DANH MỤC

Cảm xúc của anh khi lên chức cha của con gái ở tuổi 28?

Thực sự Khoa rất thương vợ, không hiểu sao lúc vợ đẻ, mình khóc mấy lần lận, trước giờ có khóc đâu. Câu đầu tiên mình nhớ nhất khi vợ ở phòng đẻ ra, cô ấy nói: “Chỉ đẻ đúng một lần thôi”. Cả một đêm mình chờ vợ ra khỏi phòng đẻ, biết bao nhiêu lời muốn hỏi thăm vợ, chưa kịp mở miệng ra nói gì đã thấy cô ấy nói vậy. Lúc đấy thấy thương vợ vô cùng.

Cả hai đứa khi đó còn bỡ ngỡ, chưa chuẩn bị gì hết, bữa trước còn lên kế hoạch đi quay thì tối hôm đó bà xã vỡ ối. Như người ta đi đẻ là chuẩn bị cái nọ cái kia, hai đứa thì chỉ có chút tiền để lo cho mấy ngày quay, nay chuyển qua mua đồ ở bệnh viện. Nói chung bác sĩ kêu mua gì, đóng tiền gì là cứ làm thôi, đến giờ cũng không nhớ mình đã làm những gì nữa vì lúc đó cuống lắm. Nhìn cảnh bác sĩ đưa vợ đi mổ đẻ, nước mắt mình cứ rơi. Ngày xưa là tình yêu còn bây giờ ngoài tình yêu còn có tình thương bà xã nữa.

Do dịch Covid, hai đứa cũng tính cưới rồi mà không hiểu sao cứ tính lần nào là dính vào Covid lần đó, giống như phim Lật mặt lần này vậy (cười). Mà hai đứa lại ở Bắc – Nam, tổ chức cưới sẽ ở hai nơi nên đành dời lại. Hai vợ chồng đều bảo nhau cố gắng cho con cứng cáp chút xíu nữa hẵng cưới, dù gì làm đám cưới cũng phải từ A tới Z.

Nhiều lúc lâu lâu thấy vợ lướt Facebook, mình nằm cạnh thấy cô ấy nhìn mấy hình ảnh cưới, váy cưới dừng lại đắn đo suy nghĩ, kiểu mắt sáng lên, chắc cũng muốn mặc lắm. Đúng lúc đấy thực sự rất mắc cười vì nhìn qua vợ, qua con thấy con đang tè, đang khóc, thấy vừa buồn cười vừa thương vợ. Nhưng chắc chắc sẽ có một ngày, khi con đã cứng tuổi, mình sẽ đưa vợ vào lễ đường, lúc đấy còn bế theo con luôn.

Mạc Văn Khoa lên tiếng về việc "làm chủ 10 nhà hàng bún đậu" - 4

Khi chia sẻ hình ảnh con lên mạng, anh có gặp phải những bình luận tiêu cực?

Có nhiều người nói “Đừng chụp con nhiều quá, đăng lên nhiều quá, mất duyên”. Thậm chí có người nói “Sao đưa hình con lên câu like?”. Mình up hình con mình mà họ nói mình câu like, không hiểu sao họ lại nghĩ thế. Mỗi người một quan niệm, một cách nuôi con, bản thân ông bố bà mẹ là người biết con cần gì. Thực sự bây giờ tôi cũng muốn có những hình ảnh ngày bé của mình. Bố mẹ không có điều kiện để lưu giữ những khoảnh khắc đó, giờ mình có khả năng, tại sao mình không làm, sau này con coi lại sẽ là ký ức. Nhiều khi mình up còn để cho mọi người yêu quý, họ hàng xa biết được con mình đang như thế nào.

Sự thay đổi của anh từ khi có con ra sao?

Lúc đầu cũng giống như mới về làm dâu thôi, đủ thứ xảy ra. Trước giờ mình chỉ bế cháu, giờ mới được bế con. Nhiều lúc vừa bế vừa sợ vì mình không tự tin. Mình học từng ngày về việc thay tã, pha sữa, đút sữa cho con… Đến giờ tốc độ thay tã cũng ngang ngửa vợ rồi. Nhiều khi đưa con đi tiêm phòng, vợ bế con không nín mà mình bế là con nín.

Vợ chồng anh có chịu áp lực kinh tế khi có con?

Sau khi hai vợ chồng có con, kinh tế cũng là điều gây áp lực. Thời gian vừa qua, vì ảnh hưởng của dịch nên các hoạt động nghệ thuật cũng không nhiều. Khi dịch ổn định lại thì con mới sinh. Cũng may mắn, Khoa kinh doanh nên nguồn thu nhập cũng tạm ổn. Tiền không phải nhiều lắm nhưng cũng đủ trang trải cuộc sống. Mình nói thật không giàu có đâu nhưng ngày xưa bố mẹ khổ rồi, giờ cố gắng sao cho con đầy đủ chút xíu.

Hệ thống kinh doanh quán ăn bún đậu của anh ra sao?

Bây giờ mình cũng đang triển khai thêm 3 cơ sở nữa cho tròn 10 cho chẵn. Tôi mở cho gia đình, người thân có thêm việc làm, mình quản lý cũng dễ. Khách họ tới ăn quán của mình, một phần vì yêu thích mình, nên mình phải làm ngon, đảm bảo uy tín, chất lượng.

Tất cả các quán đều có người nhà của mình. Chị hai, chị gái trước ở quê làm ăn cũng khó khăn, mình kêu chị mở quán nên chị vào Nam mở. Quán của chị lấy tên Khoa vậy thôi. Còn một vài quán, Khoa mở với những người anh em thân thiết, nói chung mình cũng có một số tiền mà các đứa cháu ở quê muốn vào làm tại quán cũng có việc.

Khi có một chút xíu về kinh doanh, có nguồn tiền ổn định, lúc đó mình cũng có lựa chọn một xíu khi làm điều gì. Không giống như ngày xưa, trước thì mình phải cố cày, cái gì cũng phải nhận mà phải làm cố hết sức, dư một chút xíu lo cho bố mẹ.

Cát-xê ngày mà anh phải “cố cày” như vậy là bao nhiêu?

Hồi đó cát-xê khi mình quay chương trình có thể một triệu, vài triệu, nói chung không được bao nhiêu vì mình mới chập chững vào nghề, cũng như bao bạn khác thôi. Mình phải có một bộ phim thành công, giá cát-xê mới lên được. Ví dụ một vai diễn mình nghĩ là tháng trời được 30 triệu đi nhưng trời ơi, tiền ăn, tiền xăng, tiền nhà, phải quay suốt 1 tháng luôn, cuối cùng quay xong, nhận lương thì chi trả lại hết luôn rồi. Những năm đầu, khán giả nghĩ xuất hiện trên tivi nhiều như vậy mà sao không sửa cái nhà, nhưng thực sự lúc đó đâu có nhiều tiền đâu. Năm nay, Khoa cũng dành dụm được một số tiền để gửi về cho bố mẹ đang xây nhà. Mình muốn lo cho bố mẹ trước, còn bản thân ở nhà thuê thì cũng không sao.

Khi tham gia game show, anh sắp xếp công việc và chuyện con cái gia đình như thế nào?

Đi tham gia show nói chung chỉ từ sáng tới chiều thôi. Những ngày đi quay, cứ khi nào được nghỉ quay là gọi facetime về cho vợ, để đỡ nhớ vợ con và cho bà xã đỡ buồn. Vợ chồng Khoa trước khi có con thì hòa thuận, sau khi có con càng thuận hòa hơn. Con cái giống như sợi dây gắn kết hai vợ chồng. Nhiều lúc mỗi người ngồi một bên nhìn con rồi nhìn nhau tủm tỉm cười. Cả hai rất thương con, đi đâu hay làm gì tất cả cũng vì con hết. Nhiều khi trong phòng mà có to tiếng thì giờ có con rồi, không to tiếng được, tí xíu là hết giận.

Anh có phải thay đổi một vài thói quen trước kia kể từ khi có con?

Nếu như ngày xưa, vào những ngày nghỉ, Khoa hay đi ra ngoài, thư thả cà phê hay đi chơi cho thoải mái. Bây giờ ngày nghỉ đều ở nhà hết. Thực sự thời gian đầu cũng hơi gò bó vì bản thân mình thích đi đây đi đó, không thích ngồi một chỗ, kể cả bà xã cũng vậy. Hồi trước hai đứa yêu nhau thích đi chơi đâu đó một hai ngày vào ngày nghỉ. Bây giờ, cả 4 tháng nay chưa đi đâu hết. Du lịch trên điện thoại (cười). Lâu lâu nhìn lại mấy tấm hình hồi đi Đà Lạt, khi nào con lớn xíu xíu sẽ lại đi.

Quan trọng là niềm hạnh phúc khi có con đã vượt trên tất cả. Chỉ cần nhìn thấy con khỏe mạnh, mình chẳng còn quan tâm tới vấn đề khác.

Cám ơn anh về những chia sẻ!

Mạc Văn Khoa lên tiếng về việc "làm chủ 10 nhà hàng bún đậu" - 7

Content & Media: Thu Vũ

Thứ Ba, ngày 27/04/2021 17:34 PM (GMT+7)

Nguồn: http://danviet.vn/mac-van-khoa-len-tieng-ve-viec-lam-chu-10-nha-hang-bun-dau-502021274173434540.htm

Theo Thu Vũ (Dân Việt)