Trailer phim: The Full Monty

The Full Monty chạm đến những vấn đề rất nghiêm túc của xã hội như thất nghiệp, quyền làm cha, chứng trầm cảm, chứng bất lực…

Đạo diễn: Peter Cattaneo

Diễn viên: Robert Carlyle

Thể loại: Hài

Độ dài: 91 phút

Phim kể về một nhóm gồm 6 chàng trai, trong đó có Gary "Gaz" Schofield (Robert Carlyle) và Dave (Mark Addy), từng làm việc cho một nhà máy thép tại thành phố công nghiệp Sheffield, Anh. Giai đoạn suy thoái kinh tế đẩy nhóm vào cảnh mất việc làm. Họ túng quẫn đến nỗi buộc phải ăn cắp những thanh trụ sắt tại một nhà máy cũ - giờ đã bị bỏ hoang. Gaz có thể mất quyền thăm nom cậu con trai nếu không trả được khoản nợ 700 bảng Anh, còn Dave cảm thấy hổ thẹn khi không thể chu cấp tiền cho vợ. Khó khăn chồng chất, họ thấy cần tiền hơn bao giờ hết và sẵn sàng làm mọi thứ để có tiền.

Một hôm, Gaz vào một quán rượu để uống giải sầu và được chủ quán cho hay, khán giả của quán tối này sẽ chỉ toàn là phụ nữ. Hỏi ra mới biết là có một gánh vũ công nam của Mỹ đang biểu diễn một điệu múa thoát y có tên Chippendales. Sau khi xem, Gaz cho rằng việc vừa nhảy múa vừa cởi quần áo của các chàng vũ công Mỹ chẳng có gì đặc biệt và những người bạn của anh có thể làm tốt hơn. Nghĩ là làm, Gaz liền tập hợp những đồng nghiệp của mình tại nhà máy cũ - cũng đang trong cảnh thất nghiệp - để thành lập một gánh khiêu vũ thoát y nam với tên gọi là Thép cứng (Hard Steel). Anh lôi kéo được cả Gerald Arthur Cooper (Tom Wilkinson), đốc công của anh tại nhà máy cũ.

Trailer phim: The Full Monty - 1

Khi những chàng thanh niên diễn tập thì cảm giác nghi ngờ ngày càng lớn dần lên trong họ. Liệu đây có phải là cách kiếm tiền tốt nhất trong hoàn cảnh của họ? Khi một đám phụ nữ xúm lại hỏi các anh chàng về sô diễn của họ ngoài đường phố, Gaz tuyên bố rằng họ sẽ diễn tốt hơn các vũ công Chippendales bởi vì họ “lột đến cùng”, tên của bộ phim. Dave bỏ nhóm khi chỉ còn một tuần nữa là show đầu tiên diễn ra. Anh chàng cho rằng mình chỉ là “một gã khốn khổ béo phì” và chẳng ai muốn nhìn thân hình khoả thân phì nộn của anh.

Trong một lần luyện tập tại nhà máy bỏ hoang, nhóm vũ công bị một đám người bắt gặp khi họ đang ở trong tình trạng không có quần trên người. Những gì xảy ra sau đó tạo nên một cảnh đuổi bắt kỳ quặc trong phim, với những chàng vũ công “trần như nhộng” bị đám người hiếu kỳ dùng roi rượt đuổi.

Trailer phim: The Full Monty - 2

Sau sự việc đó, trong tình thế chẳng có gì để mất, các chàng trai quyết định diễn một đêm tại quán rượu mà Gaz từng nhìn thấy nhóm vũ công người Mỹ biểu diễn. Buổi diễn được coi là một thành công khi chủ quán thông báo bán được hơn 200 vé.

Những buổi tập luyện của nhóm “Thép cứng” khiến chính họ cũng thấy buồn cười, song nó đã giúp các chàng trai có nhiều thứ khác. Lần đầu tiên kể từ khi mất việc, họ có lý do để dậy sớm vào buổi sáng. Quá trình tập luyện cũng giúp họ hiểu biết nhau hơn và cảm thấy rõ mục đích sống hơn.

Trailer phim: The Full Monty - 3

Trailer phim: The Full Monty - 4

Chia sẻ
Gửi góp ý
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN