗi một câu đều thể hiện ẩn ý nên tôi cũng phải cố gắng để diễn ra được một người công an giống nhất. Công an hình sự khác, công an điều tra lại thể hiện khác. Với công an điều tra khi họ nói, họ nhìn đối tượng cũng thể hiện được ẩn ý trong đó.

- Trong dự án này anh tương tác nhiều nhất với nghệ sĩ nào? Anh có đánh giá như thế nào về bạn diễn của mình?

Trong bộ phim này tôi là công an thì tương tác rất nhiều với anh Bảo Anh. Trong phim anh Bảo Anh là đội trưởng còn tôi là đội phó. Anh ấy là một người rất chuyên nghiệp trong công việc và cũng rất cởi mở, nhẹ nhàng.

Công tử "phim 18+ hot nhất Việt Nam" bất ngờ hóa... công an - 6

- Trong các bộ phim trước đây như “Quỳnh búp bê”, “Cô gái nhà người ta”, “Hoa hồng trên ngực trái”… anh đều có khá nhiều cảnh quay tình cảm với các diễn viên nữ. Vậy trong bộ phim mới này thì sao?

Trong phim này tôi có diễn cảnh quay thân thiết với bạn diễn nữ nhưng không phải là tình cảm trai gái mà là tình đồng đội thôi.

- Trước đây anh quen thuộc với tuyến vai phản diện. Thế nhưng trong dự án này, anh hoàn toàn thay đổi khi vào vai một chiến sĩ công an nhân dân. Anh nghĩ gì về lựa chọn này của đạo diễn bộ phim?

Để có cơ hội này tôi thật sự phải gửi lời cảm ơn đến VFC, đạo diễn Nguyễn Mai Hiền đã tin tưởng cho tôi một vai diễn có thể "lột xác" hoàn toàn, có thể xóa bỏ mác "trai hư" trên màn ảnh. Đặc biệt, tôi cũng hy vọng qua vai diễn này có thể khẳng định được rằng mình có thể đảm nhận được nhiều dạng vai chứ không phải lúc nào cũng là kiểu công tử ăn chơi trác táng.

Tôi tin rằng khi đạo diễn đã chọn thì chắc chắn sẽ thấy được điểm gì phù hợp với vai diễn. Có thể là trong ánh mắt, con người của tôi. Khi đọc kịch bản tôi thấy đây là nhân vật khá thông minh, quyết đoán khi phá án. Tôi nghĩ những tính cách đó thì mình có thể xây dựng được cho nhân vật.

Về ngoại hình thì tôi có một đôi mắt "khá đặc biệt" vừa là điểm mạnh mà cũng là điểm yếu. Khi hóa thân vào một vai diễn mới, tôi phải tìm cách dìm điểm yếu xuống và tôn điểm mạnh của nó lên.

Công tử "phim 18+ hot nhất Việt Nam" bất ngờ hóa... công an - 7

- So với những vai công tử, thiếu gia trước đây, vai diễn mới này có khác hay giống gì so với con người anh ngoài đời?

Đây là nhân vật không giống với tôi và cả nhân vật nào tôi từng đóng.

- Khoảng thời gian qua tình hình dịch bệnh phức tạp khiến mọi hoạt động văn hóa, giải trí đều bị tạm dừng, công việc của anh thế nào?

Tôi nghĩ rằng đây không phải là tình trạng của riêng tôi mà là của chung tất cả mọi người. Ai cũng gặp khó khăn về kinh tế, công việc và bản thân tôi cũng phải cố gắng hơn để vượt qua giai đoạn này. Điều quan trọng là tất cả mọi người phải chung tay chống dịch và tôi rất tự hào về điều đó.

Công tử "phim 18+ hot nhất Việt Nam" bất ngờ hóa... công an - 8

- Dựa vào những gì anh chia sẻ trên trang cá nhân thì Trọng Lân tham gia khá nhiều dự án từ kịch đến phim truyền hình. Là nghệ sĩ khá đắt show như thế chắc hẳn thu nhập, cát-xê của anh cũng có phần tăng hơn chứ?

Sau khoảng thời gian hoạt động nghệ thuật và dần tạo được dấu ấn riêng thì tôi cũng có nhiều cơ hội để làm việc với các nhãn hàng hơn, hợp đồng quảng cáo cũng nhiều hơn. Đó cũng là nguồn thu lớn đối với tôi trong thời gian này.

- Ngoài công việc của một diễn viên truyền hình anh còn là diễn viên thuộc nhà hát kịch. Công việc của anh ở nhà hát kịch như thế nào? Thu nhập của một diễn viên nhà hát kịch có gì khác so với diễn viên truyền hình?

Công việc của tôi ở nhà hát cũng rất đơn giản, khi có vở diễn mới thì tôi về cơ quan để tập nếu có vai. Khi không có vai diễn thì tôi đi theo đoàn phim hoặc làm việc khác.

Với người nghệ sĩ thì nhà hát kịch là cái nôi sinh ra, dạy dỗ và giúp mình trau đồi nghề nghiệp. Ở đó tôi được làm việc, hoạt động cùng các anh chị lớn đã giúp đỡ tôi rất nhiều.

Công tử "phim 18+ hot nhất Việt Nam" bất ngờ hóa... công an - 9

- Trên phim, anh thường bị gắn với những vai diễn là công tử ăn chơi nhưng si tình, vậy còn ngoài đời thì sao?

Hiện tại tôi vẫn độc thân, chưa có bạn gái. Thật may mắn khi bố mẹ tôi cũng hiểu được đặc thù nghề nghiệp diễn viên nên không giục chuyện kết hôn. Tôi nghĩ rằng lúc nào tôi có thể lo được cho mình thì mới tính đến chuyện yêu đương, kết hôn, lo cho người khác. Chứ bây giờ tôi vẫn muốn tập trung thêm cho sự nghiệp.

- Anh từng chia sẻ rằng mong muốn lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh để có thể ổn định hơn về thu nhập. Dự định của anh đến nay đã thực hiện đươc chưa?

Tôi cũng có dự định kinh doanh nhưng năm nay chưa thực hiện được. Sang năm mới khi thực hiện kế hoạch thì cũng sẽ có sự hỗ trợ, giúp sức của một số anh em, bạn bè nữa. Năm vừa qua thật sự là quãng thời gian rất khó khăn, cả thế giới phải trải qua rất nhiều biến cố xấu như dịch bệnh, thiên tai. Tôi hy vọng sang năm mới mọi thứ sẽ thay đổi theo hướng tích cực hơn.

Công tử "phim 18+ hot nhất Việt Nam" bất ngờ hóa... công an - 10

Content & Media: Đoàn Hòa

Thứ Ba, ngày 01/12/2020 09:39 AM (GMT+7)

Nguồn: http://danviet.vn/cong-tu-phim-18-hot-nhat-viet-nam-bat-ngo-hoa-cong-an-5020201129402230.htm

Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)