“Tết nhiệm màu" có đâu xa, miễn gia đình mình bên nhau là được

Thứ Tư, ngày 08/01/2020 10:27 AM (GMT+7)

Những năm gần đây có câu truyền miệng mà cứ đến Tết sẽ thấy mạng xã hội chia sẻ ầm ầm: “Tết xưa đầm ấm, sum vầy - Tết nay ra quán hỏi ngay wifi pass (mật khẩu) gì!”. Đây phải chăng là minh chứng rõ ràng nhất cho cuộc tranh luận Tết đang dần nhạt đi khi cuộc sống ngày càng hiện đại hơn?

Người ta cứ mải mê so sánh Tết xưa, Tết nay…

Mỗi năm cứ đến Tết là mọi người lại được dịp tranh luận về “cách đón Tết”. Thế hệ trước sẽ lưu giữ những giá trị truyền thống nên bánh chưng là phải tự gói; mâm cúng là phải đủ món, đủ vị; nhà cửa là phải có câu đối, cành mai, cành đào hay màu sắc của nụ tầm xuân thì mới trọn vẹn. Thế hệ 8x, 9x sẽ yêu thích sự giản đơn hơn, Tết là để về nhà với gia đình, dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị vài ba món ăn đơn giản; thời gian còn lại là để gặp gỡ bạn bè, hay rủ gia đình trải đi chơi để thư giãn đầu năm chứ chẳng mãi loay hoay trong nhà.

“Tết nhiệm màu" có đâu xa, miễn gia đình mình bên nhau là được - 1

Vẫn là những ngày đầu năm, nhưng định nghĩa về Tết xưa - Tết nay đã có nhiều khác biệt

Chính sự khác biệt này mà cứ mỗi khi năm mới đến là ta lại nghe đâu đó những cuộc bàn luận về Tết xưa, Tết nay; hay chính xác hơn là Tết của thế hệ trước và Tết của những người trẻ.

…. Nhưng lại quên mất chính khoảnh khắc gia đình bên nhau mới làm nên “Tết” 

Lớn lên, chúng ta bộn bề với công việc, với gia đình nhỏ nên mới quên mất niềm vui Tết đến hồi xưa. Bạn sẽ chẳng nào quên được cái cảm giác thích thú khi lần đầu được tự tay gói chiếc bánh chưng, sẽ giấu mẹ thêm thịt bớt đậu, rồi len lén ba đánh dấu chiến lợi phẩm của riêng mình trước khi bỏ vào nồi nấu. Còn bây giờ, bánh chưng chỉ cần ra ngoài siêu thị là có đủ loại, mang về bày lên bàn gia tiên cho đủ hương đủ vị, rồi lại cất đi đến dăm bữa nửa tháng sau mới nhớ đến. 

“Tết nhiệm màu" có đâu xa, miễn gia đình mình bên nhau là được - 2

Ngày bé, Tết vui nhất là khi được cùng cả nhà quây quần gói bánh, mỗi người phụ giúp một tay trong tiếng nói cười rôm rả

Hồi bé thích nhất là được cùng ba mẹ đi chợ hoa xuân, đôi khi cũng chẳng mua gì nhưng lại được biết thêm dăm loại hoa mới, được nghe kể những câu chuyện xưa xưa của mẹ thời nhỏ. Bây giờ thì bận rộn, phải đi làm đến 30 mới được nghỉ Tết, tối về nhà lại phải tranh thủ dọn dẹp nhà cửa nên cũng dần bỏ qua việc đi chợ hoa.

Nhưng khi nhìn lại, tất cả những hoạt động quen thuộc của cái Tết xưa chính là để lưu giữ những khoảnh khắc bên gia đình, mỗi người trong nhà cùng nhau góp sức để làm nên một cái Tết nhiệm màu. Đó mới chính là điều đáng quý nhất của Tết.

Cùng Traveloka Xperience mang  màu nhiệm màu về với Tết

Cũng là khao khát một cái Tết rộn ràng và trọn vẹn, Traveloka đem đến cho bạn những trải nghiệm Tết nhiệm màu cho cả gia đình. Bạn và cả gia đình sẽ không phải bỏ lỡ khoảnh khắc tuyệt vời nào bên nhau.

Mang nhiệm màu về với Tết với những trải nghiệm lý thú cùng gia đình

Chỉ còn chưa đầy 20 ngày nữa là đến Tết, nhanh nhanh đặt vé xe để trở về với gia đình. Hay với các cô gái thì có thể tranh thủ buổi tối, rủ rê mẹ cùng lựa địa chỉ chăm sóc tóc, làm , đi spa tút tát lại nhan sắc cho Tết này mẹ con cùng xinh đẹp đón Tết. Cũng nhờ có Traveloka Xperience mà tiện lợi hơn, đặt lịch online dễ dàng, không cần phải đến tận nơi chờ đợi, cũng giảm bớt nguy cơ “cháy vé".

“Tết nhiệm màu" có đâu xa, miễn gia đình mình bên nhau là được - 3

Đặt lịch làm đẹp mùa Tết nay đơn giản vô cùng vì đã có Traveloka Xperience

Những hoạt động Tết trong thành phố hay các địa điểm du lịch trong và ngoài nước đều có đủ chỗ trống cho bạn và cả gia đình trải nghiệm Tết. Nếu đi với bố mẹ có tuổi thì đặt tour du lịch ngắn ngày Singapore, Malaysia, Thái Lan… là sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý, có đầy đủ các vé tham quan, giải trí như vé Universal Studios Singapore hay S.E.A Aquarium Thái Lan. Nếu gia đình thích vui chơi trong nước thì Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Đà Lạt với đa dạng hoạt động cũng sẽ khiến Tết rộn ràng hơn. Quan trọng nhất là cả gia đình được bên nhau, trải qua những ngày đầu năm mới vui vẻ và hạnh phúc. 

“Tết nhiệm màu" có đâu xa, miễn gia đình mình bên nhau là được - 4

Traveloka Xperience sẵn sàng ngàn trải nghiệm mới để bạn có một cái Tết rộn ràng nhất cùng gia đình

Đừng tìm kiếm đâu xa, những điều nhiệm màu ở ngay trước mắt, những khoảnh khắc bên gia đình ấy sẽ khiến bạn mãi yêu những cái Tết. Hãy để Traveloka Xperience đồng hành, mang đến mùa Tết rộn ràng cho bạn và cả gia đình với ngàn trải nghiệm mới. 

“Tết nhiệm màu" có đâu xa, miễn gia đình mình bên nhau là được - 5

Cùng Traveloka Xperience, “bắt” trải nghiệm, đón Tết rộn ràng cùng hàng ngàn quà tặng hấp dẫn

Traveloka Xperience là tính năng đặt vé tham quan - giải trí và hàng ngàn trải nghiệm lý thú trên toàn thế giới. Cho một mùa Tết rộn ràng nhất, Traveloka Xperience dành tặng ưu đãi 20% lên đến 300.000 VND với e-voucher TETRONRANG cho vé Xperience, cùng bạn mang nhiệm màu về với Tết. Thông tin chi tiết tại đây.

Tham gia trò chơi “Bắt trải nghiệm - Tết thêm rộn ràng" để nhận ngay hàng ngàn quà tặng đón xuân với tổng giá trị lên đến 500.000.000 VND. Thời gian chỉ từ 07/01- 21/01/2020.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/tet-nhiem-mau34-co-dau-xa-mien-gia-dinh-minh-ben-nhau-l...

(Khám Phá).