Tiểu phẩm hài: Vào nhà nghỉ mà lo việc nước

Chủ Nhật, ngày 02/08/2015 00:12 AM (GMT+7)

Chết cười cụ Bá đọc tin trên báo rằng có ông chánh văn phòng Huyện ủy Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) vào nhà nghỉ với bà cán bộ y tế.

Khi ông chồng bà này bắt quả tang thì phi thân qua cửa sổ chạy mất dép, về cơ quan khai là vào nhà nghỉ để bàn công việc. Ông bí thư huyện nhận xét với báo chí rằng chánh văn phòng là người tốt. Đọc tới đây thì cụ Bá không thấy cười mà vì ông bí thư nói đúng quá rồi.

Thử hỏi có mấy ai được như ông chánh văn phòng này không, giờ nghỉ lẽ ra về với vợ con, thế mà ông ấy vẫn cứ mời cán bộ y tế vào nhà nghỉ bàn việc. Tinh thần làm việc này quả là hiếm có, rất cần được khen, thậm chí nhân ra diện rộng để cán bộ công chức học tập ấy chứ.

Có người thuộc diện “thọc gậy bánh xe” đưa nghi vấn, tại sao không bàn việc ở cơ quan mà lại phải ra nhà nghỉ cho mất thời gian. Chuyện đơn giản thế mà cũng không hiểu, cơ quan nhà nước hết giờ làm việc thì bảo vệ đóng cổng, tắt điện, tắt điều hòa thì làm sao ngồi bàn làm việc được. Hơn nữa làm việc cả ngày rồi, người mệt mỏi nên muốn nằm một tí để bàn việc cũng có sao đâu. Mà ở cơ quan thì sao mà nằm được, lấy đâu ra giường mà nằm, vậy nên cứ ra nhà nghỉ là nhất cử lưỡng tiện.

Tình hình hiện nay, nhất là xung quanh năng lực và tinh thần làm việc của công chức còn nhiều điều phải bàn lắm. Cụ Bá cũng biết, rằng hiện còn tới mấy chục phần trăm công chức sáng cắp ô đi tối cắp về đấy thôi. Thậm chí có những ông cán bộ tới cơ quan chỉ cốt pha chè đặc nhâm nhi, rít thuốc lào vặt, chả biết làm việc gì. Thế nên trong bất cứ hoàn cảnh nào thì vẫn cần tôn vinh những cán bộ mẫn cán, tích cực làm việc, sáng tạo cải tiến cách làm để đạt hiệu quả cao hơn.

Làm lãnh đạo ở xứ ta thì họp hành liên miên, thời gian rất eo hẹp nên ông chánh văn phòng phải bàn việc ngoài giờ là lẽ đương nhiên thôi.

Cụ Bá biết đấy, nhà nghỉ ở xứ ta bây giờ mọc lên như nấm, từ thành thị tới nông thôn, thậm chí ở những nơi khỉ ho cò gáy heo hút tận vùng sâu vùng xa. Cũng là điều tốt, nếu ai cần bàn việc ngoài giờ như ông chánh văn phòng này thì còn có chỗ mà bàn chứ.

Cụ Bá chỉ thắc mắc, tại sao khi chồng bà cán bộ này xông vào phòng nghỉ thì ông chánh văn phòng lại chạy như Tào Tháo đuổi, không kịp mặc quần áo. Tại sao phải thế chứ, đã làm việc đàng hoàng thì cứ bình tĩnh trình bày nội dung công việc bàn bạc cho chồng bà ấy thông cảm, tự nhiên bỏ chạy khiến mọi người nghi ngờ.

Khổ thế đấy các cụ ạ, làm cán bộ thật trăm bề khổ, muốn tích cực, muốn mẫn cán cũng bị soi mói mới chết chứ. Làm cán bộ không dễ đâu, đặc biệt thể hiện bản thân là người tốt cũng không hề dễ.

May quá ông bí thư có nhãn quan mở rộng nên đã đánh giá cán bộ hơi bị chuẩn!

Theo Lê Tự, báo Làng Cười (danviet.vn)