BTV_đầu trang_Vào rừng mai phục "hậu duệ Lão Tôn"

Thứ Hai, ngày 14/01/2013 09:44 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhiều chuyên gia cho rằng ở Việt Nam, những cánh rừng hoang sơ của Vườn quốc gia (VQG) Cát Tiên là nơi thú vị nhất để mai phục, nhìn ngắm các loài thú hoang dã quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng; chứng kiến những trò quái đáng yêu và cũng có phần đáng ngại của chúng.

Bẻ cò khi vào cửa rừng

Mới hơn 4 giờ sáng, 4 du khách đi tour xem thú hoang dã đã nai nịt gọn gàng chuẩn bị xuất phát với sự hướng dẫn của anh Chung Giáo Đức - tổ trưởng hướng dẫn viên (HDV) thuộc Trung tâm Du lịch sinh thái và Giáo dục môi trường VQG Cát Tiên.

“Chúng ta sẽ đến khu vực nào của Vườn?” - John Smith hỏi. “Tùy cơ ứng biến thôi! Cứ đi rồi sẽ biết bạn ạ!” - anh Đức trả lời có vẻ bí mật rồi hướng dẫn mọi người thoa thuốc chống muỗi, vắt; nhắc nhở phải đi đứng nhẹ nhàng và giữ im lặng khi vào vương quốc của hậu duệ Tề thiên.

Đêm cuối tháng không trăng không sao, trời tối đen, rừng núi khá tĩnh lặng, chỉ nghe tiếng muỗi vo ve và côn trùng nỉ non.

Các du khách lăm lăm máy ảnh trong tay, từng người một nối tiếp nhau bám theo anh Đức; căng mắt nhìn theo vệt sáng phát ra từ chiếc đèn pin. Bỗng anh dừng lại, rọi đèn vào một cành cây ven đường.

BTV_đầu trang_Vào rừng mai phục "hậu duệ Lão Tôn" - 1

Khỉ chuyền cành. Ảnh: VQG Cát Tiên.

“Chim vàng anh đẹp quá!” - Thu Lan thốt lên khi nhìn thấy chú chim có bộ lông vàng óng đang rúc đầu vào cánh ngủ ngon lành. Nhiều tiếng xuýt xoa vang lên cùng ánh sáng chớp nháy liên hồi của đèn flash khiến chú chim giật mình tỉnh giấc.

Chia sẻ
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN