Tin vịt: Chuyện thường ngày ở... Tết

Một vài kinh nghiệm mà nhiều người nên tham khảo, không phải để dùng mà để... tránh.

Mẹo quyên tiền Tết
Nhân dịp xuân về phường Z phát động phong trào “Tết cho người nghèo” bằng cách quyên tiền. Tuy nhiên số tiền thu được rất khiêm tốn. Cuối cùng chủ tịch phường bèn mời đại đa số cư dân trong phường tập trung ở sân vận động và nói: “Bây giờ, trước khi chúng tôi đi tới chỗ từng người để quyên tiền, tôi muốn yêu cầu một điều: Những người nào có tật xấu tham lam, ích kỷ hoặc trong quá khứ đã từng phạm các tội lỗi xin đừng quyên tiền. Tiền quyên được dùng vào mục đích từ thiện, vì vậy chúng tôi không muốn nhận tiền từ những người này!”. Thùng quyên tiền được chuyển đi vòng quanh và đó là lần đầu tiên tất cả mọi người trong phường Z đều quyên góp.

*
* *

Vợ “hành”
Một cặp vợ chồng sống ở Hoàng Mai, Hà Nội, chiều 30 Tết, cô vợ đã mua sắm gần hết thực phẩm cho mấy ngày xuân, về nhà đối chiếu danh sách thấy thiếu một ít hành hoa bèn sai chồng ra chợ mua bổ sung 1 ngàn đồng tiền hành. Anh chồng vác xe máy ra chợ, đi được nửa đường thì giật mình bởi tiếng điện thoại di động vợ gọi. Đường đông, mạng di động ngày Tết lại tậm tịt, tiếng cô vợ nheo nhéo lúc được lúc không. Gọi đi gọi lại 3 lần anh chồng mới nghe rõ nội dung chính: “Này! Anh nhớ là chỉ mua 1 ngàn đồng hành thôi đấy, chớ có hoang tàng mà mua tận 2 ngàn, về ăn không hết bỏ đi thì phí!”. Tổng kết: Tiền xăng xe hết 5.000 đ, 3 cuộc điện thoại: 9.000 đ, tổng: 14.000 ngàn đồng, trừ đi 1.000 đồng tiền hành tiết kiệm được, lỗ 13.000 đồng cho việc tiết kiệm.

*
* *

Ếch chết tại miệng
Anh chàng kia vốn ít nói. Tết đến thăm nhà sếp, mọi người ai cũng chúc Tết sếp những câu thật văn hoa bóng bẩy. Anh chàng cũng bắt chước: “Nhân dịp Xuân Giáp Ngọ, chúc sếp... sống lâu, sống khỏe, sống... có ích!”. Nghe đâu sau Tết anh chàng nói trên đã được điều sang bộ phận bảo vệ.

*
* *

Cái gì mà dài vậy ta?
Ra Tết người ta đi lễ chùa đông nườm nượp. Một anh người Bắc vô Nam ăn Tết và đi lễ ở một ngôi chùa nổi tiếng ở Tây Ninh. Vốn là một người gia giáo, làm gì cũng khuôn phép cẩn thận, thắp nhang cũng phải đúng cách, đang trong công đoạn chắp tay vái thì bỗng anh nghe tiếng một cô gái trẻ phía sau thốt lên: “Trời đất quỷ thần ơi, lần đầu tiên tui chứng kiến, đàn ông gì mà... dzái dài quá trời. Dzái mà dài như dzậy chắc các cái khác thì dài hết biết luôn!”. Mặt đỏ tưng bừng, anh chàng nói trên ngượng ngùng liếc xuống giữa hai chân mình.

*
* *

Trang trí tết
Một trưởng phòng nọ trang trí trên cành đào, cành mai những cái thiệp chúc mừng có chữ ký của sếp tổng. Tuy nhiên anh chàng lại sợ làm phật ý các phó tổng khác. Mà không treo thì không được. Suy khi nghĩ một hồi thấy mắt anh chàng sáng long lanh, tay vỗ đùi đánh đét vì diệu kế vừa nghĩ ra. Phương án được lựa chọn đó là... treo lộn ngược tấm thiệp có chữ ký của sếp tổng.

Cử Tạ

Tin vịt: Chuyện thường ngày ở... Tết - 1

TOP CƯỜI 365 NGÀY

Tin vịt: Chuyện thường ngày ở... Tết - 2

TOP CƯỜI ĐẶC BIỆT

Tin vịt: Chuyện thường ngày ở... Tết - 3

KHO TRANH VUI

Tin vịt: Chuyện thường ngày ở... Tết - 4

ẢNH VIỆT NAM

Xin trân trọng giới thiệu TOP 100 TRUYỆN CƯỜI HAY NHẤT trong 10 năm qua, từ 2004 - 2014. Có thể một vài truyện cười trong top sẽ bị chê là "cười kiểu cũ", nhưng những ngày đầu internet bùng nổ, chúng thực sự là những truyện cười "hot" với dân nghiện truyện cười, nhất là với độc giả Hội Quán Cười đã thường xuyên cùng Cười 24H Mất Giấc Ngủ Trưa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN