Vòng một, phiếm!

Thứ Sáu, ngày 26/07/2013 09:26 AM (GMT+7)

Nói đến vòng một, hay gọi nôm na là “ngực” thì ai cũng nghĩ ngay đến... phụ nữ, hiếm ai nghĩ đến bộ ngực lép kẹp của đàn ông. Gần như mặc định, đã nói đến ngực là phải nói ngực phụ nữ.

Có một chuyên gia đã định nghĩa về bộ ngực phụ nữ như sau: “Đó là 2 cái bọc da chứa đầy mỡ đệm, chất kết dính và chằng chịt các ống dẫn sữa. Nó giữ vai trò quan trọng trong hạnh phúc gia đình, vừa là trung tâm dinh dưỡng của con vừa là trung tâm... giải trí của bố...”.

Đàn ông vốn hứng thú với bộ ngực phụ nữ. Cứ thấy ngực phụ nữ là họ sáng mắt lên. Điều này khiến nhiều chị em tỏ ra thái quá, nói đàn ông là “dê này dê nọ”, điều này thực oan cho đàn ông. Đã có người đưa ra giải thuyết: Xa xưa khi thượng đế sinh ra loài người, ngài quy định rằng đàn bà làm nhiệm vụ sinh đẻ, còn đàn ông cho con bú. Do đó đàn ông phải có bộ ngực lớn. Tuy nhiên đàn ông lại là giống mải chơi, suốt ngày bù khú bia rượu, game online... nhiều lần quên cả cho con bú, làm lũ trẻ cứ khóc ằn ặt vì suy dinh dưỡng. Thượng đế lấy làm phiền lòng, ngài bèn đòi lại bộ ngực và trao cho phụ nữ. Chính vì bộ ngực vốn là của mình nên từ đó về sau đàn ông thường nhìn trộm (hoặc có thể là công khai) bộ ngực của chị em với con mắt đầy tiếc nuối, giá như xưa kia mình không la cà rượu bia... Con cá mất là con cá to, bộ ngực mất là bộ ngực có số đo lớn.

Sau khi có được bộ ngực từ thượng đế, phụ nữ đối xử với chúng trân trọng hơn đàn ông, họ may hẳn cho chúng những cái áo mềm và đẹp, dầy và ấm, không kém phần điệu đà, diêm dúa rồi âu yếm gọi là áo ngực. Đi đâu họ cũng cho ngực mặc áo vì sợ ngực bị cảm, bị ốm, cấm dám cho chúng ra ngoài. Ngày nay có nhiều chị em thiếu quan tâm đến sức khỏe của ngực, toàn phơi chúng ra nắng gió thiên nhiên. Tất nhiên vô tâm thì vẫn là phụ nữ, cùng lắm họ cũng chỉ dám phơi ngực cỡ 3 ngoài 1 trong. Tất nhiên mọi việc đều có ngoại lệ:
Xe bus vừa đỗ, một phụ nữ bước xuống xe với ngực bên trái để trần căng mọng. Hết thảy đàn ông đều mắt tròn mắt dẹt suýt xoa ngưỡng mộ phong cách thời trang độc đáo của cô nhưng không ai dám nói gì. Mãi cuối cùng anh phụ xe mới lấy hết dũng khí góp ý:
- Tôi biết ăn mặc thế nào là tùy mỗi người nhưng tôi thấy chị xài mốt này chốn đông người... e không tiện lắm...
Cô gái giật mình nhìn xuống ngực mình rồi bỗng thảng thốt: “Thôi chết, em để quên thằng cu trên xe!”.

Hóa ra cô ấy đang cho con bú, xuống xe luýnh quýnh quá đến quên cả con. Mà con còn quên thì ngực quên cũng chỉ là chuyện nhỏ! Thực ra đó là người phụ nữ đểnh đoảng mới thế. Tuy nhiên cũng có người phụ nữ chăm con rất cẩn thận, nhưng chắc gì đã hơn người đểnh đoảng.

Một phụ nữ bế đứa trẻ tới bác sỹ, trông đứa trẻ khá còi cọc xanh xao. Người phụ nữ nói với bác sỹ rằng đã chăm sóc đứa trẻ rất khoa học và cẩn thận nhưng không hiểu sao nó vẫn bị thế. Khám kỹ đứa trẻ xong bác sỹ yêu cầu người phụ nữ cởi áo ngực ra, ông sờ và nắn nhẹ một hồi, quan sát hiện tượng rồi kết luận:
- Chị làm gì có sữa! Hèn gì thằng bé suy dinh dưỡng thế này!
- Dạ thưa tôi... không... không có sữa mà, bởi tôi là bà ngoại của cháu – Người phụ nữ đỏ mặt thanh minh.

Rõ khổ, bà ngoại gì mà trẻ. Bác sỹ thì lại cứ thấy ngực là khám, chả hỏi han gì. Quá tập trung vào chuyên môn nhiều khi cũng chưa hẳn đã tốt.

Thượng đế vốn đã tính toán và ưu ái cho bộ ngực phụ nữ với hai cái hai bên để họ trở nên cân đối và dễ dàng cho con bú, chứ ngài mà thiết kế ẩu kiểu như xứ mình thiết kế thủy điện Sông Tranh 2 thì khổ, này nhé giả dụ thượng đế ngài hứng lên nặn có mỗi một cái rồi đặt nó vào giữa thì thử hỏi phụ nữ cài khuy áo kiểu gì, rò rỉ hết hình ảnh... nói chung là trông vô lý lắm. Hai cái là quý lắm rồi nhưng cũng có phụ nữ khá tham lam, họ đẻ sinh ba, sinh tư, cả mấy đứa trẻ cứ cùng lúc vục đầu vào ngực mẹ bú lấy bú để, thương các con, người mẹ ao ước: Giá như mẹ có thêm vài cái ti thì các con đỡ đói lòng!

Đó là tình yêu bao la của người mẹ với những đứa con nên có ước tham lam một chút cũng dễ cảm thông. Nhưng cái sự mong ước tham lam vô độ của anh chàng dưới đây thì thật khó chấp nhận:
Đang chở cả nhà ì ạch lên dốc thì bất ngờ cái xe máy cà tàng lăn ra chết máy. Anh chồng hì hục đẩy phọt cả... hơi... tai. Đã thế cô vợ béo đi sau không giúp lại còn đùa:
- Ước gì xe máy nhà mình có thêm mấy cái bánh nữa thì nhà mình có cái ô-tô đỡ phải đẩy.
Đang mệt, nghe cô vợ nói vậy, anh chồng nổi cáu:
- Ước gì cô có thêm mấy cái ti thì nhà mình có một con bò đỡ phải mua sữa cho con!
Đã đành anh chồng nói trên cũng hơi cục súc nhưng xét cho cùng anh ta cũng muốn ý tốt cho cả nhà. Nhiều ti tuy có xấu chút đỉnh nhưng gia đình tiết kiệm được bao nhiêu chi phí.


Lại nói về ngực, vốn là do thượng đế nặn tặng con người, do không chuyên tâm, ngài vừa nặn vừa đánh cờ vừa nặn nên có cái ngài nặn to, cái ngẫu hứng véo nặn mỗi tí nên nhiều cái cứ bẹt gí như không có gì. Khiến nhiều phụ nữ nhận được sản phẩm ngẫu hứng đó nuôi con đã vất vả đã đành, nhưng lúc tìm chồng còn khó hơn, các ảnh cứ chê ỏng chê eo. Nên ước nguyện có được một bộ ngực đầy đặn là một khát khao hoàn toàn chính đáng và lương thiện của nhiều chị em phụ nữ.
Một anh đưa bạn gái vào công viên, khi tay chàng đang “phiêu” thì chợt nghĩ ngợi điều gì, nàng nói:
- Của em hơi bé phải không anh! Có lẽ anh cho em tiền để đi phẫu thuật thẩm mỹ làm nảy nở thêm anh nhé!
Tuy có phần mất hứng vì tiền nhưng “đang vui” nên anh chàng ra vẻ cao thượng:
- Thôi em ạ, không cần đâu, có sao xài vậy, em nên “tôn trọng sự thật”!
- Vậy thì anh dừng ngay cái hành động “bóp méo sự thật” của mình lại luôn đi – Cô gái bực tức gỡ tay người yêu ra.
Vậy đó, cứ tưởng không chê bé thì phụ nữ đã hài lòng đâu. Phụ nữ họ luôn có khát khao hoàn thiện.


Có lẽ những chuyện phiếm về vòng một của chị em nên dừng ở đây. Xin để dành cho một dịp khác. Trước khi chia tay chúng ta sẽ thay cho lời kết bằng một câu chuyện vui khác về ước nguyện số đo vòng một của một cô gái:

Có cô gái xinh đẹp nọ thường lấy làm buồn phiền vì có số đo vòng một khá khiêm tốn của mình. Cô ước ao một phép lạ nào đó có thể làm mình trở nên hoàn thiện.
Ước vọng của cô thấu tới trời xanh và Thượng đế sai một thiên thần xuống giúp cô được thỏa nguyện. Thiên thần tìm đến cô và ban phép lạ: Mỗi lần có một người đàn ông nào nói với cô rằng "Hãy thứ lỗi cho tôi!", số đo vòng một của cô sẽ tăng lên một chút.
Và rồi trong lần đầu ra phố, tình cờ đụng phải một người đàn ông. Ông này nói: "Hãy thứ lỗi cho tôi!". Linh nghiệm thay, số đo vòng một của cô lập tức tăng lên một chút. Cô gái cảm thấy vô cùng sung sướng.
Ngày hôm sau, cô lại vô tình va vào một người đàn ông trong tiệm tạp hóa. Ông ta rối rít: "Hãy thứ lỗi cho tôi!". Thế là số đo vòng một của cô lại tiếp tục tăng. Cô gái cảm giác như mình đang ở trên chín tầng mây.
Lòng phơi phới yêu đời, cô quyết định tự thưởng cho mình bữa ăn thật ngon tại một nhà hàng Tung Của. Do mải ngắm nghía cách bài trí trong nhà hàng nên cô đâm sầm vào anh chàng bồi bàn. Anh này vội vã cúi gập người và liến thoắng: "Xin ngàn lần thứ lỗi cho sự vụng về của tôi...".
... Ngày hôm sau, trên trang nhất của tờ báo địa phương đăng tin: "Một bồi bàn người Tung Của bị đè chết bởi... ".

Cử Tạ

(Khám phá)
sự kiện Phiếm đàm Cuộc sống