Tháng năm qua bạn đã thay đổi như thế nào?

Thứ Ba, ngày 11/06/2019 16:35 PM (GMT+7)

Tuổi xuân cũng như sắc đẹp, mỏng manh hong khô như trang giấy bị gió. Thanh xuân thật sự ngắn lắm, ai rồi cũng sẽ qua 1 thời tuổi trẻ. Nhan sắc cũng vậy, nếu không có ý thức làm đẹp, bảo vệ và chăm sóc thì cũng sẽ nhanh tàn phai theo thời gian.

Và câu nói “Đẹp tự nhiên nhưng không tự nhiên mà đẹp” thật đúng. Mỗi người sẽ có những cách chăm sóc khác nhau, nhưng mục đích cuối cùng là để bản thân đẹp lên mỗi ngày. Đẹp ở đây không có nghĩa là phải sắc nước hương trời, mà đẹp để hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày, để cảm thấy tự tin và thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Tháng năm qua bạn đã thay đổi như thế nào? - 1

Gặp cô gái lột xác như hot girl với phương châm “Phụ nữ đẹp - nhưng không tự nhiên mà đẹp”

Một người bạn của tôi, cô ấy đã từng rất xinh đẹp, không phải sắc nước hương trời, nhưng nét mong manh, dịu dàng của cô ấy từng khiến bao nhiêu người ngẩn ngơ. Thế rồi khi lấy chồng, sinh con và thiên chức làm mẹ trỗi dậy, cân nặng của cô ấy cứ thế tăng không phanh, thậm chí còn nặng hơn cả lúc mang bầu, những đường nét thanh tú trên khuân mặt giờ trở nên chảy xệ, nở ra nhiều so với trước đây. Cô ấy than phiền với tôi, thật sự chỉ những ai đã từng trải qua thời gian làm mẹ mới có thể hiểu được nỗi gian nan này.

Tháng năm qua bạn đã thay đổi như thế nào? - 2

Trước đây cô ấy luôn xinh đẹp và luôn tự tin

Người bạn đó của tôi gần như rơi vào tình trạng trầm cảm sau sinh, thậm chí có những lúc mất kiểm soát muốn xa lánh cả đứa con yêu thương của mình. Vậy là công cuộc thay đổi tình trạng cho người bạn này được hội bạn thân chúng tôi giúp đỡ và đốc thúc hàng ngày. Từ việc cắt cử nhau đến trò chuyện rồi cùng nhau tìm phương pháp giảm cân phù hợp với mẹ bỉm sữa, thật sự nói thì dễ, nhưng đạt được thành quả là cả 1 quá trình gian chuân biết bao. Nhưng tôi tin, bất cứ người phụ nào cũng muốn mình đẹp lên mỗi ngày, họ sẽ hành động và quyết tâm nếu có động lực và sự động viên từ những người thân xung quanh.

Tháng năm qua bạn đã thay đổi như thế nào? - 3

Và hôm nay, khi vô tình đọc được thông tin 1 cuộc thi ảnh với nội dung về quá trình hoàn thiện, làm đẹp bản thân mỗi ngày, tôi đã gợi ý và cô ấy rất hào hứng tham gia, cô ấy nói, sau những tháng ngày chìm đắm trong nỗi cô đơn, buồn khổ và mặc cảm về ngoại hình, bây giờ cô ấy mong muốn những tâm sự của mình sẽ làm động lực giúp những ai đang và đã từng giống như cô ấy sẽ mạnh mẽ, quyết tâm để lấy lại niềm vui, tự tin như trước đây.

Tất cả về hành trình vượt qua khó khăn của cô ấy để có được ngoại hình như hiện tại được  tâm sự rõ ràng trong bài dự thi này.

Tháng năm qua bạn đã thay đổi như thế nào? - 4

 Bấm vào ảnh để xem chia sẻ những nỗ lực lấy lại vóc dáng & nhan sắc như hiện tại của Hồ Ngân

Và tôi tin rằng mỗi câu chuyện chia sẻ của mọi người sẽ là động lực giúp nhiều người khác vượt qua nỗi mặc cảm, tự ti để hoàn thiện và làm đẹp mình hơn mỗi ngày.

Tháng năm qua bạn đã thay đổi như thế nào? - 5

Tháng năm qua bạn đã thay đổi như thế nào? - 6

Tháng năm qua bạn đã thay đổi như thế nào? - 7

Tháng năm qua bạn đã thay đổi như thế nào? - 8

(Khám Phá).