Cô gái “3 quả thận”, không bằng Đại học, lên truyền hình tìm việc làm sau Covid-19

Thứ Sáu, ngày 13/11/2020 16:36 PM (GMT+7)

Mặc dù vẫn còn bộn bề nhiều nỗi lo, sức khỏe của mẹ sau khi hiến thận sẽ yếu hơn, phải làm gì để lo cho mẹ và các em, phải làm gì để trả khoản nợ vay để ghép thận,…nhưng Phương Thanh vẫn suy nghĩ tích cực.

Nối tiếp thành công của mùa 1, chương trình truyền hình thực tế về việc làm "Cơ hội cho ai? – Whose chance?" đã quay trở lại vào trưa thứ bảy hàng tuần, lúc 12 giờ, bắt đầu từ ngày 07/11/2020.

Sau khi tập 1 mùa 2 lên sóng và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả, tập 2 của chương trình Cơ hội cho ai? – Whose chance? đang được đông đảo công chúng chờ đón. Tập này là màn đối đầu gay cấn của 2 ứng viên Ngô Thúy Phương Thanh, 27 tuổi, có gần 5 năm kinh nghiệm làm việc ở các vị trí Quản lý Vận hành, Quản lý Dự án, Trưởng phòng Marketing ở các công ty Công nghệ start-up, công ty Game và Hàng Vĩ Cẩm, 26 tuổi, có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Marketing, tối ưu theo doanh số bán hàng về nhiều mô hình kinh doanh gồm: Thương mại điện tử, Bán lẻ và Mô hình kinh doanh đa kênh (Omni channel).

Cô gái “3 quả thận”, không bằng Đại học, lên truyền hình tìm việc làm sau Covid-19 - 1

Ứng viên Hàng Vĩ Cẩm

Ngô Thúy Phương Thanh là một nữ ứng viên có hoàn cảnh đặc biệt, gây ấn tượng mạnh với các sếp vì là một cô gái không có bằng Đại học và có đến …3 quả thận.

Qua tìm hiểu, được biết Phương Thanh vốn theo học Quản trị Kinh doanh nhưng năm 2014, gia đình kinh doanh thua lỗ phải phá sản, Phương Thanh từ một công chúa được bao bọc trong nhung lụa, được yêu thương, cưng nựng, sống trong ngôi nhà khang trang phải cùng mẹ và các em tới ở nhờ một người bà con. Phương Thanh phải nghỉ ngang ở năm 4 đại học, bươn chải vào đời để trở thành bờ vai, điểm tựa cho mẹ.

Cô gái “3 quả thận”, không bằng Đại học, lên truyền hình tìm việc làm sau Covid-19 - 2

Ứng viên Ngô Thúy Phương Thanh

May mắn với kiến thức nền tốt, khả năng ngoại ngữ nổi bật và khiếu ăn nói lưu loát, nữ ứng viên không gặp khó khăn trong quá trình tìm việc khi không có bằng cấp. Thế nhưng, cô vẫn không tránh khỏi xúc động khi kể lại quãng thời gian bị đặt vào tình thế phải mưu sinh một cách bị động.

Khó khăn chưa dừng lại ở đó, năm 2017, Phương Thanh phát hiện bản thân bị suy thận giai đoạn cuối. Vì điều kiện kinh tế hạn chế, cô chỉ có thể chạy thận nhân tạo hàng tháng để cầm cự sự sống. Khoảng thời gian đó, sức khỏe của cô luôn trong tình trạng yếu ớt, không thế nói chuyện với âm lượng lớn, thường khó thở, hay nôn mửa. Điều này cũng ít nhiều ảnh hưởng đến công việc.

Đến năm 2019, Phương Thanh quyết định đăng ký ghép tạng, với mục đích để cải thiện tình hình sức khỏe, vì lúc này cô đã là trụ cột kinh tế của gia đình, sau khi bố mẹ ly hôn. Trải qua quá trình sàng lọc, thận của mẹ Phương Thanh cho các chỉ số tương thích. Và mẹ cô đã quyết định hy sinh quả thận tốt hơn (dù bác sĩ đã khuyên nên giữ lại để đảm bảo an toàn tối đa cho người hiến) cho con gái.

Tháng 6/2020, nữ ứng viên thực hiện phẫu thuật ghép thận. Ca phẫu thuật thành công và là ca ghép thận đầu tiên từ mẹ sang con được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ của Đại học Y Dược TPHCM.

Cô gái “3 quả thận”, không bằng Đại học, lên truyền hình tìm việc làm sau Covid-19 - 3

Phương Thanh từng trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống

Mặc dù vẫn còn bộn bề nhiều nỗi lo, sức khỏe của mẹ sau khi hiến thận sẽ yếu hơn, phải làm gì để lo cho mẹ và các em, phải làm gì để trả khoản nợ vay để ghép thận,…nhưng Phương Thanh vẫn suy nghĩ tích cực. Cô mong ước đến một lúc nào đó sẽ đón được các em lên TP.HCM học và mua một căn chung cư trả góp để mấy mẹ con được quây quần bên nhau.

Trên sóng truyền hình, Phương Thanh chia sẻ lý do cô tham gia Cơ hội cho ai? – Whose chance?, bên cạnh nguyên nhân tìm kiếm một cơ hội việc làm sau khi bị mất việc do ảnh hưởng của Covid-19: “Đối mặt với những khó khăn, ý chí của tôi không ai có thể đánh bại được. Tôi đến với chương trình với một mục tiêu gửi gắm đến với những người ngoài kia, những khán giả xem truyền hình có hoàn cảnh giống tôi rằng, hãy tin tưởng vào bản thân mình, bằng ý chí và nghị lực, chúng ta sẽ vượt qua tất cả”.

Cô gái “3 quả thận”, không bằng Đại học, lên truyền hình tìm việc làm sau Covid-19 - 4

Hai ứng viên tham gia vòng 1 - vòng Đối mặt

Chủ đề tranh luận ở vòng 1 – vòng Đối mặt dành cho ứng viên Phương Thanh và Hàng Vĩ Cẩm là: “Công ty bạn đang kinh doanh chuỗi nhà hàng và đang gặp phải khó khăn trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Nếu phải ưu tiên chọn 1P quan trọng nhất trong mô hình Marketing 7P, bạn sẽ chọn P nào?”.

Liệu may mắn có mỉm cười với cô gái “3 quả thận” đầy nghị lực? Đón xem tập 2 của Cơ hội cho ai? – Whose chance? để tìm kiếm câu trả lời.

Trailer tập 2 chương trình "Cơ hội cho ai" mùa 2

Tập 2 mùa 2 sẽ được lên sóng trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam, vào 12 giờ trưa trưa thứ Bảy ngày 14/11/2020.

Nguồn: http://danviet.vn/co-gai-3-qua-than-khong-bang-dai-hoc-len-truyen-hinh-tim-viec-lam-sau-covid-19...

Theo Lâm Mộc (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Truyền hình thực tế