Tin vịt: Kỳ thi năm 2014 được dùng tài liệu

Thứ Hai, ngày 07/04/2014 15:00 PM (GMT+7)

Tin mới nhất cho biết, vừa có đề xuất cho phép thí sinh dùng tất cả các kỹ năng "quay", "phao" và... vân vân.

Phương án chống quay cóp mùa thi 2014
Trước việc mặc dù đề thi mấy năm nay được đánh giá là khá vừa sức nhưng vẫn có nhiều hiện tượng thí sinh sử dụng tài liệu, quay bài diễn ra. Một nhóm các nhà xã hội học đã đề xuất một phương án loại bỏ vấn đề tiêu cực này đó là: Từ năm 2014 trở đi sẽ ra đề theo kiểu cho giở tài liệu “thoải con gà mái” (tức... thoải mái). Mới nghe tin này đại đa số thí sinh tỏ ra rất vui mừng nhưng về sau, suy nghĩ kỹ họ lại thấy hoang mang lo lắng, vì như vậy họ sẽ không biết phải đem theo loại “phao” nào, số lượng ra sao?

*
* *

Đổi tiền lấy điểm thi!
Một cựu học sinh trường K (gọi là cựu bởi anh chàng đã học lớp này tận 2 năm) trước môn thi học kỳ đầu tiên, anh ta nghĩ rằng thế nào cũng trượt bèn giở thủ đoạn kẹp vào trong bài thi của mình tờ 100 đô la và viết: “Xin thầy hãy đổi cho em mỗi một điểm lấy 10 đô la!”. Hôm sau, giáo viên trả bài lại, anh chàng nọ nhận được bài và điểm của mình cùng với 90 đô la tiền thừa.

*
* *

Hãy chọn giá đúng
Kết quả tuyển sinh của trường N được niêm yết trên bảng tin có đoạn: Điểm chuẩn của trường chúng tôi năm nay là 18,5 điểm. Vậy xin chúc mừng những thí sinh có số điểm... thấp hơn và gần nhất với số điểm chuẩn mà chúng tôi đưa ra, các bạn đã chính thức trở thành sinh viên của trường.

*
* *

Nhà giáo sư
Một giáo sư dạy Vật lý ở một trường Đại học nọ dành dụm mãi ngoài 50 mới đủ tiền xây nhà. Khi tập kết vật liệu xong chuẩn bị động thổ thì bà vợ của ông mới tá hỏa khi thấy không còn viên gạch nào. Hóa ra giáo sư vật lý đã đem gạch ra làm thí nghiệm, ông ném toàn bộ số gạch đó xuống hồ nước gần nhà để kiểm nghiệm hiện tượng giao thoa của sóng nước.

*
* *

Vụ bắt “phao” giỏi nhất đợt thi ĐH năm ngoái
Trong đợt thi đại học năm ngoái, có rất nhiều trường hợp vi phạm quy chế thi, trong đó quay cóp, sử dụng tài liệu trái phép là phổ biến nhất. Có những thí sinh để lại ấn tượng khó quên với giám khảo. Xin dẫn ra đây một trường hợp ở đại học B, hôm thi môn Vật lý. Sau khi sử dụng “quy tắc bàn tay trái” trong phòng thi tới 4 lần, một thí sinh quê ở Bắc Giang với vẻ mặt vô cùng tội nghiệp vẫn được giám khảo thương tình mà tha cho. Tuy nhiên anh chàng này vẫn tiếp tục có biểu hiện “ngọ nguậy”. Cuối cùng, như không chịu nổi, vị giám khảo này phải lên tiếng: “Đề nghị anh nộp lại ngay bộ phao cuối cùng trong người, nếu không tôi sẽ đánh dấu bài thi!”. Trước vẻ ngỡ ngàng thán phục của thí sinh này, vị giám khảo cười giải thích: “Thì trên những bộ phao bị thu lần trước của anh đều có chữ “Photo 5 bản” là gì!”

Cử Tạ

Tin vịt: Kỳ thi năm 2014 được dùng tài liệu - 1

TOP CƯỜI 365 NGÀY

Tin vịt: Kỳ thi năm 2014 được dùng tài liệu - 2

TOP CƯỜI ĐẶC BIỆT

Tin vịt: Kỳ thi năm 2014 được dùng tài liệu - 3

KHO TRANH VUI

Tin vịt: Kỳ thi năm 2014 được dùng tài liệu - 4

ẢNH VIỆT NAM

Xin trân trọng giới thiệu TOP 100 TRUYỆN CƯỜI HAY NHẤT trong 10 năm qua, từ 2004 - 2014. Có thể một vài truyện cười trong top sẽ bị chê là "cười kiểu cũ", nhưng những ngày đầu internet bùng nổ, chúng thực sự là những truyện cười "hot" với dân nghiện truyện cười, nhất là với độc giả Hội Quán Cười đã thường xuyên cùng Cười 24H Mất Giấc Ngủ Trưa.

(Khám phá)