Xăng tăng? Chán, không buồn kêu!

Thứ Năm, ngày 30/08/2012 07:13 AM (GMT+7)

Kêu thì xăng vẫn tăng giá, thế thì kêu làm gì, để dành sức đi bộ tiết kiệm tiền xăng!

Sự kiện: XĂNG TĂNG GIÁ

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TIN VỊT CỦA CƯỜI 24H

Xăng và dự án treo
Ở đời phàm cứ gặp dự án treo là khổ. Giá xăng cứ chuẩn bị tăng thì thời gian chờ xăng tăng giá cũng có thể coi là dự án treo. Các cây xăng chơi trò găm hàng chờ lên giá bằng hàng loạt lý do, lý trấu nào là mất điện, nghỉ kiểm kê, chỉnh định, kiểm chuẩn hệ thống đo lường,… thậm chí nhiều cây xăng chả nghĩ được lý do nào có vẻ kỹ thuật thì cứ công khai mà căng biển: “Hết xăng!”. Nhiều người có tiền muốn mua xăng cũng không được, cứ phải dắt bộ xe máy hàng ki-lô… số, có hôm Chí Phèo vừa đi vừa chửi rằng: Tiên sư cái bọn nào “phát minh” ra xăng làm ông khổ!

*
* *

Kêu mãi cũng chán
Bà con phải xài xăng hàng ngày, khi xăng tăng lần 1 thì kêu la rầm rĩ, em xăng nó “giận” bèn tăng giá lần 2, bà con xài xăng lại kêu la lần 2, lần này thống thiết hơn, xăng nghe được nó lại “bực mình” tăng giá lần 3 cho bõ ghét, lần này bà con xài xăng do kêu nhiều mệt quá nên cái họng bị sưng to kêu không thành tiếng, xăng có tăng thêm vài lần nữa thì chắc rằng không còn nghe tiếng kêu nữa, sức đâu mà kêu! Mà kêu làm gì bởi biết chắc rằng xăng nó lại tăng giá tiếp. Giống đời cái gì đã biết trước, biết nó thường xuyên xảy ra với mình, phải chịu đựng nó thường ngày thì trở nên chai lỳ cảm giác hay dân gian còn gọi là “lãnh cảm”. Chuyện này nghe cứ như chuyện của cái em “Xi-vi” vậy, đi khách nhiều quá nên không còn cảm xúc.

*
* *

Xăng tăng giá, chỉ số IQ cũng bị ảnh hưởng
Chuyện xăng tăng giá lâu nay tưởng chừng như chỉ ảnh hưởng đến kinh tế, nhưng không ngờ nó còn ảnh hưởng đến cả chỉ số IQ của con người, nếu bạn không tin, hãy nghe câu chuyện sau: Chồng đi làm về, mặt tiu nghỉu thông báo với vợ 2 tin, một tin buồn và một tin vui. Tin buồn là xăng mới tăng giá, tin vui là chồng mới bị mất trộm xe máy chiều nay, vui là bởi từ nay không phải tốn tiền mua xăng nữa. Vợ nghe xong hai tin nghệt mặt ra không phân biệt nổi tin nào là tin vui, tin nào là tin buồn. Thấy vợ bỗng dưng ngơ ngơ, chồng lấy tay sờ trán vợ, không thấy sốt, chẳng thấy lạnh, rõ ràng không ốm nhưng sao chỉ số thông minh của vợ đột nhiên suy giảm đến vậy?!

*
* *

Xăng và chuyện tín ngưỡng, tâm linh
Đợt xăng tăng giá này sát với ngày rằm tháng 7, tại phố Hàng Mã, Hà Nội xuất hiện một mặt hàng rất chi là thời sự, bán cực chạy, đó là: Cây xăng giấy, chuyên để đốt cho người cõi âm. Nhiều người kháo nhau rằng, giờ dưới đó chả thiếu thứ gì từ nhà lầu xe hơi cho đến đồ công nghệ cao như “sờ mát phôn”, máy tính bảng thậm chí cả đến “chân dài” cũng chẳng thiếu, chỉ có cây xăng là thiếu, trần sao âm vậy, cứ gửi các cụ dưới đó cây xăng là chuẩn nhất!

*
* *

Nổi tiếng cũng nhờ xăng
Trong thời buổi nhiên liệu ngày một tăng giá thì một cây xăng ở Sài Gòn (Bãi xăng dầu trên đường Tô Ngọc Vân, khu phố 3, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức trong phóng sự điều tra của báo Tuổi Trẻ) đã nghiên cứu thành công một công nghệ (nghe đồn sẽ giật giải Nobel về Hóa học năm nay) đó là biến nước lã thành xăng. Chưa hết, bãi xăng này còn được ảo thuật gia nổi tiếng thế giới David Copperfield ngả mũ bái phục bởi khả năng tàng hình của nó, rộng tới hàng chục ngàn mét vuông giữa lòng Sài Gòn mà bao lâu không ai nhìn thấy. Điên thật!

(Khám phá)
sự kiện XĂNG TĂNG GIÁ