Tin vịt: Đề nghị đổi tên... củ su hào

Cùng với đó là những tin tức dành cho sinh viên và những người quan tâm đến lĩnh vực Kinh tế, Tài chính.

Đổi tên củ su hào
Các nhà nông học ở phân Viện nghiên cứu Rau củ quả Miền Trung cho hay, nếu không có những quan tâm đúng mực, nhiều khả năng sắp tới giống su hào ở nước ta sẽ bị tuyệt chủng vì bà con nông dân không còn thiết tha với chúng nữa. Sở dĩ như vậy bởi su hào cho năng suất thấp, mỗi cây chỉ có mỗi một củ, lâu thu hoạch và tệ nhất là không kinh tế. Thêm nữa cái tên của nó: “Su hào” nghe đã thấy nghèo nàn, đói rách. Thời buổi này ai còn tiêu tiền “xu” với tiền “hào” nữa – Phân viện trưởng viện Rau củ quả chia sẻ.
Tất nhiên các nhà nông học cũng đưa ra một vài biện pháp bảo tồn giống su hào cho con cháu mai sau, đó là: Lai ghép su hào với khoai tây hoặc củ đậu để cho năng suất cao hơn. Đặc biệt họ cũng khuyến nghị nên đổi tên củ “Su hào” thành củ “Euro” hoặc củ “Đô-la” cho nó sang, nghe không còn ám ảnh sự đói nghèo và rất hội nhập quốc tế.

*
* *

Bún riêu... Khổng Minh
Một người đàn ông đam mê truyện Tam Quốc mở cửa hàng ăn uống kinh doanh. Mặt hàng ông ta bán đó là bún riêu. Để thể hiện niềm đam mê của mình với truyện Tam Quốc cũng như chứng tỏ về mức độ an toàn thực phẩm, đảm bảo vệ sinh, ông đã đặt tên cửa hàng của mình là: “Bún riêu cua Khổng Minh”.
“Chỉ Khổng Minh mới trị được... “Tào Tháo”. Và cũng chỉ Khổng Minh mới không bị... “Tào Tháo đuổi” – Vị chủ quán giải thích.

*
* *

Khô hết cả mồm
Khu dân cư Z gửi đơn thư kêu cứu tới chính quyền địa phương về việc hàng tuần nay họ không có một giọt nước nào để sinh hoạt. Để tăng tính thuyết phục,  họ đã minh chứng bằng việc tất cả phong bì và tem thư gửi tới đều được họ bấm ghim, dán băng dính thay vì bằng cách thè lưỡi liếm như thường lệ.

*
* *

Ăn mày thời khủng hoảng
Tại một nước Châu Âu sau đợt khủng hoảng kinh tế, tình hình ăn xin ăn mày tràn lan khắp các thành phố và thủ đô. Theo AFP, tình hình khó khăn đến nỗi trước đây những người ăn mày hành khất chỉ cần ngửa một chiếc mũ để xin tiền là có thể sống qua ngày, nhưng bây giờ có người sắm tới tận 8 cái mũ mà vẫn đói dài.

*
* *

Biện pháp tiết kiệm
Nhằm triệt để tiết kiệm trước thời buổi khủng hoảng kinh tế, một hãng truyền hình Canada đã khuyến cáo các phát thanh viên truyền hình sau khi nói một lát phải ngẩng mặt lên nhìn khán giả để kiểm tra xem khán giả còn ngồi trước máy thu hay không, ngủ hay thức? để đưa ra các ứng xử cho hợp lý nhằm tiết kiệm điện.

*
* *

Quá may!
Một cửa hiệu thời trang ở thành phố Quảng Châu (Quảng Đông, Trung Quốc) bỗng nhiên bị bốc cháy. Tất cả hàng hóa bị thiêu rụi. Tuy nhiên ông chủ luôn miệng kêu “may quá, may quá”. Lấy làm lạ có người hỏi tại sao. Ông chủ trả lời: “May là do chỉ bị mất một nửa tài sản vì hôm qua đã thông báo giảm giá 50% tất cả các mặt hàng”

Cử Tạ

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN