Tin vịt mới nhất về kỳ thi Đại học 2012

Những thông tin mới nhất chúng tôi vừa nhận được từ các... cổng trường gửi về.

Bị lộ tẩy vì giám thị là hàng xóm
Câu chuyện xảy ra tại một hội đồng thi ĐH trường K. Thầy giám thị đứng ngay cửa hỏi một thí sinh: “Em có mang tài liệu vào phòng thi không đó?”. “Dạ, tất cả kiến thức đã nằm trong đầu em rồi ạ!” – Thí sinh tự tin. “Ồ, vậy thì yêu cầu em gỡ mái tóc giả ra giùm tôi. Tôi là hàng xóm mới của nhà em đấy!”.

Tin vịt mới nhất về kỳ thi Đại học 2012 - 1

Bấm vào đây xem chùm ảnh thí sinh quay cóp

*
* *

Thi trượt cũng phải giữ cái tư cách
Lời khuyên của tiền bối hay thi trượt: Thi không làm được bài thì cũng không nên để giấy trắng vì biết đâu trong phòng cũng có đứa để giấy trắng giống mình, giám thị lại tưởng hai đứa quay cóp bài của nhau. Do đó cần phải cố làm bài dù sai hết cũng được. Như vậy thầy chấm thi sẽ biết chắc rằng ta không nhìn bài ai, không giở tài liệu, ta còn được thêm tiếng thơm là trung thực. Thi 3 môn ta cũng tuyệt đối tránh bị ba con “0” kẻo có người lại khen ta học... “đều” các môn.

*
* *

Phụ huynh làm hại thí sinh
Tự sự của một nam sinh đang ôn thi đại học: Ba mẹ mình thật kỳ cục, đêm mình muốn thức thì lại giục đi ngủ. Sáng mình muốn ngủ thì lại hò hét bắt mình phải thức. Đã vậy ông bà già còn tự ý giặt chiếc khăn mùi xoa của mình và cả đôi tất nữa, vậy là mất toi quả phao môn Vật Lý mình kỳ công chế tác cả tuần nay. Thật là bực hết chỗ nói!

Tin vịt mới nhất về kỳ thi Đại học 2012 - 2

Lại một tuyệt chiêu quay cóp khác!

*
* *

Đề thi... thử Đại Học môn sử năm 2012:
Tại Hội nghị Diên Hồng năm Giáp Thân 1284 do Thượng hoàng Trần Thánh Tông chủ trì, thượng hoàng hỏi các bô lão: “Có nên đánh không?”. Các bô lão đều đồng thanh “đánh! đánh!”. Em hãy phân tích trích đoạn trên theo cảm nhận của mình”!
Bài làm của một thí sinh không theo “văn mẫu”: Theo em hiểu thì những câu “đánh! đánh!” của các bô lão chắc không thể là “đánh đề, đánh lô” được vì thời này chưa có món ấy, “đánh vợ” cũng không đúng vì đã đến tuổi bô lão thì còn sức đâu mà đánh vợ. Đánh cầu lông, tennis hay đánh bi-a thì càng không đúng, già rồi ai người ta chơi môn thể thao đòi hỏi sức khỏe và sự tinh tường ấy. Vậy “đánh” ở đây chỉ có thể là “đánh cờ” hoặc “đánh giặc”. Đánh cờ thì cũng chẳng có gì đáng nói, nên em đoán ở đây là đánh giặc!

*
* *

Phát hiện mới về đại học
Lâu nay chúng ta vẫn biết rằng “cao” rồi mới đến “đại”, ví như: Cao Đẳng sẽ thấp hơn Đại học, hay người ta vẫn nói: “tự cao, tự đại”. Ấy vậy mà giờ đây thi Đại học xong mới tiếp tục được thi Cao học. Thêm nữa “đại” với “cao” lâu nay vốn được dùng với ý nghĩa tương đương nhưng nói “làm đại” thì thấy hậu quả to hơn là “làm cao”. Vậy hóa ra ở đây “cao” lại xếp sau cả “đại” với ý lớn hơn. Đây rõ là một lúng túng trong việc đặt tên.

Tin vịt mới nhất về kỳ thi Đại học 2012 - 3

Chỉ có ở Việt Nam

Tin vịt mới nhất về kỳ thi Đại học 2012 - 4

Cây cũng sexy ^^

Tin vịt mới nhất về kỳ thi Đại học 2012 - 5

Thế giới thực "vật"

Tin vịt mới nhất về kỳ thi Đại học 2012 - 6

Chìa và khóa lạ

Tin vịt mới nhất về kỳ thi Đại học 2012 - 7

Thảo nào chết sớm!

Tin vịt mới nhất về kỳ thi Đại học 2012 - 8

Ma cây ư?

Tin vịt mới nhất về kỳ thi Đại học 2012 - 9

Cái đồ khỉ này!!!

Tin vịt mới nhất về kỳ thi Đại học 2012 - 10

Cái gì thế này?

Tin vịt mới nhất về kỳ thi Đại học 2012 - 11

Xem "hàng chùa"

Tin vịt mới nhất về kỳ thi Đại học 2012 - 12

Vì sao xăng giảm?

Tin vịt mới nhất về kỳ thi Đại học 2012 - 13

Chỗ "mổ ruột thừa"

Tin vịt mới nhất về kỳ thi Đại học 2012 - 14

Xe đạp độc

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN