Tin vịt: Các trò chơi Tết của dân “gian”

Thứ Ba, ngày 14/01/2014 00:10 AM (GMT+7)

Tết Giáp Ngọ - 2014 có nhiều trò chơi đã được cải tiến hiện đại cho hợp thời.

Để nhớ lại không khí Tết cổ truyền xa xưa, năm nay công Viên văn hóa Đầm Súng tổ chức lại các trò chơi dân gian như: Pháo đất, leo cột mỡ, đu xuân, cờ người, bịt mắt bắt vịt... Một điều rất thú vị mà Cười 24H ghi nhận được ở các trò chơi giân dan này, đó là ở trò chơi leo cột mỡ do hãng dầu ăn N.T tài trợ, không có một ai giành được chiến thắng do thay vì bôi mỡ, ban tổ chức đã bôi dầu ăn nên cột quá trơn. Ở trò cờ người thì chốc chốc người ta lại chứng kiến “quân cờ” rút điện thoại ra í ới, nhắn tin lá lả.
Còn ở trò Đu xuân, do hãng võng xếp tài trợ, đu xuân được làm bằng kim loại và có ổ bi khiến chúng rất nhẹ và trơn tru, các đôi nam thanh nữ tú cứ leo lên là xoắn lấy nhau “đu” riết không buồn xuống, mặc cho bên dưới nuốt nước miếng ừng ực chờ đến lượt. Nữ sỹ Hồ Xuân Hương nếu còn sống thì chắc thơ của nàng sẽ miêu tả như sau:
Bốn mẩu quần bò ôm khin khít
Hai hàng chân ngọc “trịn” lồng nhau
Tay ôm, đầu vít không sợ ngã
Mồm kêu chút chít “đã” quá thôi!

Thế mới biết, đúng là các trò chơi dân gian đã “bắt kịp” cuộc sống hiện đại.

*
* *

Trứng tết
Siêu thị K là một siêu thị lớn chuyên cung cấp trứng gia cầm cho cả thành phố. Dịp Tết này siêu thị bán số lượng gấp 10 lần bình thường và họ phải đăng k‎ý với hội kiểm dịch gia cầm, thậm chí họ còn phải ghi ngày quả trứng được đẻ trên vỏ bởi lâu nay chẳng ai để ý đến hạn sử dụng của quả trứng. Sau khi có quy định này người ta thấy trên vỏ của tất cả các quả trứng gia cầm trong siêu thị K này đều có ghi: “Đẻ hôm nay”, “Đẻ lúc sáng”, “Vừa đẻ xong”...

*
* *

Nghệ thuật tết?
Buổi tất niên của công ty HTH tổ chức tại khách sạn. Có hai anh chàng quá chén, quá ly cả bia lẫn rượu. Một anh thì áp mặt vào cửa kính nhìn ra ngoài, anh kia thì chổng mông vào cửa kính. Một người đồng nghiệp chộp được tấm ảnh “kỳ dị” này và đưa nó lên mạng nội bộ vào hôm sau. Cả công ty đều cười bò trước “tác phẩm” hiếm có. Mọi người xem ảnh tấm tắc khen rằng trông họ như... hai anh em sinh đôi.

*
* *

“Thày” của AQ đi sắm Tết
Lời tự sự của một giáo viên đi sắm Tết: “Nghèo tốt hơn là giàu! Bởi những người giàu lúc nào cũng sợ mình nghèo đi, còn những người nghèo chẳng bao giờ phải sợ mình bị giàu lên cả!”.

*
* *

Tết say
Sáng mùng 1 Tết, anh chàng Tuấn “đen” ở Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội sau khi nốc nửa chai whisky đã trèo lên FB khai bút: “Hôm nay ngày đầu năm cũng là sinh nhật vợ mình. Được cái tiện lợi, vợ mình tên là Hồng nên mỗi lần có ngày lễ, mình chỉ cần mua tặng vợ một bó hoa hồng là xong... Con cũng đội ơn bố mẹ vợ đã không đặt tên cô ấy là Phú Mỹ Hưng, Ciputra hoặc gì gì đó tương tự!”.

Cử Tạ

(Khám phá)