Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Ngọc Anh chi 18 triệu/tháng tiền học cho con gái lớp 3

Thứ Tư, ngày 11/05/2016 14:08 PM (GMT+7)

Chỉ tính riêng tiền học ở trường và thuê gia sư ở nhà, chi phí cho cô con gái học lớp 3 của ca sĩ Ngọc Anh đã lên đến 18 triệu đồng/tháng. Đó là chưa kể đến việc mua sắm quần áo, đồ chơi, tiền ăn và các chi phí sinh hoạt hàng tháng.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Nhiều người cứ nghĩ Ngọc Anh có đại gia chống lưng

Là nghệ sĩ đơn thân nên trong gia đình, Ngọc Anh phải đảm nhiệm nhiều vai, trong đó bao gồm cả việc là trụ cột kinh tế, chăm sóc và nuôi dạy con. 

Ngọc Anh chi 18 triệu/tháng tiền học cho con gái lớp 3 - 1

Ca sĩ Ngọc Anh (ảnh nhân vật cung cấp).

So với nhiều phụ nữ khác, Ngọc Anh may mắn khi được sinh ra trong một gia đình có kinh tế vững vàng. Bản thân cô cũng là người khá đắt show nên đủ sức lo cho bản thân và cô con gái Phương Anh.

Tuy nhiên, đứng trên quan điểm một người mẹ, cô cho rằng, nếu không phải là người có thu nhập tốt thì việc nuôi con ăn học ở thời điểm này là khá vất vả. "Bản thân tôi có việc làm ổn định, cát-sê cao. Vậy mà nhiều khi cũng thấy không đơn giản chút nào khi các hóa đơn hàng tháng ùa về", ca sĩ Ngọc Anh cười nói.

Ngọc Anh kể, con gái cô hiện đang học tiểu học ở một trường tư thục nổi tiếng ở Hà Nội nên mức học phí cũng cao ngang ngửa với trường quốc tế. Bên cạnh việc học ở trường, bé Phương Anh còn có cô giáo riêng dạy tại nhà.

Ngoài các môn văn hóa, vốn có năng khiếu vẽ nên cô bé được mẹ cho học thêm để nâng cao kỹ năng. Tổng cộng, tiền học hiện tại cho cô con gái được Ngọc Anh ước tính khoảng 18 triệu đồng/tháng.

Với những đứa trẻ sinh ra trong gia đình có tố chất nghệ thuật, thường các bé sẽ được cha mẹ cho học thêm nhạc hoặc chơi piano, để các bé có thêm kiến thức và sự hiểu biết về nghệ thuật. Nhưng hiện tại, bé Phương Anh chưa học gì về âm nhạc.

Ngọc Anh muốn để con tự phát triển đam mê trước, sau này nếu thích nghề của mẹ thì mới cho học. Nếu học thêm âm nhạc, chắc hẳn chi phí bỏ ra trong một tháng còn lớn hơn nữa. Đó là chưa kể để việc mua sắm quần áo, đồ chơi, tiền ăn và các chi phí sinh hoạt hàng tháng. Tính chi ly hết ra sẽ thấy, việc nuôi một đứa trẻ ăn học theo tiêu chuẩn đầy đủ bây giờ là vô cùng tốn kém.

Cũng như nhiều gia đình khá giả ở Hà Nội, Ngọc Anh cũng bày tỏ xu hướng cho con đi du học. Chính vì vậy mà ngay bây giờ, cô bắt đầu ý thức chuẩn bị sẵn tiềm lực kinh tế để sau này không bị vất vả quá.

Cô bảo: “Tôi nuôi con một mình nên việc đó cũng cần phải chuẩn bị và có kế hoạch rõ ràng thì khi thực hiện mới không cập rập. Trước đây, tôi cũng có sở thích dùng hàng hiệu, mua sắm nhiều, nhưng nói thật là bây giờ cũng phải bớt đi, chỉ dùng đủ thôi chứ không phóng tay nữa”.

Không chỉ lo cho con, giờ đây, Ngọc Anh còn lo cho cả bố mẹ. Có lái xe riêng và quản lý riêng... nên dù được tiếng là ca sĩ có cát-sê cao, nhưng mức chi phí mà cô đầu tư cho nghề diễn cũng rất lớn.

Bản thân cô cũng tự lực cánh sinh chứ hoàn toàn không dựa vào "bờ vai" nào, nên nếu không chi tiêu có kế hoạch thì việc mua nhà, sắm xế hộp sẽ khó mà thực hiện được. "Nhất là ở hoàn cảnh làm mẹ đơn thân, không lấy chồng đại gia hay có người 'chống lưng' như tôi", Ngọc Anh tâm sự.

Đam mê quan trọng hơn học lực

Chịu khó đầu tư cho con ăn học, nhưng quan điểm của Ngọc Anh lại là không ép con học vì thành tích. Cô kể, từ nhỏ, bé Phương Anh đã tỏ ra khá mạnh mẽ và càng lớn thì càng bộc lộ sự cá tính. Cô bé cũng có thiên hướng về nghệ thuật, nhưng không phải âm nhạc như mẹ mà là vẽ.

Tuy nhiên, khác với nhiều đứa trẻ, cô bé lại thuận tay trái. "Ngay từ khi con bắt đầu vận động, chơi các trò chơi thì tôi đã thấy con có chiều hướng thích dùng tay trái hơn. Bản thân tôi muốn con được phát triển tự nhiên, thuận tay nào thì dùng tay ấy.

Thậm chí, tôi thấy như thế cũng tốt, vì như thế có nghĩa là bán cầu não phải của bé phát triển hơn, là biểu hiện của thiên hướng về nghệ thuật. Nhưng khi đi học thì cô giáo cũng muốn con dùng tay phải để không gặp các phiền phức không đáng có, như khi ngồi trong lớp không bị vướng vào tay các bạn khác... Thế nên, Phương Anh viết, vẽ được cả hai tay", nữ ca sĩ gốc Quảng Ninh kể.

Theo Thanh Hà (Báo Gia đình và Xã hội)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang