Trailer phim: Independence Day

Một con người rất bình thường lại tỏa sáng vì sự hy sinh cao cả vào đúng lúc trái đất bị đe dọa hủy diệt trong tích tắc

Đạo diễn: Roland Emmerich

Diễn viên: Will Smith, bill Pullman, jeff Goldblum, mary Mcdonnell

Thể loại: Thần Thoại, Chiến Tranh

Thời lượng: 145 phút

Ngày mùng 2/7, hệ thống thông tin liên lạc trên toàn thế giới bỗng dưng bị nhiễu loạn. Bộ Quốc phòng nhanh chóng phát hiện ra thủ phạm, đó là một vật thể lạ khổng lồ xuất hiện trên bầu trời đe dọa an nguy của nước Mỹ nói riêng và nhân loại nói chung.

Cuộc sống vẫn yên bình trên các vùng miền của nước Mỹ trước khi sự kiện kinh hoàng ấy xảy ra. Tại Nhà Trắng, ngài tổng thống trẻ trung và hào hoa Thomas J. Withmore (Bill Pullman thủ vai) sống hạnh phúc bên người vợ xinh đẹp dịu dàng Marilyn (Mary McDonnell thủ vai) và cô công chúa nhỏ đáng yêu. Ở Los Angeles, anh lính thủy Steven Hiller (Will Smith thủ vai) có cuộc sống vui vẻ nhẹ nhàng bên cạnh cô người yêu Jasmine Dubrow (Vivica A. Fox thủ vai), 1 vũ công thoát y gợi cảm cùng cậu con trai xinh xắn dễ thương. Ông nông dân vẫn ngày ngày lái chiếc phi cơ rải thuốc sâu trên ruộng, hài lòng với cuộc sống nông nhàn mặc dù cậu con trai luôn miệng cằn nhằn. Còn ở New York, nhà nghiên cứu khoa học David Levinson (Jeff Goldblum thủ vai) đã chia tay với vợ vì cô quá tham vọng, không muốn rời xa vị trí trợ lý tổng thống, song tình yêu vẫn dành cho vợ tha thiết với bằng chứng là chiếc nhẫn cưới chưa lúc nào rời xa ngón áp út.

Trailer phim: Independence Day - 1

Cuộc sống bình yên bị phá vỡ đúng ngày mùng 2/7, hai ngày trước lễ độc lập của nước Mỹ. Một ngày nọ tỉnh giấc, Steven khoan khoái bước ra ngoài và thấy hàng xóm tất tưởi chuyển đồ lên ô tô ra đi. Ở Washington, ngài tổng thống nhìn lên thấy bầu trời dần bị che kín bởi một khối vật thể khổng lồ. Toàn bộ nước Mỹ náo loạn. Người người bỏ chạy. Xe cộ lao vào nhau chan chát. Tai nạn xảy ra khắp nơi. Từ khối khổng lồ đó, đạn rót xuống như mưa. Thế giới rơi vào tình trạng hỗn loạn hơn bao giờ hết.

Steven phải lên đường làm nhiệm vụ, cô người yêu cũng đưa con đi lánh nạn. Cũng vì sự tình cờ mà cô gặp Đệ nhất phu nhân nước Mỹ và giúp bà qua cơn tao loạn. Trong khi đó tổng thống hết sức bình tĩnh để đối phó tình thế. Các nhà khoa học được triệu tập để nghiên cứu vật thể lạ, trong đó có David Levinson. Một phi đội được huy động nhưng không chống lại được hỏa lực cực mạnh của đội quân đến từ hành tinh khác. Và khi bọn xâm lăng đánh trả thì hậu quả thật khủng khiếp, toàn bộ phi đội bị tiêu diệt chóng vánh. Riêng Steven, bằng tài năng, sự mưu trí và lòng dũng cảm đã thoát chết và hơn nữa bắt sống được một tù binh, đó là một sinh vật kỳ quái bị anh hạ gục dễ dàng chỉ bằng...1 cú đấm.

Trailer phim: Independence Day - 2

Khi đưa sinh vật lạ về trung tâm nghiên cứu bí mật dưới lòng đất, bất ngờ quái vật sống lại và bóp chết ông giáo sư đầu ngành. Tổng thống kinh hoàng song vẫn cố gắng giữ bình tĩnh. Cuối cùng, trước khi bị bắn hạ, hắn đã khẳng định 1 lần nữa với Tổng Thống âm mưu hủy diệt Trái đất của bọn chúng .

Nhưng cũng từ đó David Levinson đã khám phá ra bức tường bảo vệ vô hình của đĩa bay khổng lồ và quyết định sẽ cài virus để phá bỏ nó. Đích thân anh sẽ phải xông trận cùng một phi công dũng cảm, người đó không ai khác ngoài Steven. Để làm việc này, hai người sẽ phải đột nhập vào hang cọp là 1 chiếc tàu mẹ lớn hơn nhiều so với mấy cái đĩa bay kia. Riêng Tổng Thống Withmore đích thân chỉ huy cuộc tấn công vào đĩa bay bằng vũ khí hạt nhân. Các quốc gia khác cũng được thông báo để chuẩn bị tổng tấn công trên toàn thế giới. Cuộc chiến kết thúc đúng ngày độc lập 4/7 của nước Mỹ. Hai người vợ đang mong mỏi, ngóng trông những người chồng sẽ bình an vô sự trở về và họ đã thực sự mãn nguyện. Tuy nhiên, vị tổng thống giàu lòng nhân ái thì đã mất đi người vợ yêu quý, con trai bác nông dân mất đi người cha mà bấy lâu cậu không nhận ra rằng ông yêu cậu tới mức nào, nhưng cậu vô cùng tự hào vì chính ông đã làm nên lịch sử… Một con người rất bình thường lại tỏa sáng vì sự hy sinh cao cả vào đúng lúc trái đất bị đe dọa hủy diệt trong tích tắc…

Trailer phim: Independence Day - 3

Trailer phim: Independence Day - 4

Chia sẻ
Gửi góp ý
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN