Trailer phim: Lottery Ticket

Họ sẽ dùng nơi này để trau giồi thể lực, trí lực và tránh đi những giờ giấc “nhàn cư vi bất thiện.”

Đạo diễn: Erik White

Diễn viên: Bow Wow, Brandon T. Jackson, Keith David, Terry Crews, Naturi Naughton, Loretta Devine, Ice Cube

Thể loại: Hành động

Thời lượng: 99 phút

Kevin (Bow Wow), chàng thiếu niên yêu đời, sống rất hồn nhiên với bà nội trong khu chung cư dành cho người nghèo ở thành phố Fernway, ngoại ô Boston. Kevin rất hãnh diện có việc làm sale cho tiệm Foot Locker. Trong khu chung cư đa phần là người Mỹ đen mọi người đều quen biết nhau. Nhóm bạn gần gũi nhất của Kevin có Benny (Brandon Jackson) anh chàng miệng mồm tía lia và Stacie (Naturi Naughton), cô bạn gái từ ngày còn trung học. Trong xã hội phức tạp nào cũng có những băng đảng anh chị bắt nạt đồng hương. Lorenzo (Gbenga Akinnagbe) vẫn ỷ thế bóc lột Kevin bằng cách, tới tiệm Foot Locker chọn cả đống giầy đắt giá rồi hiên ngang đi ra mà không trả tiền. Ăn quen, một hôm Lorenzo làm lại mửng cũ, lần này manager để ý, ngầm báo cảnh sát. Lorenzo vừa mang đống giầy ra khỏi cửa liền bị cảnh sát bắt tại trận, đưa về nhốt mấy tháng, từ đó Kevin thường bị băng nhóm này hăm dọa.

Trong khi ấy Hoa kỳ đang lên cơn sốt với giải Lottery “Mondo Mega” đã tích lũy số thưởng lên tới 370 triệu. Trước tiệm liquor địa phương truyền hình làm phóng sự, hình ảnh bà con xếp hàng dài mua vé số. Câu hỏi được đặt ra cho đa số là người nghèo: Nếu trúng độc đắc sẽ làm gì? Mỗi người đều có những ước mơ riêng, thực tế hoặc viển vông. Kevin không được đài phỏng vấn nhưng trả lời riêng Stacie, nếu trúng số anh sẽ trích một phần tiền mở một trung tâm sinh hoạt lành mạnh cho thanh thiếu niên tại chung cư.

Trailer phim: Lottery Ticket - 1

Stacie và Kevin vào tiệm ăn, trả tiền xong họ cũng lơ đãng đọc mẩu giấy trong “fortune cookies.” Stacie đưa Kevin hàng 6 nhóm số trong cái bánh của cô, hối anh chọn thử số này, biết đâu! Trên đường về Kevin ghé tiệm mua vé số cho bà. Ðến giờ chót, chủ tiệm hối mãi Kevin mới chịu mua một vé cho mình, chọn bằng mấy con số trong cái cookie của anh.

Chiều hôm ấy hai bà cháu ngồi xem TV chờ dò số. Tấm vé của nội sai trớt quớt, Vé của Kevin thì trúng phóc từng số. Bà nội la toáng lên nhưng Kevin vội bịt miệng bà lại, nói nhỏ vào tai bà, phải giữ kín kẻo thiên hạ biết sẽ phiền lắm. Bà nội mừng xỉu lên xỉu xuống, hứa giữ kín miệng.

Kevin và Benny chạy lên phố, vào văn phòng Lottery tiểu bang. Nhân viên gác cổng cho biết, văn phòng đã đóng cửa nghỉ lễ Ðộc Lập, sáng Thứ Ba mới trở lại làm việc. Kevin hồi hộp, phải làm gì với tấm vé đáng giá 370 triệu đô trong túi. Hai chàng lặng lẽ trở về nhà chờ đợi.

Trailer phim: Lottery Ticket - 2

Hàng ngày khu phố này rất náo nhiệt, chiều ấy Kevin thấy vắng hoe, anh mau chóng mở cửa vào nhà, bất thần, hàng trăm người dồn cứng trong phòng khách nhà Kevin, la toáng lên chúc mừng anh. Bà nội vội vã xin lỗi, bà chỉ lỡ miệng nói cho một người, thế mà chỉ trong vòng một tiếng đồng hồ, cả nước đã biết Kevin trở thành tân triệu phú.

Trong nhà anh có cả mục sư, thầy giáo, đại diện công ty mua bán chứng khoán, hãng mua bán nhà, xe và du lịch đủ loại. Ðặc biệt nhất là tay xì thẩu Sweet T (Keith David), chủ nhân hãng cho vay tiền cắt cổ, đích thân mang xe limouisine tới đậu trước nhà, mở cửa xe mời Kevin, và Benny về văn phòng ông nói chuyện. Ông cho biết phải 3 ngày sau văn phòng xổ số mới mở cửa, và mau lắm cũng mất vài tuần sau Kevin mới có tiền. Như vậy trong 36 tiếng đồng hồ này Kevin sống bằng gì? Sweet T biết Kevin cần gấp một số tiền, ngay bây giờ, để xài vặt. Ông không ngại đưa trước cho anh một cái túi xách lưng lửng tiền. Ông nói hãy dùng tạm 100 ngàn tiền mặt, và Kevin có số điện thoại cell phone riêng của ông, bất luận ngày đêm, gọi cần bao nhiêu ông cũng đích thân deliver đến tận nhà cho Kevin. Kevin ngần ngừ nhưng Benny giật vội lấy cái túi và kéo bạn đi về.

Kevin lo ngại cho sự an toàn tấm vé số, anh chỉ bỏ sơ sài trong túi quần jean. Từ phút ấy, lúc nào sau lưng anh cũng có hàng chục người lẽo đẽo đi theo như hy vọng sẽ lượm được tiền anh ta đánh rơi, và làm cận vệ hộ tống, bảo vệ Kevin. Cô con gái sexy nhất vùng, mới hôm trước “kênh xì bo” khi Kevin trổ mòi tán tỉnh. Cô hất hàm trả lời “còn khuya” rồi leo lên chiếc xe mui trần của kép cô ta. Hôm nay cô chặn ngay đầu ngõ, xin lỗi Kevin và cà cà vào tai anh, ngỏ lời tình, tính chuyện kết tóc xe tai với anh.

Trailer phim: Lottery Ticket - 3

Ðến tối Kevin chạm trán Lorenzo mới ở tù ra. Lorenzo đi tìm Kevin đòi món nợ cũ. Lorenzo đục cho Kevin một trận. Khi anh bị té ngửa, Lorenzo moi túi Kevin cướp được một số tiền mặt và một tờ “Lottery Ticket.” Chuyên mất tấm vé này chỉ có hai người biết Kevin tìm đến ông Washington (Ice Cube) vấn kế. Ông nói điều cần tuyệt đối giữ bí mật là, vì Kevin chưa ký tên vào tấm vé, bất kỳ ai có tên phía sau tấm vé sẽ là chủ nhân. Hy vọng Lorenzo không biết điều này. Kevin khẩn khoản xin ông dạy cho mấy ngón nghề võ để trả thù và lấy lại tấm vé số.

Nhân lễ Ðộc Lập, Benny được giao trách nhiệm tổ chức một buổi pinic vào Thứ Bẩy, Kevin muốn khoản đãi toàn thể bà con trong vùng. Chiều hôm ấy khu phố tưng bừng náo nhiệt, bà con được hưởng một bữa ăn no nê và nghe nhạc líu lo. Mr. Sweet T cũng có mặt và mang thêm két tiền nếu Kevin muốn lấy thêm. Lorenzo lại xuất hiện, vẫn ngang tàng với Kevin. Lần này Sweet T nhảy vào can thiệp. Một cú đấm chớp nhoáng, Sweet T đưa bổng Lorenzo lên cao rơi vào thùng rác gần đó. Mọi người vỗ tay khen thưởng. Thừa thắng xông lên, Sweet T nhẩy vào thùng rác. Trước cái thân bất tỉnh của kẻ bị Knocked-out, Sweet T dõng dạc tuyên bố là anh em kết nghĩa của Kevin, long trọng cảnh cáo, từ nay Lorenzo không được làm phiền Kevin nữa. Tiếng reo hò của bà con càng rộn rã hơn. Sweet T gồng tay khoe bắp thịt con chuột với mọi người. Bất chợt Lorenzon nhanh như cắt, phóng tay chụp lấy hạ bộ Sweet T, siết chặt. Sweet T rú lên như một con voi bị thọc tiết. Lorenzo siết mạnh hơn đến khi Sweet T xỉu luôn tại trận.

Trailer phim: Lottery Ticket - 4

B Lorenzo trở lại phía Kevin. Mọi người hồi hộp chờ đợi. Chàng trẻ tuổi bị dồn vào chân tường. Mọi người dang ra xa, không ai dám can thiệp. Hắn xoa tay lấy thế. Một bàn tay từ đám đông chụp lấy tay Lorenzo bẻ quặp ra phía sau, vật đòn Aikido té ngửa Lorenzo xuống đất. Ông Washington ra hiệu cho Kevin, lục túi lấy lại cái gì của mình. Kevin lấy tấm vé số. Ông Washington ra lệnh: “Ký tên vào.” Trước mặt mọi người Kevin viết tên vào tấm vé số. Ông Washington tuyên bố, kể từ phút này, Kevin mới chính thức là chủ nhân của 370 triệu đô.

B Kevin giữ đúng lời hứa, ít lâu sau, một công viên mới và trung tâm sinh hoạt cộng đồng được hình thành. Ông Washington là khách danh dự, phát biểu thay cho hàng trăm thanh thiếu niên tỏ lòng biết ơn Kevin. Họ sẽ dùng nơi này để trau giồi thể lực, trí lực và tránh đi những giờ giấc “nhàn cư vi bất thiện.”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Báo lỗi nội dung