Du ngoạn thành phố 'Nữ hoàng biển Adriatic'

Du khách đã đặt ra khá nhiều cái tên mỹ miều cho thành phố Venice.

Venice, thủ phủ của vùng Venetia nằm giữa đầm phá bao gồm 100 hòn đảo, nối liền với nhau bằng 100 con kênh và hơn 400 cây cầu.

Trong tiếng Italy, Venice được gọi là Venezia. Thành phố xinh đẹp này chia làm 6 khu vực: Cannaregio, San Marco, Castello, Santa Croce, Dorsoduor và San Polo.Venice hoàn toàn nổi trên mặt nước, vì vậy người ta còn gọi là “Thành phố nước”. Venice là một thành phố đầy quyến rũ đối với người đi bộ. Thật thoải mái khi dạo bằng thuyền dọc theo những con kênh ngang qua những con phố để chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của những ngôi nhà nằm ở hai bên bờ kênh.

Venice còn là điểm đến lãng mạn trong mùa hè. Đây là nơi mang một vẻ đẹp huyền bí mà du khách đã đặt ra khá nhiều tên mỹ miều như Thành phố nước, Thành phố của những cây cầu, Thành phố ánh sáng, Nữ hoàng của biển Adriatic...

Du ngoạn thành phố 'Nữ hoàng biển Adriatic' - 1
Venice nổi tiếng của những kênh đào.

Du ngoạn thành phố 'Nữ hoàng biển Adriatic' - 2
Một trong những cách lãng mạn nhất để để khám phá và chiêm ngưỡng thành phố Venice là trên những chiếc thuyền Gondola, một loại thuyền gỗ đáy bằng, màu đen.

Du ngoạn thành phố 'Nữ hoàng biển Adriatic' - 3
Những ngôi nhà ở đảo Burano. Cùng với Murano, Lido và Torcello, đây là một trong những hòn đảo chính của Venice.

Du ngoạn thành phố 'Nữ hoàng biển Adriatic' - 4

Trong một cửa hàng quà lưu niệm.

Những địa danh tham quan không thể bỏ qua ở Venice:

Du ngoạn thành phố 'Nữ hoàng biển Adriatic' - 5
Quảng trường Thánh Mark là quảng trường quan trọng nhất và nổi tiếng nhất của thành phố Venezia. Quảng trường, cũng như toàn bộ thành phố Venezia, là khu vực dành riêng cho người đi bộ. "Đại sảnh lễ hội đẹp nhất châu Âu" này, như Napoléon đã từng gọi, bao giờ cũng tràn ngập du khách, nhiếp ảnh gia và chim bồ câu.

Du ngoạn thành phố 'Nữ hoàng biển Adriatic' - 6
Cung điện Ducale là biểu tượng của thành phố và là một kiệt tác của kiến trúc Gothic, nằm ở quảng trường San Marco.

Du ngoạn thành phố 'Nữ hoàng biển Adriatic' - 7
La Cá d’Oro (Nhà Vàng): Là một dinh thự cạnh Kênh Lớn (Grand Canal), được xây dựng bằng đá hoa cương nhiều màu và được trang trí mạ vàng ở mặt nhìn ra con Kênh Lớn. Đây là dinh thự điển hình cho việc thay đổi phong cách trong kiến trúc Gothic.

Du ngoạn thành phố 'Nữ hoàng biển Adriatic' - 8
Cầu Than thở được xây dựng vào thế kỉ XVII, bằng đá Istria và baroque, là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng nhất của thành phố. Đây được đánh giá là một trong 40 cây cầu đẹp nhất thế giới.

Du ngoạn thành phố 'Nữ hoàng biển Adriatic' - 9
Thánh đường Santa Maria Della Salute là một công trình hình bát giác, với hai mái vòm và một đôi tháp chuông ở phía sau. Thánh đường được xây dựng trên 100.000 cọc gỗ. Trên đỉnh có một bức tượng của Đức mẹ Đồng trinh Maria.

Du ngoạn thành phố 'Nữ hoàng biển Adriatic' - 10
Cung điện Grassi được xây dựng từ năm 1748 tới 1772, phong cách kiến trúc cổ điển nằm trên bờ phía đông của Kênh Lớn ở quận San Marco.

Lễ hội và sự kiện ở Venice:

Venice được mệnh danh là thành phố của những cặp tình nhân, cũng là nơi diễn ra nhiều sự kiện lễ hội quan trọng. Lễ hội hoá trang là một trong những lễ hội nổi tiếng diễn ra hằng năm vào tháng hai, trước đây thường kéo dài đến tận tháng sáu. Thời gian này là cơ hội cho tất cả mọi người gặp gỡ nhau. Đeo mặt nạ là một trong những cách Venice khiến cho các đẳng cấp xã hội biến mất, xoá bỏ đi khoảng cách tuổi tác, ranh giới giàu nghèo, giới tính... Mọi người bình đẳng sau khuôn mặt bị che giấu. Ngày nay lễ hội hoá trang chỉ kéo dài đến hai tuần. Venice trở thành một trong những thành phố sôi động, náo nhiệt hơn khi có sự góp mặt của nhiều du khách tham quan vào đúng dịp này.

Du ngoạn thành phố 'Nữ hoàng biển Adriatic' - 11

Du ngoạn thành phố 'Nữ hoàng biển Adriatic' - 12

Du ngoạn thành phố 'Nữ hoàng biển Adriatic' - 13

Trong thành Venice, đi tới đâu người ta cũng bắt gặp những chiếc mặt nạ Venetian tuyệt đẹp và những bộ trang phục lộng lẫy đầy màu sắc, khiến cho lễ hội tăng thêm phần hấp dẫn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN