Tin vịt vụ Dự án thay rùa giả ở Văn Miếu

Thứ Hai, ngày 09/07/2012 14:00 PM (GMT+7)

Sau một thời gian theo dõi quan sát và kiểm chứng thực tế, các nhà nghiên cứu văn hóa tâm linh đã đề xuất với ban quản lý Văn Miếu - Quốc Tử Giám cất đi các pho tượng rùa đội bia đá nơi đây trước mỗi kỳ thi đại học, thay vào đó là các pho tượng rùa chỉ mới tạc thô chưa đánh bóng.

Việc làm này nhằm bảo vệ các pho tượng rùa “xịn” đội bia đá trước sự mài mòn do bàn tay của các sỹ tử trước mùa thi, khi họ kéo vào Văn Miếu - Quốc Tử Giám xoa đầu rùa đá để cầu mong thi cử đỗ đạt, mặt khác nhờ có bàn tay sỹ tử mà các tượng rùa tạc thô thay thế này sẽ được đánh bóng, mài nhẵn miễn phí. Theo thống kê, trước mỗi mùa thi đại học thì đầu các cụ rùa đội bia tiến sỹ bị mài mòn đi chừng gần 2mm do một lượng đông các sỹ tử xoa tay vào để cầu nguyện thi cử đỗ đạt, cứ theo tiến độ này thì ước chừng chỉ dăm chục năm nữa là các pho tượng rùa sẽ trở nên... không đầu hoặc mình rùa đầu... kiến.

*
* *

Ý tưởng kinh doanh hốt bạc

Chứng kiến việc một lượng đông đảo các thí sinh vào đi chùa, vào đền cầu nguyện đỗ đạt trước mỗi kỳ thi trong những năm gần đây, một vị doanh nhân đã nảy ra ý định xin giấy phép xây dựng một ngôi đền để kinh doanh tín ngưỡng. Ngôi đền dự kiến có tên là đền Thi Cử, trong đó thờ các các vị thần có tên như thần Thương Mại, thần Bách Khoa, thần Kinh Tế, Xây Dựng, Sư Phạm, Giao Thông, Y Tế... v.v. Một đội các thày đồ, bà đồ ngồi trước cổng đền thay vì viết sớ sẽ viết số báo danh của các thí sinh chuẩn bị thi Đại Học, trong sân đền sẽ là các quán giải khát bán chè đỗ đỏ, đậu xanh, đậu phụ mắm tôm..., sau đền là chỗ rút quẻ khoanh vùng nội dung thi. Tuy nhiên vị doanh nhân này cũng cảnh báo rất có thể xung quanh ngôi đền này sẽ xuất hiện những dịch vụ bán “phao” thi, hướng dẫn chế tác “phao” thi hoặc bói đề thi.

*
* *

Quay cóp bằng công nghệ mới
Nhiều người cho rằng việc quay cóp, giở tài liệu trong phòng thi ngày càng khó khăn do các giám thị trông thi ngày một chuyên nghiệp và “khó tính” hơn, các vụ việc như ở Đồi Ngô, Bắc Giang sẽ “tuyệt chủng” dẫn đến kết quả thi ngày càng trung thực, phản ánh đúng thực lực của thí sinh. Tuy nhiên viễn cảnh này hoàn toàn mang tính “lạc quan tếu” bởi quy luật tự nhiên đã chứng minh rằng “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, “có trộm ắt có công an”. Thực tế là, mới đây một nhóm các tay chơi công nghệ đã tìm cách đưa kính Google Project Glass (một loại kính đeo mắt có thể truy cập internet và dễ dàng ngụy trang) thành một loại công cụ hỗ trợ quay cóp tinh vi mà giám thị khó có thể phát hiện. Chưa hết, tuần qua cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) cũng vừa công bố sản xuất thành công một loại mực trong suốt có thể thực hiện các văn bản trên giấy, trên quần áo, cơ thể người mà những người xung quanh không thể phát hiện ra, người đọc chỉ cần đeo những đôi kính đặc biệt nhưng có bề ngoài chẳng khác gì một đôi kính cận là dễ dàng đọc được. Chỉ với hai sản phẩm công nghệ cao này cũng đủ khiến hàng loạt các giám thị phải đi “úp đết” công nghệ ở nước ngoài cả tháng trời.

*
* *

Hiểu rõ tâm lý bạn gái
Một anh chàng sinh viên nọ theo đuổi một cô bạn cùng lớp mãi mà cô bạn không chịu đổ, anh chàng bèn nhờ một anh bạn vong niên rất có kinh nghiệm tình trường tư vấn. Anh này đưa cho chàng một tờ giấy đã sử dụng một mặt và yêu cầu ký, viết rõ họ tên, số điện thoại vào mặt còn lại rồi gửi cho đối tượng. Thật bất ngờ cô nàng đã đổ cái rầm. Té ra bí quyết nằm ở tờ giấy viết thư, đó chính là tờ thực đơn của một nhà hàng nổi tiếng.

Tin vịt vụ Dự án thay rùa giả ở Văn Miếu - 1

Tự nhiên như ở nhà

Tin vịt vụ Dự án thay rùa giả ở Văn Miếu - 2

Các cụ cười

Tin vịt vụ Dự án thay rùa giả ở Văn Miếu - 3

Mona Lisa 2012

Tin vịt vụ Dự án thay rùa giả ở Văn Miếu - 4

Người tí hon yêu!

Tin vịt vụ Dự án thay rùa giả ở Văn Miếu - 5

Chỉ có ở Việt Nam

Tin vịt vụ Dự án thay rùa giả ở Văn Miếu - 6

Cây cũng sexy ^^

Tin vịt vụ Dự án thay rùa giả ở Văn Miếu - 7

Thế giới thực "vật"

Tin vịt vụ Dự án thay rùa giả ở Văn Miếu - 8

Chìa và khóa lạ

Tin vịt vụ Dự án thay rùa giả ở Văn Miếu - 9

Hoài Linh đọc
văn tế bằng
tiếng Anh

Tin vịt vụ Dự án thay rùa giả ở Văn Miếu - 10

Tin vịt:
Công nghệ chỉ
có ở Việt Nam

Tin vịt vụ Dự án thay rùa giả ở Văn Miếu - 11

Hài Hoài Linh:
Thi Người đẹp!

Tin vịt vụ Dự án thay rùa giả ở Văn Miếu - 12

Cụ già không thể
dừng cười

khi giao lưu
(Khám phá)