Truyện cười ngộ nghĩnh trẻ thơ (11)

Trẻ em có thói quen hay ganh tị, bạn là cha mẹ, bạn phải xử lý như thế nào cho 2 anh em không ganh tị nữa.

Mấy hôm nay mình và thằng Bơ đều cùng bị bệnh. Mình bệnh trước: ho và sốt, hôm sau thằng Bơ cũng bắt chước bệnh theo, chắc là nó sợ mẹ bỏ rơi nó mà đi lo cho mình nên cũng giả bộ bệnh đây mà! Mà sao nó ho lắm thế, cứ "khụ khụ, khụ khụ" suốt thôi. Mình cũng phải phụ hoạ "khặc khặc, khặc khặc" cho đồng đều. Mẹ phải kêu lên: "Hai đứa này ho quá, cứ như hai con chó cún sủa bậy á!". Cả đêm mẹ cứ bật cái báo thức tít tít để lục đục dậy sờ đầu sờ trán 2 đứa mình, rồi mẹ còn nhét cái cục gì lạnh lạnh vào đít mình nữa, thằng Bơ cũng bị nhét một cục, buồn ngủ quá nên mình chỉ dãy dãy 2-3 cái rồi ngủ tiếp, thôi để sáng mai hỏi mẹ cái cục đó là cái cục gì...

Vậy mà sáng dậy mẹ vẫn bắt mình đi học, mẹ bảo: "Sam đi học một tí để mẹ đi làm, có nhiều việc gấp lắm, 10h sáng mẹ đón Sam về rồi mẹ ở nhà với Sam luôn". Việc gấp là cái quái gì, mình đâu có tin, chắc là mẹ lừa mình đi để mẹ được ở nhà với thằng Bơ chứ gì? Mình vẫn đi học, nhưng vào lớp mình quậy tưng: khóc lóc, ăn rồi ói, nóng đầu rồi nằm chèm bẹp một chỗ... Cô giáo sợ quá chở mình về nhà luôn từ lúc 9h30. Mừng quá, mình chạy ào vào nhà thì chẳng thấy mẹ đâu, đúng là mẹ đi làm thật rồi, bà ơi, hu hu hu... Bà cuống quýt gọi à lố, à lô cho mẹ...

Lạch cạch, lạch cạch, a mẹ kìa, mẹ về rồi, đúng như lời hứa. Hê hê, sướng quá, thấy khoẻ hết cả người, mình chạy vèo ra đu lên người mẹ... Mẹ nấu cháo gà cho mình ăn, ngon quá, mai cho con ở nhà nữa mẹ ơi!

Bữa nay hơi khoẻ khoẻ, mình lại kể tiếp chuyện dở dang mấy hôm bữa cho các bạn nghe nha!

Mình cứ tưởng thằng Bơ chỉ được bú sữa thôi chứ, ai dè mẹ bắt đầu bày ra chén bát, quấy cho nó một thứ gì giống cháo mà không phải cháo, mẹ bảo là "bột".

Vụ này mới à nhe, mẹ chưa cho mình ăn món này bao giờ thì phải? Mình nhăm nhe đi vòng vòng quanh cái mâm bột của thằng Bơ, để coi nó có khoái cái món này không, nếu ngon chắc mình xin mẹ cho ăn ké chứ mấy bữa nay ngán cơm quá...

Nhìn kìa, thằng Bơ nó lè ra đầy mép, chắc dở lắm! Mẹ vẫn không tha cho nó, mẹ cứ đút bột, rồi lại cho nó uống nước, rồi lại đút... Khoảng chục thìa thì tự dưng thấy nó không lè ra nữa, nó ăn lia lịa, mẹ cũng chóp chép, há miệng, ngậm miệng theo nó, trông thật kỳ dị! Mình mon men tới gần nhìn mồm, rồi mình bảo mẹ: "Ăng, ăng!" Mẹ cười khì khì rồi bảo: "Sam nói lại đi, nói là cho con ăn". Mẹ lì thật, nói thế mà cũng chưa chịu, bắt phải dài dòng văn tự nữa, thôi thì vì miếng ăn đành chịu nhục vậy: "Cho con ăng, ăng!"

Mẹ đút cho mình một thìa, chưa nuốt vội, mình ngậm miếng bột trong mồm và dùng lưỡi phân tích: hơi ngòn ngọt, thơm thơm, bột nhuyễn và mịn, không lợn cợn như cháo, thật dễ nuốt, ực! Mình há hoác mồm ra, đợi mẹ đút tiếp, mẹ nhăn mặt bảo "Sam chờ chút" (lúc nào mẹ cũng bảo chờ một chút, mình đặt cho mẹ biệt hiệu là "Chờ Một Chút" mới được) rồi mẹ chạy vèo vô bếp, loảng xoảng chén bát gì đó rồi thấy mẹ bưng ra một bát bột âm ấm đầy ắp đưa cho mình, "Sam ăn đi". Mình khoái chí đón lấy chén bột và xúc lấy xúc để...

Đang ăn, tự dưng mình lại nhận ra "bất công xã hội": thằng Bơ thì được mẹ đút, còn mình phải tự đút sao? Không được, mình trả lại chén cho mẹ, mẹ nhướng mày hỏi: "Không ăn nữa à?". Chết mem, mẹ hiểu lầm rồi, mình bèn dúi cái thìa vào tay mẹ, và nói "ăng, ăng!". Mẹ hiểu ngay và cười xoà: "Sam nói lại đi". Xời ơi, thì nói, mình la lên "Cho con ăng!"

Mẹ cười nghiêng ngả, xài luôn một cái thìa, đút cho thằng Bơ một muỗng, mình một muỗng, liên tục. Thằng Bơ trố mắt ra, chắc nó sợ mất vệ sinh, đồ ngu! Anh mày đi học gặm chung bánh mì với mấy đứa bạn còn chưa sao nữa là, ăn đi, nhìn cái giề!

Phải công nhận là từ hồi có thằng Bơ tới sống ở nhà mình, có nhiều thay đổi quan trọng trong cuộc sống của mình ghê! Một trong những chuyện đó là chuyện tắm táp. Hồi xưa, mỗi ngày mẹ tắm cho mình có 1 lần hà, nhưng giờ mình tắm tới 2 lần/ngày lận! Một lần bằng vòi sen và một lần ngồi trong chậu đàng hòang. Tại vì chiều chiều đi học về mẹ cho mình vô tắm vòi sen, tắm xong mẹ bảo: “Sam ngồi chơi ô tô đi, mẹ tắm cho Bơ đây”. Tò mò quá, mình lẻn theo xem thằng Bơ được mẹ tắm như thế nào? Chao ôi, vua chúa chắc cũng chỉ sướng bằng nó thôi: một mình nó mà tới 2 cái chậu nước đầy, xà bông, đồ chơi, khăn để la liệt… Mẹ bắt đầu gội đầu cho nó kìa, xời ơi, cái đầu có tí tóc mà cũng bày đặt gội! Có nước vô, tóc bết lại thấy trọc lóc luôn, tức cười! Nó có vẻ khoái chí, miệng cười toét, ê a liên tục, nó còn tranh thủ móc cái gấu áo của mẹ lên để gặm nữa chứ. Bây giờ thì mẹ nhúng nó vào nước nè, cái chân tí xíu hồng hồng của nó đạp đạp nước văng tung tóe, mà mẹ chẳng la rầy gì hết, chả bù với lúc mẹ tắm cho mình: mình làm văng nước lên người mẹ là mẹ kêu í óe luôn mồm, những lúc bị văng ướt như thế, mẹ… cởi tuột cả quần áo ra nhào vô tắm với mình luôn, hí hí!

Nhìn nó tắm mà tự dưng mình thấy nóng bức trở lại, mồ hôi mẹ mồ hôi con thi nhau chảy ra tong tong, mình thấy nhớ cái chậu tắm mà mình đã bye bye cách đây mấy tháng rồi nữa chứ… Mình âm thầm cởi sạch áo quần ra và khều khều lưng mẹ… Mẹ giật thót cả người, thấy mình đứng sau lưng từ hồi nào, tồng ngồng, không một mảnh vải che thân! Mình chỉ vào cái chậu và kêu “chắm, chắm”. Mẹ trợn mắt bảo: “Sam tắm rồi mà!”. Mặc kệ, không thèm trả lời mẹ, mình cứ sấn bừa vào và leo tọt vào một cái chậu còn đầy bọt xà bông mà thằng Bơ vừa mới cắp đít đi ra, mẹ giận điên la trời la hỡi nhưng vì mắc bận với thằng Bơ nên chẳng thể làm gì được mình, ha ha! Yên vị trong chậu rồi, mình nhoài người qua tịch thu luôn mấy con vịt cao su mà thằng Bơ đang chơi ở chậu bên kia, nó chỉ biết ngơ ngác nhìn theo chứ không kháng cự gì cả… Kháng cự cái gì, mấy con vịt đó là của mình lâu nay chứ bộ!

À, mẹ tắm cho nó xong rồi kìa, tự nhiên thấy hơi hối hận về vụ cãi lời mẹ lúc nãy, mình xởi lởi muốn giúp đỡ mẹ chút đỉnh: mình đứng dậy lấy cho mẹ cái khăn để quàng vào người thằng Bơ, ai dè tay chân hậu đậu, mình lại làm rơi luôn cái khăn vào chậu nước. Trời! Mẹ giận xùi bọt mép luôn! Mẹ đành xách thằng Bơ ướt như con chuột lột chạy vội ra ngoài vì đâu còn cái khăn khô nào để lau và quàng cho nó! Trong miệng mẹ gầm ghè nói cái gì mình không biết nữa nhưng coi bộ dễ sợ lắm, hic! Thôi phải chạy ra năn nỉ mẹ mới được… “Á, Sam ngồi trong đó đi, chờ mẹ chút !”.

Không kịp rồi! Veooooooooo! Mình thấy mình nằm ngửa trên sàn nhà, đít đau ê ẩm vì trượt chân trên sàn ướt mà té. Đau vậy nhưng mình đâu dám khóc, lồm cồm bò dậy, mình lết ra giường chỗ thằng Bơ đang được thay đồ, cười nhăn nhở với mẹ và đưa cho mẹ lọ phấn rôm để mẹ xức cho thằng Bơ. Mẹ cười mà như mếu, choàng vội cho mình cái khăn, mẹ xắp hai anh em mình nằm lên giường và xịt phấn rôm như người ta rắc muối tiêu lên bánh mì. Sau khi hai ổ bánh mì (mình và thằng Bơ) được mặc quần áo xong xuôi, mẹ xoa đít cho mình và bảo: “Mai mẹ cho con tắm chậu nhe”. Mẹ biết điều ghê, mình cười tít mắt và đầy hài lòng cho tay vào miệng mút lấy mút để…

*
* *

MỜI CÁC BẠN CÙNG XEM NHỮNG BÀI HÀI HƯỚC KHÁC TRÊN CƯỜI 24H

Truyện cười ngộ nghĩnh trẻ thơ (11) - 1
Chị em cười toe toét
Truyện cười ngộ nghĩnh trẻ thơ (11) - 2
Hàng siêu giảm giá
Truyện cười ngộ nghĩnh trẻ thơ (11) - 3
Lả lơi trên ghế
Truyện cười ngộ nghĩnh trẻ thơ (11) - 4
Thế này là sao?
Truyện cười ngộ nghĩnh trẻ thơ (11) - 5
Mỗi tuần một tin sốc
Truyện cười ngộ nghĩnh trẻ thơ (11) - 6
Đám cưới đại gia
Truyện cười ngộ nghĩnh trẻ thơ (11) - 7
Siêu xe giá "3 đô"
Truyện cười ngộ nghĩnh trẻ thơ (11) - 8
Cười giới Showbiz

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Ngộ nghĩnh trẻ thơ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN